Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ ควรรู้เรื่องใดบ้าง

ยางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ควรจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ไม่น้อยไปกว่าชิ้นส่วนอื่น ๆ ของรถ ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักและใช้ในการขับเคลื่อนให้รถยนต์ไปได้อย่างนิ่มนวลและปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ต้องมีการจึงควรตรวจเช็คและเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อครบอายุการใช้งาน แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าถึงระยะเวลาเปลี่ยนยางรถ และก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ควรพิจารณาเรื่องใดบ้าง เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด ตามมาหาคำตอบกัน

สภาพยางรถยนต์ที่ควรเปลี่ยนดูอย่างไร

เนื่องจากยางรถเป็นส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ที่ต้องสัมผัสกับผิวถนนตลอดเวลา ทำให้ผู้ใช้รถต้องให้ความใส่ใจและดูแลอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยทั้งตนเองและเพื่อนร่วมทาง แม้ยางรถยนต์ทุกแบรนด์มีการระบุช่วงเวลาผลิตยางไว้บริเวณแก้มยางในลักษณะตัวเลข 4 หลัก เพื่อความสะดวกในการคำนวณอายุยาง และรู้ระยะเวลาที่เหมาะสมในการใช้ยางเส้นนั้น ๆ แต่รู้ไหมว่ายังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ โดยมีวิธีเช็กสภาพยางรถยนต์ดังนี้

(1) สภาพดอกยาง

สภาพดอกยางที่อยู่บริเวณหน้ายางเป็นอีกสัญญาณเตือนที่บอกได้ว่าถึงเวลาเปลี่ยนยางใหม่หรือยัง ตามปกติดอกยางใหม่มีความลึกประมาณ 8-9 มิลลิเมตร แต่ถ้าดอกยางมีความหนาไม่ถึง 3 มิลลิเมตร หรือดอกยางอยู่ระดับเดียวกับสะพานยาง นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่แล้ว เนื่องจากดอกยางรถยนต์มีคุณสมบัติในการช่วยรีดน้ำขณะขับรถบนถนนที่เปียกหรือมีน้ำขัง หากใช้ดอกยางที่มีประสิทธิภาพในการรีดน้ำต่ำอาจทำให้รถเกิดการเสียหลักได้ง่าย

(2) ยางบวม

อาการยางบวมหรือปูดขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่ เพราะหากฝืนขับรถไปทั้งที่ยางบวมมีความเสี่ยงเกิดเหตุยางระเบิดหรือยางแตกขณะขับขี่ได้ แนะนำให้รีบเปลี่ยนยางก่อนใช้งานรถยนต์

(3) ดูตำแหน่งรั่วของยาง

ยางล้อหลังรถยนต์แบน
ตำแหน่งรั่วของยางรถ มีความสำคัญมากกว่าที่หลายคนคิด

ปัญหายางรั่วเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีความแหลมคมของเศษหินแหลมคม เจอตะปู หรือการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์หลังใช้งานมาเป็นเวลายาวนาน แม้การปะยางช่วยแก้ปัญหายางรั่วได้ง่ายแถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่าการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ แต่ถ้าปะยางตรงบริเวณแก้มหรือขอบยางอาจส่งผลกระทบกับโครงสร้างยางภายใน และถ้าฝืนใช้งานยางเส้นดังกล่าวต่อไปอาจเกิดยางระเบิดหรือยางแตกได้ในที่สุด ฉะนั้นถ้ายางรั่วบริเวณดังกล่าวแนะนำให้เปลี่ยนยางรถเส้นใหม่

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงปัจจัยบางส่วนที่ช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ทราบว่า ยางรถยนต์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันเสื่อมสภาพหรือหมดอายุเร็วกว่ากำหนดหรือไม่ มาถึงตรงนี้ใครที่มีแพลนเปลี่ยนยางรถ แต่ไม่รู้ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคาเท่าไหร่ และมีเรื่องใดที่ต้องพิจารณาบ้าง เพื่อให้ยางรถยนต์ใหม่ที่เหมาะกับรถคู่ใจของคุณ

ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ ควรพิจารณาเรื่องไหนบ้าง

(1) ขนาดยาง

อันดับแรกผู้ใช้รถต้องรู้ขนาดยางรถยนต์ที่ใช้งานอยู่ ว่าเป็นขอบยางขนาด 15 ขนาด 16 หรือขนาด 17 เพราะราคายางรถยนต์ขอบ 16 กับ 15 มีความแตกต่างกัน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ต้องซื้อเงินยางรถใหม่หลายรอบ แนะนำให้เช็กขนาดยางจากยางเส้นเก่าที่ใช้งานอยู่ เช่น บริเวณแก้มยางระบุว่า 215/70R16 เมื่อดูตัวเลขสุดท้ายตามตัวอย่าง พบว่าขนาดยางเส้นนี้อยู่ที่ 16 นิ้ว เมื่อทราบขนาดยางก็สามารถเลือกยางเส้นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

(2) ประเภทยางรถยนต์

อันดับต่อมาคือการพิจารณาประเภทยางรถยนต์ให้สอดคล้องกับการใช้งาน เช่น ใช้งานรถยนต์บนถนนเรียบ ควรเลือกยางที่มีดอกยางละเอียด ร่องยางแคบและถี่ เพื่อให้ยางรถสามารถยึดเกาะถนนได้ดี และมีประสิทธิภาพในการรีดน้ำ แต่ถ้าต้องใช้งานรถในเส้นทางที่ขรุขระหรือลุยน้ำ ลุยโคลนเป็นประจำ แนะนำเลือกยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่และร่องห่าง เพื่อให้สลัดโคลนและหินที่ติดตามร่องยางออกอย่างรวดเร็ว

(3) การรับประกันยาง

ช่างกำลังถือยางรถใหม่
การรับประกันยางเป็นอีกเรื่องที่ควรพิจารณาก่อนเปลี่ยนยางใหม่

ยางรถยนต์เป็นอะไหล่ที่เมื่อซื้อแล้วมักจะมีการรับประกันสินค้า โดยเป็นการรับประกันจากผู้ผลิตหรือการรับประกันจากร้านค้าผู้ให้บริการเปลี่ยนยางชุดดังกล่าว แต่ทั้งนี้การรับประกันยางรถยนต์ก็มีความแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขที่ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์กำหนด อย่าง Pirelli แบรนด์ยางรถสัญชาติอิตาลี ที่มีโปรโมชันประกันยางรถยนต์ให้ฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร เมื่อคุณซื้อยาง Pirelli 4 ล้อ และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการใช้งานตามปกติ เช่น ยางโดนของมีคมบาด แก้มยางบวมจากการกระแทก ตกหลุมอย่างแรง หรือเบียดฟุตบาต ดังนั้นหากไม่อยากพลาดสิทธิประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมศึกษาการรับประกันยางจากผู้ผลิตยางและผู้ให้บริการอย่างละเอียด

เปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคาเท่าไหร่ เลือกยี่ห้อไหนดี

ราคายางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ใช้รถหลายคนมีความกังวล เพราะราคายางรถยนต์ 1 เส้น เริ่มต้นที่ 2,000-3,000 บาทขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ขนาด รุ่น แหล่งจำหน่าย ไปจนถึงประสิทธิภาพของยางรถ เช่น การยึดเกาะถนน ความเงียบ ความนุ่มนวล หรือมีเทคโนโลยี SEAL INSIDE ที่รักษาแรงดันอากาศแม้ยางถูกเจาะโดยคุณสมบัติเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อราคายางรถยนต์ทั้งสิ้น

สุดท้ายผู้ใช้รถที่มีแพลนเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ แต่ยังลังเลไม่รู้เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่ได้รับความไว้วางใจผู้ขับขี่มาอย่างยาวนาน ด้วยมีประสบการณ์การผลิตยางมากว่า 151 ปี มียางให้เลือกหลายรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานกับรถยนต์ทั่วไป ที่สำคัญตอนนี้ยังมาพร้อมโปรโมชั่นเพิ่มเมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV รับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า