Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ฝนตกถนนลื่น ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

กลางเดือนพฤษภาคมจวบจนไปถึงเดือนตุลาคม เป็นช่วงเวลาแห่งความชุ่มฉ่ำของประเทศไทย เนื่องจากอยู่ในฤดูฝนที่มีเม็ดฝนโปรยปรายลงมาอยู่บ่อยครั้ง แต่ในทางกลับกันก็สร้างความลำบากให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมากเช่นกัน ทั้งสภาพจราจรรถติดหรืออุบัติเหตุที่เกิดจากถนนลื่น ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังในการขับรถยนต์อย่างหนัก แต่บางครั้งการเลือกใช้ประเภทยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นถนนก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถทำได้เช่นกัน


สภาพถนนลื่น ไม่ได้มาจากฝนตกเท่านั้น


 • ตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้มั่นใจว่าทำงานตามปกติ

อันตรายจากการขับรถหน้าฝน ส่วนหนึ่งมาจากสายฝนที่เทลงมาอย่างหนักจนทำให้ทัศนวิสัยย่ำแย่ ซึ่งหากชิ้นส่วนภายในรถมีส่วนใดที่จำเป็นเสียหายอาจส่งผลให้ขับขี่ได้ยากลำบากและก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นควรตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ไฟหน้า ไฟท้าย ที่ปัดน้ำฝน และ สัญญาณไฟ ให้ทำงานตามปกติอยู่เสมอ

 • หมั่นเช็กแรงดันลมยาง

นอกเหนือจากการเช็กชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในรถยนต์ สิ่งหนึ่งที่ควรหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอคือแรงดันยางรถยนต์ เพราะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการยึดเกาะถนน ซึ่งควรเพิ่มลมยางมากกว่าปกติ 2-3 ปอนด์ด้วยกัน

 • หลีกเลี่ยงการขับเร็ว

เมื่อถูกถามเรื่องการขับรถขณะฝนตกหนัก ควรปฏิบัติอย่างไร หนึ่งในคำตอบที่มักพบได้มากที่สุดคือ หลีกเลี่ยงการขับรถเร็ว เพราะการเจอเส้นทางถนนลื่นมีโอกาสสูงที่หากใช้ความเร็วสูงจะควบคุมรถได้ยาก โดยเฉพาะช่วงเวลาฝนตกพื้นถนนเปียก ดังนั้นควรขับรถยนต์ไม่เกิน 60 ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อป้องกันการลื่นไถลในเบื้องต้น นอกจากนี้การขับไม่เร็วจนเกินไปยังช่วยป้องกันปัญหาน้ำมันหมดกลางทางในการเดินทางระยะไกลด้วย

 • รักษาระยะห่างระหว่างรถยนต์

การเว้นระยะห่างระหว่างคันถือเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพราะหากรถยนต์คันหน้าหยุดกะทันหันหรือเสียการควบคุม รถยนต์ของเราจะลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งมักพบพบเห็นได้บ่อยในช่วงเวลาหน้าฝน

เข็มขัดนิรภัย
คาดเข็มขัดนิรภัยช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้มาก
 • คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง

โดยปกติแล้วการคาดเข็มขัดนิรภัยถือเป็นเรื่องที่ควรปฏิบัติเป็นประจำเมื่อขับรถยนต์ แต่มักมีผู้ขับขี่ที่ปล่อยปะละเลยและขับรถยนต์โดยไม่คาดเข็มขัด ส่งผลให้มีความเสี่ยงอย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ซึ่งการคาดเข็มขัดนิรภัยจะช่วยให้ผู้ขับขี่ลดความเสี่ยงต่อการกระแทกจุดภายในรถต่าง ๆ ได้มากทีเดียว

 • จดเบอร์โทรฉุกเฉินไว้บ้าง

อย่างน้อยควรบันทึกหรือจดจำเบอร์โทรฉุกเฉินเอาไว้บ้าง เพราะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุนอกจากประกันภัยหรือเบอร์คนใกล้ชิดแล้ว เบอร์โทรฉุกเฉินจากสถานที่ต่าง ๆ พร้อมเข้ามาช่วยเหลืออย่างฉับไว

 • หมั่นสังเกตป้ายเตือน

บางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะรู้ได้ว่าถนนมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการลื่นหรือไม่ ซึ่งวิธีสังเกตอีกอย่างหนึ่งคือการดูป้ายเตือนสีเหลืองที่มีลักษณะรูปรถขับไถล ซึ่งส่วนใหญ่จะกำหนดระดับความเร็วช่วงฝนตกไว้ด้วยที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั่นเอง

 • พกอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉิน

ควรพกอุปกรณ์ฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันติดรถยนต์เอาไว้ เนื่องจากสิ่งของเหล่านั้นจะเป็นเรื่องล้ำค่ามากเมื่อถึงคราวจำเป็นต้องใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นไฟฉาย กระดาษชำระ ไขควง หรือ อุปกรณ์ทำแผลเบื้องต้น

 • เปลี่ยนยางที่สามารถยึดเกาะถนนได้ดี

ยางคือชิ้นส่วนที่จำเป็นต้องสัมผัสกับพื้นถนนโดยตรง ฉะนั้นจึงเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดเมื่อต้องพบเจอกับพื้นถนนลื่น ควรเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพดอกยาช่วยรีดน้ำได้ดีหรือดอกยางทิศทางเดียว ลดความเสี่ยงเรื่องการเหินน้ำ


เปลี่ยนยางรุ่นไหน ยึดเกาะถนนเยี่ยม ลดเสี่ยงเหินน้ำ


ยางรถสปอร์ต
ยางชั้นดี รีดน้ำได้ยอดเยี่ยม
 • CINTURATO™ ROSSO

สำหรับ CINTURATO™ ROSSO เป็นยางน้องใหม่จากตระกูล Cinturato ที่ถูกพัฒนาจากรุ่นก่อนขึ้นมามาก โดยเฉพาะด้านการเบรก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่ด้วยความปลอดภัยและให้ความสะดวกสบายสูง สามารถขับรถทางไกลได้สบายหูด้วยเสียงรบกวนที่ลดลง ด้วยร่องแนวขวางที่มีความลึกต่างกัน รวมไปถึงร่องรีดน้ำตามแนวยาวร่องที่ 5 ช่วยให้การรีดน้ำเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงเหินน้ำด้วย

ยางออฟโรด
ยางดุดันสไตล์ออฟโรด เหมาะกับทุกฤดูกาล
 • SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS

ส่วน SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS เป็นยางสมรรถนะสูงที่ลุยไปได้ทั่วทุกที่ พร้อมลุยทุกสภาวะไม่ว่าจะเป็นหิน หิมะ โคลน หรือ ทราย ด้วยบล็อกยางดีไซน์ใหม่ช่วยเสริมประสิทธิภาพบนทางออฟโรดอย่างเหนือชั้น ขณะที่ร่องดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากยังช่วยยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพื้นเปียกหรือแห้งก็เกาะติดหนึบ ให้ความสบายขณะขับขี่มากขึ้น

อยากเปลี่ยนยางหน้าฝนไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งสำคัญต้องเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจและมีการดูแลเป็นอย่างดี ดังนั้นควรเลือก Pirelli by ATV ตัวแทนจำหน่ายยางแบรนด์ดังจากอิตาลีที่มียางครอบคลุมรถที่หลากหลาย พร้อมให้คำแนะนำเรื่องยากเสมอ ซื้อวันนี้รับไปเลยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า