Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

MG EP 2023 รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สวย ราคาเอื้อมถึงได้

กระแสรถ EV ในประเทศไทยยังคงได้รับความนิยมสูงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีค่ายรถยนต์หลากหลายเจ้าเริ่มเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดกันมากขึ้น หนึ่งในยี่ห้อที่คุ้นหูและได้รับความสนใจมากที่สุดคือ MG แบรนด์รถจากประเทศจีน หลังส่งตรงเข้ามาขายในประเทศไทยตั้งแต่รุ่นเล็กจนไปถึงรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น MG Maxus 9, MG4 Electric หรือ MG ZS EV เป็นต้น แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับรุ่น MG EP Plus รถยนต์ไฟฟ้าราคาสุดคุ้มกันให้มากขึ้น

แนวทางการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ก่อนเลือกซื้อควรคำนึงเรื่องใดบ้าง

 • ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นและระยะยาว

การมีรถยนต์ไฟฟ้าสักคันไม่ได้คำนวณเพียงแค่เรื่องค่ารถ แต่ยังต้องคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งการเปลี่ยนขนาดเบรกเกอร์และสายเมนไฟฟ้าให้เป็นไปตามมาตรฐานเพื่อการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ภายในบ้าน ค่าประกันรถยนต์ ค่าทะเบียน และค่าดูแลรักษา เป็นต้น ดังนั้นควรคำนวณค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้ดีก่อนเพื่อไม่ให้เป็นภาระระยะยาวในอนาคตข้างหน้า

 • จุดประสงค์การใช้งาน

การเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้าสักคัน ควรคำนึงถึงความต้องการใช้งานเป็นหลัก ทั้งเรื่องการเดินทางไปทำงานในชีวิตประจำวัน การใช้งานภายในครอบครัว การใช้ประกอบการทำงานขนส่งสินค้า หรือการขับทางไกล เป็นต้น เพื่อให้สามารถเลือกซื้อรุ่นรถยนต์ที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น

 • รูปทรงและดีไซน์

แม้รูปทรงและดีไซน์จะเปรียบกับปัจจัยภายนอก แต่ในความเป็นจริงแล้วสามารถถ่ายทอดความเป็นตัวของตัวเองของเจ้าของรถได้ตั้งแต่พบเห็น ดังนั้นควรเลือกคันที่ดีไซน์ถูกสเปกและตรงใจต่อผู้ใช้งานจะช่วยแสดงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด

 • ฟังก์ชันของรถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้าแม้จะมีหน้าที่ในการเป็นยานพาหนะเหมือน ๆ กัน แต่ส่วนใหญ่แล้วล้วนมีความแตกต่างเรื่องของฟังก์ชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หรือแม้แต่ระบบ Auto Pilot ดังนั้นจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละคันด้วย

รถไฟฟ้า MG EP Plus มากความคุ้มค่า สมรรถนะเยี่ยม

รถ MG EP Plus ถือเป็นรถ Station Wagon ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานทั่วไป ด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก ทั้งยังมีสมรรถนะดี สามารถใช้ประโยชน์ทั่วไปได้อย่างครบครัน เหมาะสำหรบการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของใครหลาย ๆ คน โดยถูกออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่เน้นไปทั้งเรื่องของสมรรถนะ การควบคุม การออกแบบ และความลอดภัย สามารถขับขี่ได้อย่างสุดคุ้ม พร้อมด้วยค่าบำรุงรักษาตํ่า

 • การออกแบบภายนอก

สำหรับ MG EP มีการออกแบบภายนอกได้เข้ายุคเข้าสมัย ทั้งไฟท้าย LED แบบ ELECTRIC PULSE DESIGN ส่วนไฟหน้า PROJECTOR มาพร้อมกับ LED DAYTIME RUNNING LIGHTS สร้างความโฉบเฉี่ยวอย่างมีระดับ ส่วนล้อเป็นอัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ทรงดีไซน์สปอร์ต

ห้องโดยสารรถยนต์
ด้านในของ MG EP Plus ถูกออกแบบเข้ารูป ขับขี่ได้สะดวก / ขอบคุณภาพจาก MGCars
 • การออกแบบภายใน

