Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ยางรถยนต์ก็การรับประกันเหมือนกันอะไหล่ส่วนอื่น ๆ ซึ่งมีทั้งการรับประกันยางรถยนต์จากผู้ผลิตหรือผู้นำเข้า และการเคลมยางกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งความรับผิดชอบทั้ง 2 แบบ มีเงื่อนไขการคุ้มครองและรับผิดชอบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Pirelli ขออาสามาอธิบายเรื่องการเคลมประกันยางรถยนต์ให้ทุกคนเข้าใจ เมื่อเกิดเหตุประกันชั้น 1 จะเยียวยาเราอย่างไร ยางแตกเคลมประกันได้ไหม ชดเชยอะไรได้บ้าง หาคำตอบได้จากบทความนี้

ยางแตกเคลมประกันรถยนต์ได้ไหมมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

สำหรับกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุยางแตก ยางรั่ว ยางระเบิด สามารถเคลมกับประกันรถยนต์ได้เฉพาะกรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น เช่น เหตุรถชนรถ รถตกหลุม รถผ่านทางต่างระดับ เป็นต้น ส่วนเงื่อนไขอื่น ๆ จะมีเงื่อนไขความคุ้มครองดังต่อไปนี้

 • ยางเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ทั้งกรณีรถชนรถและรถชนสิ่งกีดขวางบนถนน เคลมได้ค่าชดเชยของยาง 50%
 • ยางเหยียบตะปู เคลมได้เฉพาะกรณีที่ส่งผลกระทบถึงล้อแม็กภายใน
 • ความเสียหายของยาง เช่น ยางแตกลายงา ยางบวม ยางระเบิด เคลมไม่ได้ ยกเว้นจะเกิดปัญหายางจากอุบัติเหตุขณะขับขี่เท่านั้น
 • ถูกกลั่นแกล้งจนยางเสียหาย สามารถเคลมได้ โดยได้ค่ายางชดเชย 50%

จากเงื่อนไขการเคลมประกันชั้น 1 คงจะพอตอบคำถามยอดฮิตที่ว่ารถยางแตกประกันจ่ายไหม หากเป็นยางแตกจากอุบัติเหตุ ประกันจะจ่ายค่าความเสียหายของยาง 50% เพราะถือว่ายางผ่านการใช้งานและเสื่อมสภาพมาแล้ว หากยางแตกเอง ต้องพิสูจน์ก่อนว่าไม่ใช่เพราะการใช้งานผิดประเภทจึงจะเคลมได้ เห็นเลยว่าการเคลมยางประกันชั้น 1 มีเงื่อนไขที่ส่งผลต่อการเคลมหลายประการ และมักเป็นการเคลมผ่านการชดเชยมากกว่าการเปลี่ยนยางใหม่ คนที่อยากเปลี่ยนยางใหม่จึงควรเลือกยางที่มีประกันยางรถยนต์จากผู้ผลิต เพื่อให้สามารถเคลมได้เมื่อยางมีปัญหา

แนวทางการเคลมยางรถยนต์จากประกันที่ทำไว้

แนวทางการเคลมยางกับประกันรถยนต์นั้น จะมีการชดเชยให้เป็น 2 กรณี คือ การเคลมด้วยการจ่ายเงินสด และการเคลมด้วยการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ โดยทั้งคู่มีเงื่อนไข ดังนี้

เคลมด้วยการจ่ายเงินชดเชย

การเคลมรูปแบบแรกเป็นการคิดความเสียหายของยางรถยนต์ หักลบออกจากค่าสึกหรอและเสื่อมสภาพจากการใช้งานของยางรถยนต์ แล้วจ่ายเป็นเงินชดเชย วิธีนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากบริษัทประกันมองว่ายางรถยนต์มีการเสื่อมสภาพในขณะใช้งานอยู่แล้ว การเคลมจึงมาในรูปแบบของการคิดมูลค่ายางและหักออกจากค่าสึกหรอ วัดจากระยะเวลาการเปลี่ยนยางและการใช้งาน

เคลมด้วยการเปลี่ยนยางเส้นใหม่

การเปลี่ยนยางเส้นใหม่สามารถเคลมได้เช่นกัน แต่อยู่ในกรณีที่ลูกค้าสามารถพิสูจน์ได้ว่ายางรถยนต์ที่ได้รับอุบัติเหตุนั้นเพิ่งซื้อมาใหม่ การสึกหรอยังไม่มาก กรณีนี้ประกันมักจะเคลมยางเส้นใหม่ให้ แต่บางบริษัทก็เลือกที่จะจ่ายเป็นเงินชดเชยแทนยางรถยนต์ที่เสียหาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละบริษัท ควรสอบถามก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

