Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

Lotus Car Thailand ความหรูหราจากแบรนด์รถสัญชาติอังกฤษ

หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบรถยนต์หรือสนใจรถยนต์ไฟฟ้า หนึ่งในแบรนด์ที่น่าจะคุ้นหูจากข่าวคราวเปิดตัวรถรุ่นใหม่ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้น Lotus ที่เพิ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า SUV 100 เปอร์เซ็นต์คันแรกของค่ายไปหมาด ๆ ก็สร้างความฮือฮาด้วยรูปทรงหรูหราและดีไซน์ยอดเยี่ยม บทความนี้ขอพาทุกคนมารู้จักกับยี่ห้อรถจากประเทศอังกฤษกันให้มากขึ้น ว่าเหตุใดถึงมีชื่อเสียงอย่างมากในการแข่งขัน Formula 1 ยุคก่อน


ต้นกำเนิดของ Lotus และเรื่องน่ารู้ของรถหรู


สำหรับ Lotus มีจุดเริ่มต้นโดย Colin Chapman เมื่อปี 1948 ที่เฮเทล ประเทศอังกฤษ โดยตัวเขามีความเชื่อมั่นในขุมพลังแห่งความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ลงทุนเฉพาะในสิ่งที่จำเป็น ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้ส่งผ่านมารุ่นสู่รุ่นจนกลายมาเป็นจิตวิญญาณของคนรุ่นหลัง เขาเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการแข่งขันรถยนต์ จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมผู้ชื่นชอบการแข่งขันจึงรู้จักและคุ้นเคยแบรนด์ดังกล่าวกันเป็นอย่างดี

โดยพวกเขาได้รับการยอมรับในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในยุคนั้น ๆ ผลิตรถสปอร์ตและรถแข่งทั้งในและนอกสนาม จนได้รับความชื่นชมอย่างมากในเรื่องของวิศวกรรมและสมรรถนะรถที่ยอดเยี่ยม

Lotus เลือกใช้ชิ้นส่วนน้อย เพื่อให้รถมีน้ำหนักเบา

ทางบริษัทมักจะให้การสนับสนุนและสร้างรถที่มีน้ำหนักเบาเสมอ โดยเชื่อว่ารถยนต์ที่มีน้ำหนักเบาจะให้ความเร็วที่มากกว่า ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างรถยนต์ให้มีชิ้นส่วนน้อยที่สุด แม้จะน้ำหนักเบา แต่ยังคงวางใจได้อย่างมาก ถือเป็นจุดขายในช่วงแรกของแบรนด์ทีเดียว

แบรนด์รถหรูกับทีม F1

ผู้ชมหน้าใหม่ ๆ ของ Formula1 อาจไม่เคยรู้ว่า Lotus เคยมีทีมแข่งขันมาก่อน โดยเป็นผู้ครองสนามในช่วงปี 1960s จนถึง 1970 รวมแล้วคว้าแชมป์โลก F1 มาถึง 7 สมัย แต่เวลาต่อมาด้วยปัญหาด้านการเงินและการขาดแคลนชัยชนะ ทำให้ Lotus จำต้องขายทีมให้กับ Renault ในปี 2015

ความโด่งดังของ Lotus บนจอภาพยนตร์

ทราบหรือไม่ Lotus Cars เคยโผล่บนจอภาพยนตร์ให้กับหนังทำเงินชั้นนำมาแล้ว โดยเป็นหนึ่งในรถ James Bond ยอดนิยม นอกจากนี้ยังโผล่ในเรื่อง Pretty Women และ Avengers อีกด้วย เรียกได้ว่าโดดเด่นในแวดวงหนังไม่แพ้ Audi หรือ Jaguar เลย

เจ้าของใหม่ บนเส้นทางการตลาดใหม่

ที่ผ่านมา Lotus ได้ถูกซื้อและขายจากหลากหลายบริษัท กระทั่งล่าสุดได้อยู่ในมือของ Geely ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนเจ้าของแผนการตลาดวางขาย Lotus ELETRE รถไฟฟ้า100% ในไทยซึ่งกำลังได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม


Lotus Car models – รวมรุ่นน่าสนใจที่น่าลองนั่งสักครั้ง


Lotus Evija

รถซูเปอร์คาร์
Lotus Evira / ขอบคุณภาพจาก Lotuscars

รถแห่งความโฉบเฉี่ยวหรูหราที่ถูกขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ ถูกดีไซน์ให้สามารถใช้ได้ในทุกวัน โดยพลังมอเตอร์ 4 ตัว มีกำลังแรงสูงถึง 2,000 แรงม้า แรงบิด 1,704 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 9.1 วินาที ขับขี่ได้สูงสุด 346 กิโลเมตร

