Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

นวัตกรรมสุดล้ำกับรถเปิดประทุนสุดหรู

รถเปิดประทุน (Convertible) คือ รถที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ได้ ในที่นี้คือการเปลี่ยนแปลงโดยการเปิดหลังคาออกเพื่อชมวิวและรับลมได้ รถเปิดประทุนมักจะเป็นรถสปอร์ต แต่ปัจจุบันรถโรสเตอร์ขนาดเล็ก รถคูเป้ หรือแม้แต่รถ SUV ก็มีการออกแบบรถให้สามารถเปิดประทุนได้เช่นกัน ส่วนหลังคาของรถเปิดประทุนจะมีทั้งผ้าใบและเหล็ก ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของแบรนด์ วัสดุที่นำมาใช้เป็นหลังคาเปิดประทุนมีผลต่อราคา รูปลักษณ์ และความคงทนของหลังคารถด้วย ก่อนซื้อควรพิจารณาข้อดีและข้อเสียของรถเปิดประทุนกับความต้องการของตัวเองเสียก่อน

ข้อดี ข้อเสียรถยนต์เปิดประทุน

รถเปิดประทุนเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ของตนเองคือหลังคาที่สามารถออกคำสั่งให้เปิดและปิดได้ตามต้องการ นอกจากข้อดีแล้ว รถเปิดประทุนก็มีข้อควรระวังที่ควรรู้ก่อนการซื้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ดังนี้

รถเปิดประทุนคลาสสิค
การใช้งานรถเปิดประทุนบนท้องถนน

ข้อดีของรถเปิดประทุน

 • ความหรูหรา

รถเปิดประทุนใช้นวัตกรรมระดับสูงเพื่อออกแบบให้หลังคาสามารถเปิดและปิดได้ดังใจ การออกแบบรถจึงต้องออกแบบให้มีความหรูหรา รับกับเทคโนโลยีที่ใส่ลงไปในตัวรถ

 • สมรรถนะสูง

การออกแบบรถเปิดประทุนสักคนต้องวางแผนอย่างละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อให้รถเปิดประทุนได้จริงและตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ รถเปิดประทุนจึงต้องมีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง รองรับการขับขี่ที่รวดเร็วทั้งในเวลาเปิดและปิดประทุนรถ

 • ประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่

การขับรถแบบเปิดประทุนเป็นอีกมิติของการขับรถยนต์ เพราะโดยปกติแล้วรถยนต์จะมีหลังคามิดชิด รถเปิดประทุนจึงเป็นประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะขับรถเที่ยวคนเดียวที่ไหนดี หรือขับรถเที่ยวกับคนข้างกายก็เท่ไม่แพ้ใครบนท้องถนน

ข้อเสียของรถเปิดประทุน

 • เสียงรบกวน

เนื่องจากหลังคาของรถเปิดประทุนจำเป็นต้องมีรอยพับในการเปิดและปิดประทุน ทำให้มีเสียงรบกวนจากข้อพับหลังคานี้

 • สิ่งสกปรกและน้ำรั่วตามรอยพับ

ปัญหาจากรอยพับไม่ได้มีเพียงแค่เสียงรบกวนเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของฝุ่นละออง เศษใบไม้ น้ำรั่ว และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ที่อาจเข้ามาในรถได้จากทางรอยพับเหล่านี้ หากไม่มีการบำรุงให้รอยพับปิดสนิทอยู่เสมอ

 • ค่าซ่อมบำรุงค่อนข้างสูง

การซ่อมรถเปิดประทุนจะมีอะไหล่เฉพาะของตนเอง เพราะเป็นรถแต่งหลังคาพิเศษ การซ่อมบำรุงจึงมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่ารถยนต์ปกติ ไม่เพียงแค่การซ่อมที่มีค่าใช้จ่ายสูง การตรวจสภาพรถเองก็มีความละเอียดมากกว่า และเสียค่าใช้จ่ายได้มากกว่าด้วย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถเปิดประทุนเป็นรถที่มีความสปอร์ตและหรูหราอย่างหาตัวจับได้ยาก แต่ก็แลกมากับการดูแลรักษาที่ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ คนที่มีแพลนซื้อรถสปอร์ตจึงควรวางแผนค่าใช้จ่ายเรื่องการซ่อมบำรุงเอาไว้ด้วย

