Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

มาดูรถไฟฟ้าคันเล็ก 2023 ความลงตัวกับครอบครัวไซส์มินิ

ปัจจุบันกระแสการเลือกใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากดีต่อสิ่งแวดล้อม อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ และค่าใช้จ่ายประหยัดกว่า เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมัน และผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านหรือสถานีชาร์จนอกบ้าน โดยรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำที่วางจำหน่ายอยู่มียี่ห้อที่แตกต่างกันไปทั้ง MG, Tesla, BMW หรือ Mercedes-Bez เป็นต้น ส่วนใหญ่จะเน้นความล้ำสมัยและมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นมาดูกันว่ารถไฟฟ้าคันเล็กที่เหมาะกับครอบครัวขนาดย่อมมีแบรนด์ใดที่น่าสนใจกันบ้าง

การดูแลรถไฟฟ้าคันเล็กให้ใช้ได้นาน

แม้การดูแลรักษารถยนต์ไฟฟ้าจะไม่ยุ่งยากจุกจิกเหมือนกับรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมัน แต่อย่างน้อยต้องได้รับการดูแลรักษาเบื้องต้นไม่ต่างกัน ข้อสำคัญในการตรวจสอบสภาพรถยนต์ไฟฟ้าเบื้องต้น มีดังนี้

 • มอเตอร์รถยนต์

โดยปกติแล้วมอเตอร์รถยนต์มักมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่หากมีปัญหานับเป็นเรื่องใหญ่ เพราะการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นควรนำไปตรวจเช็กระยะตามกำหนด เพื่อป้องกันปัญหาในเบื้องต้น

 • แบตเตอรี่รถยนต์

หนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า เปรียบเสมือนแหล่งกักเก็บพลังงานเพื่อให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปได้ ซึ่งการดูแลเบื้องต้นอย่างน้อยไม่ควรใช้งานแบตเตอรี่จนเหลือ 0 เปอร์เซ็นต์แล้วชาร์จ เพราะอาจทำงานหนักมากขึ้นจนเกิดความร้อน รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการจอดรถในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงจัดและเลือกจอดในที่ร่มแทน เพื่อให้แบตเตอรี่จะสามารถทำงานได้โดยไม่มีการรบกวนใด ๆ จากภายนอก เป็นต้น

 • น้ำมันเกียร์

ควรมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ตามระยะทางที่กำหนดเพื่อให้ระบบเกียร์และมอเตอร์ทำงานได้อย่างราบรื่นและไร้ปัญหา

 • ยางรถยนต์

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์พลังงานน้ำมันหรือไฟฟ้า หนึ่งในชิ้นส่วนที่ต้องรับภาระหนักทั้งน้ำหนักและสัมผัสพื้นผิวถนนคือยางรถยนต์ ระยะเวลาการใช้งานเบื้องต้นจะอยู่ที่ 20,000-30,000 กิโลเมตร โดยขึ้นอยู่กับลักษณะพื้นผิวของถนนและนิสัยการขับขี่ด้วย ยางถือเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อการขับขี่ปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์ ฉะนั้นควรเลือกยางที่มีมาตรฐานและคุณสมบัติสูงอย่างเช่น Pirelli ที่มีประสบการณ์สูงในแวดวงยานยนต์

เลือกรถยนต์ไฟฟ้าให้เหมาะกับครอบครัว

รถยนต์ไฟฟ้ามีหลากหลายขนาด หลากราคาให้ได้เลือกใช้งาน แต่ความต้องการของแต่ละครอบครัวย่อมมีความแตกต่างกันไป ดังนั้นมาดูกันว่าหากเป็นครอบครัวขนาดย่อมจะเหมาะสมกับรถ EV คันใดบ้าง

 

Neta V

รถยนต์ไฟฟ้า
Neta V / ขอบคุณภาพจาก Neta

เริ่มต้นด้วย Neta V รถยนต์ EV ดีไซน์ทันสมัย รูปร่างปราดเปรียวมีสไตล์ ออกแบให้ไฟหน้าเฉียบคม ดูทรงพลัง ไฟท้ายได้ความสปอร์ต ออกแบบเส้นตัวรถลักษณะ Dolphin Streamline ช่วยลดแรงต้นลมโดดเด่นทุกการขับขี่ สามารถเร่งได้รวดเร็วทันใจด้วยมอเตอร์ 95 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร แบตเตอรี่แบบ Lithium-ion Battery ขนาด 40.7 kWh ระยะทางในการขับขี่ 384 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง การชาร์จแบบปกติ Normal Charge (AC) 0%-100% ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จแบบเร็ว Quick Charge (DC) 30% – 80% ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 

Volt City EV

รถยนต์ไฟฟ้าเล็ก
Volt City EV / ขอบคุณภาพจาก VOLT

รถยนต์ Volt City EV รุ่น VOLT FOR-FOUR เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 4 ประตูขนาดย่อม เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ เน้นดีไซน์ร่วมสมัย สามารถเพิ่มพื้นที่เบาะหลังด้วยการพับเก็บได้ มอเตอร์ซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวร กำลังสูงสุด 34 กิโลวัตต์/ 46แรงม้า แรงบิดสูงสุด 102 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ลิเทียม ไอออนฟอตเฟต แรงดันไฟฟ้า 115 โวลท์ กำลังไฟฟ้า 16.5 กิโลวัตต์อาวร์

 