Lotus Emira

รถหรู
Lotus Emira / ขอบคุณภาพจาก Lotuscars

รถซูเปอร์คาร์ที่ถูกรังสรรค์จาก Lotus ด้วยรูปลักษ์ที่แปลกใหม่และการออกแบบที่เพิ่มความสะดวกสบายให้การขับขี่ทุกวัน สวยงามทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทุกด้าน โดยหลัก ๆ สามารถแบ่งตามเครื่องยนต์ได้ 2 รุ่น ดังนี้

 1. I4 TURBOCHARGED

เครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2 ลิตร โดยให้ความเร็วสูงสุด 283 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การขับขี่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 4.5 วินาที ส่วนกำลังสูงถึง 360 แรงม้า/ 268 กิโลวัตต์ แรงบิดอยู่ที่ 430 นิวตันเมตร

 1. V6 SUPERCHARGED

เป็นรถเกียร์กระปุก ความเร็วสูงสุด 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราการทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 4.3 วินาที กำลังสูงถึง 400 แรงม้า/ 298 กิโลวัตต์ แรงบิดอยู่ที่ 420 นิวตันเมตร

Lotus Eletre

รถ SUV
Lotus Eletre / ขอบคุณภาพจาก Lotuscars

สำหรับ Lotus Eletre เป็น Hyper SUV ไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปไม่นานมานี้ โดยรุ่นที่ได้เข้ามาเปิดตัวในไทยคือ LOTUS ELETRE S ราคาเริ่มต้นเพียง 5,890,000 บาท และ LOTUS ELETRE R ราคาเริ่มต้นเพียง 6,590,000 บาท แบตเตอรี่ขนาด 800 โวลท์ 112 กิโลวัตต์อาวร์ ชาร์จไฟได้รวดเร็ว มีระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม ช่องลมช่วยระบายความร้อนจากยางรถ SUV ขับเคลื่อน 4 ล้อ ภายในเป็นหนังสวย พร้อมด้วยลำโพงหรู 23 ตัวในรุ่น S และรุ่น R ที่เน้นความเบาอยู่ที่ 15 ตัว เบาะใหญ่นั่งสบาย ๆ พื้นที่เก็บของกว้างขวาง แอร์แยกอิสระ 4 โซน พร้อมหน้าจอคำสั่งปรับง่ายและทันสมัย ไม่ทิ้งความสปอร์ต ส่วนสเปกอื่น ๆ สามารถแบ่งได้ดังนี้

 1. Lotus Eletre S

กำลังเครื่องอยู่ที่ 603 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กิโลมตร/ชั่วโมงภายใน้เวลาเพียง 4.5 วินาทีเท่านั้น วิ่งได้ระยะทาง 600 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 1. LOTUS ELETRE R

ให้กำลังสูงสุด 905 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพียง 2.95 วินาที สามารถวิ่งได้ที่ 490 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง


แบรนด์รถหรูเลือกใช้ยาง Pirelli P Zero


ยาง Pirelli
ยาง Pirelli P Zero / ขอบคุณภาพจาก Lotuscars

ทราบหรือไม่ Lotus Eletre ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปไม่นาน ได้ไว้วางใจใช้งานยาง OEM ของแบรนด์ Pirelli เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบรถยนต์ไฟฟ้า Hyper SUV โดยเลือกใช้รุ่น Pirelli P Zero ที่ให้ระดับ Ultra High Performance นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง ELECT ที่มีจุดเด่นด้านลดการสูญเสียพลังงาน การขับขี่ปลอดภัย และ ให้ความเงียบที่เหนือชั้น นับว่าตอบโจทย์การใช้งานสำหรับ SUV ไฟฟ้าเป็นอย่างยิ่งทีเดียว

รถสวยหรู ย่อมคู่กับยางที่มีประสิทธิภาพสูงและดีไซน์งดงาม หากสนใจยางคุณภาพอย่าลืมติดต่อ Pirelli Thailand by ATV สามารถขอรับคำปรึกษาสอบถามเรื่องการซื้อหรือผ่อนยางได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายเต็มสิบ มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า