ห้องโดยสารถูกออกแบบมาให้เน้นต่อการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยให้ความรู้สึกโอบล้อม เข้าถึงได้ง่าย ใช้วัสดุแบบ SOFT TOUCH และตกแต่งวัสดุลาย CARBONYXE ช่วยเพิ่มความหรูหรา ขณะที่นอกเหนือจากช่องเก็บของข้างประตูและช่องวางของคอนโซลกลาง พื้นที่เบาะหลังสามารถถูกพับลงเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ ส่งผลให้สามารถจุของได้สูงสุดถึง 1,456 ลิตร ทำให้สามารถยืดหยุ่นการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในชีวิตประจำวัน ทั้งยังเหมาะต่อการเป็นรถครอบครัวขนาดย่อมอีกด้วย

 • อัดแน่นระบบเสริมความปลอดภัย

แม้รถ MG EP จะดูเป็นรถไฟฟ้าคันเล็กจนไปถึงระดับกลาง ๆ แต่ต้องยอมรับว่าพวกเขาอัดเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยไว้มาก ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองหลังและสัญญาณเตือน ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบป้องกันการไหลของรถ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบ ABS ระบบ SCS และระบบ TPMS เป็นต้น ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างไร้ความกังวล

 • ความคุ้มค่าที่มาพร้อมสมรรถนะแกร่ง

สำหรับรถยนต์รุ่นนี้เลือกใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ LITHIUM-ION BATTERY ให้พลังงานสูงขนาด 50.3 kWh สามารถขับได้ไหลมากถึง 380 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งยังป้องกันนํ้าและฝุ่นภายใต้มาตรฐาน IP67 มีระบบระบายความร้อน LIQUID COOLING SYSTEM ที่ช่วยให้แบตเตอรี่ทำงานได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ในส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถเร่งได้แรงสูงสุดถึง 120 kW ต่อ 163 แรงม้า ช่วยให้สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างใจ ส่วนการชาร์จทั่วไปตั้งแต่ 0 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ จะใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง 15 นาที แต่หากเป็นชาร์จเร็ว 0 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ จะอยู่ที่ระยะเวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้น

 • ราคาเอื้อมถึงได้ จ่ายไม่เกินล้าน

นอกจากนี้รถยนต์ไฟฟ้า MG EP Plus ยังเหมาะแก่การเป็นรถไฟฟ้าคันแรกของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากค่าใช้จ่ายเบื้องต้นไม่ถึงหลักล้าน โดย MG EP Thailand ราคาอ้างอิงจากเว็บไซต์ปกติอยู่ที่ 998,000 บาท ซึ่งหากได้รับส่วนลดจากภาครัฐจะลดลงเหลือเพียง 771,000 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจรถ EV จากค่าย MG สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MGCars

เลือกรถยนต์ EV ต้องเลือกยางรถยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์

ยางรถยนต์ไฟฟ้า
เทคโนโลยียางรถยนต์ไฟฟ้า ELECT™

ยางรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ทุกประเภท ยิ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ายิ่งควรเลือกยางรถ EV ที่รับมือแรงบิดและอัตราการเร่งของได้ดี ทั้งยังลดเสียงรบกวนจากยางได้มากกว่าปกติ ซึ่ง Pirelli ได้คิดค้นเทคโนโลยี ELECT™ ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น มีโครงสร้างที่แข็งแรงสำหรับรองรับน้ำหนักจากรถยนต์ไฟฟ้า เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกและเร่งความเร็วได้ดี สามารถเพลิดเพลินจากการขับขี่ได้ไกลกว่า โดยช่วยเพิ่มระยะทางในการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ มีความทนทานต่อแรงบิดสูง ทั้งยังให้ความเงียบที่เหนือชั้นด้วยการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารได้สูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์

หากสนใจเลือกยางรถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพจากอิตาลี สามารถติดต่อได้กับตัวแทนจำหน่ายอย่าง Pirelli by ATV ได้เลย เพราะนอกเหนือจากมีตัวเลือกยางรถยนต์มากมายหลายขนาด ยังมีประกันยางบาด บวม และแตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สอบถามเพิ่มเติมกับพิเรลลี่ ออนไลน์ ได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า