การเคลมยางรถยนต์ผ่านประกันชั้น 1 มีน้อยครั้งมากที่จะได้ยางเส้นใหม่ บริษัทมักจะเลือกชดเชยเป็นค่าซ่อมแซมหรือค่าความเสียหายมากกว่า แต่ผู้ขับขี่ที่ต้องการเคลมยางเส้นใหม่เลย สามารถรับสิทธิการเคลมยางเส้นใหม่ได้ผ่านผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ที่มีนโยบายเคลมยางเส้นใหม่ตามเงื่อนไขที่กำหนด เช่น เคลมผ่านผู้ผลิตและนำเข้ายางอย่าง Pirelli by ATV หรือเคลมผ่านร้านยาง เช่น เคลมยางบีควิก เป็นต้น

รถชน ไฟหน้ารถเสียหาย
ประกันชั้น 1 จะประเมินความเสียหายและให้ความคุ้มครองตามกรมธรรม์

เงื่อนไขการเคลมประกันยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV

สำหรับการเคลมยางรถยนต์กับ  Pirelli by ATV ซึ่งพวกเราเป็นผู้นำเข้ายางรถยนต์ Pirelli ที่มีรุ่นยางครอบคลุมมากที่สุดในไทย คนจึงสามารถเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับการขับขี่ของตนเองได้ ในการซื้อยางรถยนต์ของ Pirelli by ATV นี้จะมาพร้อมสิทธิ์ในการรับประกันยางรถยนต์ 2 กรณี ได้แก่

1. ประกันยางรถยนต์ตลอดอายุการใช้งาน

การประกันยางรถยนต์ตลอดชีพนี้เป็นการรับประกันเฉพาะกรณีที่ยางรถยนต์มีข้อผิดพลาดจากโรงงานเท่านั้น หากพบกรณียางเบียดฟุตปาธเคลมได้ไหม หรือแก้มยางแตกเคลมได้ไหม กรณีนี้ไม่สามารถเคลมยางแบบตลอดชีพได้ แต่หากเพิ่งซื้อยางมาไม่ครบ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สามารถเคลมยางใหม่กับ Pirelli ได้ และการเคลมตลอดระยะเวลาการใช้งานแบบนี้จะไม่สามารถเคลมได้เมื่อดอกยางลดระดับลงมาเท่ากับสะพานยาง เพราะถือว่ายางเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนแล้ว และก่อนเคลมเส้นใหม่ในกรณีนี้จะต้องมีการตรวจสอบสภาพยางอย่างละเอียดก่อน

2. ประกันยางรถยนต์ซื้อยางใหม่

ประกันยางรถยนต์ Pirelli
Pirelli by ATV รับประกันยางบาด บวม แตก ตามเงื่อนไข

ผู้ที่ซื้อยาง Pirelli by ATV ใหม่ 4 เส้น/ ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน จะได้รับสิทธิ์ประกันยางรถยนต์ เมื่อยางรถยนต์มีปัญหายางบาด ยางบวม ยางแตก ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากอยู่ในกรอบเวลาที่กำหนดนี้ และเป็นความเสียหายที่เกิดจากการใช้งานจริงตามที่ระบุในเงื่อนไขการเคลมยางรถยนต์ Pirelli สามารถขอเคลมด้วยการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ได้ทันที

สรุปเกี่ยวกับประกันยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV

การมีทางออกเกี่ยวกับการรับประกันยางรถยนต์ สามารถช่วยเพิ่มความอุ่นใจขณะขับขี่ เพราะอย่างน้อยรู้ว่าหากยางมีปัญหาจากการขับขี่จะสามารถเคลมได้ แต่คงจะดีกว่าหากเลือกซื้อของคุณภาพดี มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และมีปัญหายางตามมาน้อย แนะนำยางรถยนต์ Pirelli แบรนด์ยางรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ช่วยยกระดับการขับขี่ทั้งจากดีไซน์ยาง และจากเทคโนโลยียาง เช่น ยาง Run Flat ที่ช่วยให้รถวิ่งต่อไปได้แม้ยางแบน ยาง Seal Inside ที่ปะยางตนเองได้ในกรณีที่รอยแผลบนยางไม่ลึก สนใจยาง Pirelli สามารถเลือกซื้อได้ตามร้านจำหน่ายยางตัวแทนจำหน่ายของ Pirelli by ATV หรือทางออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า