BYD Dolphin

รถยนต์ไฟฟ้า dolphin
BYD Dolphin / ขอบคุณภาพจาก BYD

สำหรับรุ่นต่อมาเป็น BYD Dolphin รถไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เข้ายุคเข้าสมัย การตกแต่งภายในออกแบบให้นั่งได้อย่างนุ่มสบาย เพลิดเพลินทุกการเดินทาง มากับ 2 รุ่นน่าสนใจที่มีข้อแตกต่างกันด้านสมรรถนะดังนี้

(1) รุ่น Standard Range

เป็นรุ่นที่แบตเตอรี่ขนาดความจุ 44.9 กิโลวัตต์อาวร์ กำลังสูงสุด 95 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร เร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 12.3 วินาที ระยะทางวิ่งสูงสุด 410 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

(2) รุ่น Extended Range

รุ่นนี้ติดตั้งแบตเตอรี่ความจุ 60.4 กิโลวัตต์อาวร์ ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร เร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 7 วินาที ระยะทางวิ่งสูงสุด 490 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

 

MG EP Plus

รถครอบครัว
MG EP Plus / ขอบคุณภาพจาก MG

ส่วนของ MG EP เป็นรถ Station Wagon ที่มีครบจบ เหมาะสำหรับการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของใครหลาย ๆ คน ด้วยมีพื้นที่เก็บของความจุสูงสุด 1,456 ลิตร เบาะนั่งคู่หน้าถูกออกแบบมาให้เหมาะกับหลักสรีรศาสตร์ แบตเตอรี่ LITHIUM-ION BATTERY พลังงานสูงสุด 50.3 กิโลวัตต์อาวร์ ขับได้ไกลสูงสุด 380 กิโลเมตร/การชาร์จ 1 ครั้ง มั่นใจได้เรื่องการป้องกันน้ำและฝุ่นด้วย IP67 ขณะที่มอเตอร์สมรรถนะเยี่ยม เร่งความเร็วได้สูงสุด 120 กิโลวัตต์/ 163 แรงม้า ชาร์จไว 0-80% ด้วยระยะเวลาประมาณ 40 นาที ขณะที่การชาร์จปกติ 0-100% ภายในเวลา 7 ชั่วโมง 15 นาทีด้วยกัน

 

FOMM One

รถไฟฟ้า 2 ประตู
FOMM One / ขอบคุณภาพจาก FOMM

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดย่อม FOMM One  แม้จะดูเป็นรถไฟฟ้าคันเล็ก 2 ที่นั่ง แต่สามารถนั่งได้จริงถึง 4 คน ค่อนข้างเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก มีความปราดเปรียวแบบ Compact EV Car ถูกออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสารอย่างละเมียดละไม ถูกออกแบบได้อย่างเหมาะสมกับสภาพอากาศภายในประเทศไทย เพราะสามารถทนต่อความเสียหายได้แม้จะอยู่ในสภาวะน้ำท่วมขังระดับหนึ่ง ทั้งยังติดระบบ Cooler System เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังมอเตอร์ 5kW×2 กำลังทอร์คสูงสุด 280N m×2(FF in-wheel motor)

 

Wuling Air EV

รถยนต์ไฟฟ้าเล็ก
Wuling Air EV/ ขอบคุณภาพจาก Wuling

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด แต่ด้านในให้ความรู้สึกกว้างขวาง เมื่อปรับเบาะพับครึ่ง ได้พื้นจุของเท่า 50% ของตัวรถ สามารถเชื่อมต่อมือถือผ่านแอปพลิเคชันเพื่อสั่งการฟังก์ชันได้ เช่น เปิด-ปิดแอร์ หน้าจอแบบสัมผัส 10.25 นิ้ว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์แบบ Wireless โดยรุ่น Standard Range เป็นมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 41 แรงม้า 110 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ LFP ขนาด 17.3 กิโลวัตต์อาวร์ วิ่งได้สูงสุด 200 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด 106 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่รุ่น Long Range มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังเท่ากัน ความเร็วสูงสุดเท่ากัน แต่จุใจด้วยแบตเตอรี่ LFP เป็นขนาด 26.7 กิโลวัตต์อาวร์ ทำให้วิ่งได้สูงสุดไกลถึง 300 กิโลเมตรนั่นเอง ถือเป็นหนึ่งในรถไฟฟ้าคันเล็กในไทยที่น่าจับตามอง

เลือกใช้รถ EV ต้องเลือกใช้ยางที่เหมาะสม

เทคโนโลยียาง
เทคโนโลยี ELECT™ ถูกออกแบบเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

การเลือกใช้ยางรถยนต์ไฟฟ้าต้องเลือกยางที่สามารถทนทานแรงบิดมหาศาลได้ ดังนั้นการเลือกใช้ยาง Pirelli จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ด้วยเทคโนโลยี ELECT™ ที่ทำให้เดินทางได้ไกลกว่า เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยลดการสูญเสียพลังงาน เพิ่มระยะทางในการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากถึง 10% ทั้งยังถูกออกแบบให้มีความปลอดภัยมากขึ้น มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง รอบรับน้ำหนักได้ดี และยังพัฒนาประสิทธิภาพการเร่งความเร็วและการเบรก เพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย โดยเทคโนโลยี ELECT™ มีผิวสัมผัสหน้ายางเพิ่มขึ้น 3.5% และกระจายแรงกดได้ดียิ่งขึ้นด้วย

หากใครสนใจยางรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนยางพิเรลลี่ประเทศไทย Pirelli by ATV ซึ่งมีตัวเลือกให้ทั้งรุ่น SPORPION, CINTURATO P7 และ P ZERO PZ4 ให้ได้ใช้งาน ซื้อวันนี้รับไปเลยประกันบาด บวม แตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า