แบรนด์รถเปิดประทุนที่น่าสนใจ

รถเปิดประทุนในไทยอาจพบเห็นได้ไม่บ่อยนัก แต่ก็มีการนำเข้ามาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหราของรถประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็นรถเปิดประทุน 2 ประตู รถเปิดประทุน 4 ประตู และรถเปิดประตูคลาสสิก มีแบรนด์รถเปิดประทุนที่น่าสนใจ ดังนี้

Lamborghini

รถเปิดประทุน Lamborghini
Lamborghini Aventador ภาพจากเว็บไซต์ Lamborghini

ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลี มีรถสปอร์ตเปิดประทุนผลิตออกมาด้วย รุ่นที่น่าสนใจ เช่น รุ่น Lamborghini Aventador LP750-4 Superveloce Roadster ราคาประมาณ 40,500,000 บาท มีแรงม้ามากถึง 650 แรงม้า แรงบิด 690 นิวตันเมตร และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Mercedes Benz

รถเปิดประทุน Mercedes-Benz
Mercedes-Benz S 560 AMG Premium ภาพจากเฟซบุ๊ก Mercedes-Benz Thailand

เมอร์ซิเดสเบนซ์เองก็มีรถเปิดประทุนออกมาจำหน่าย เช่น รถรุ่น Mercedes-Benz S 560 Cabriolet AMG Premium ราคาประมาณ 16,720,000 ที่มีกำลังสูงสุด 469 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ใช้ไฟหน้า LED Intelligent Light System ประดับคริสตัลสวารอฟกี้ (Swarovski) พร้อมระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง

Ferrari

รถเปิดประทุน Ferrari
Ferrari Monza SP1 ภาพจากเว็บไซต์ Ferrari

รถสปอร์ตเฟอร์รารี่ก็มีรถเปิดประทุนหลายรุ่นที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ยกตัวอย่างรุ่น Ferrari Monza SP1 ราคาประมาณ 55,000,000 มีดีไซน์ตัวรถที่ไม่เหมือนใคร ด้วยแรงบันดาลใจจากรถแข่ง F1 ในอดีต ปั้นกำลังได้ 810 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 719 นิวตันเมตร จัดอยู่ในรถที่มีสมรรถนะเยี่ยมอันดับต้น ๆ

ราคาของรถเปิดประทุนในไทยมีราคาตั้งแต่ 3 ล้าน ซึ่งเป็นรถเปิดประทุนคันเล็ก ๆ ไปจนถึงรถหรูราคาเกือบ 60 ล้านเลยทีเดียว หากอยากได้ราคาเบาลงมาหน่อยก็ต้องเป็นรถเปิดประทุนหลักแสนที่เป็นรถมือสอง ซึ่งก็หายากเช่นกันที่จะได้ราคานี้ การมีรถเปิดประทุนสักคันจึงต้องวางแผนมาอย่างดี เพราะราคาไม่น้อยเลย

นอกจากดีไซน์ของตัวรถที่เติมความหรูหราให้กับรถแล้ว อย่ามองข้ามความโฉบเฉี่ยวของยางรถยนต์โดยเด็ดขาด เพราะยางรถยนต์คุณภาพดี สมรรถนะเยี่ยม และดีไซน์หรูหราจะนำพารถทะยานไปได้อย่างเต็มพิกัด และเติมความเท่ให้กับรถได้มากขึ้น ซึ่ง Pirelli Thailand ผู้นำเข้ายางรถหรูสัญชาติอิตาลีก็มียางคุณภาพดีพร้อมใช้ เป็นยาง OEM ให้แบรนด์รถหรูมากมาย ทั้ง Ferrari Audi BMW และอื่น ๆ อีกมากมาย มีเทคโนโลยียางมากมาย ทั้ง Run Flat ที่ช่วยให้รถวิ่งต่อได้แม้สูญเสียแรงดันลมยาง และเทคโนโลยี Pirelli Seal Inside ที่ช่วยปะยางด้วยตนเองเมื่อยางเกิดรั่วกลางทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า