Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เรื่องควรรู้ รถยางแตกกลางทาง ขอเคลมยางใหม่ได้อย่างไร

การใช้งานรถยนต์บนท้องถนนอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้เสมอ บางครั้งอุบัติเหตุก็เกิดจากการเสื่อมสภาพของอะไหล่ เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ที่ติดอยู่กับรถ ยางแตกเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบเจอได้บ่อยครั้ง จึงควรรู้สาเหตุที่ทำให้ยางแตก รวมถึงแนวทางการแก้ไข และช่องทางในการขอเคลมยางเส้นใหม่เมื่อยางแตกกลางทาง

สาเหตุที่ทำให้รถยางแตก

ยางแตกหรือยางระเบิดกระทบต่อความปลอดภัยในการใช้งานรถยนต์ การรู้สาเหตุที่ทำให้ยางแตกได้จะช่วยให้สามารถเลี่ยงและหาทางป้องกันได้ทันท่วงที โดยยางแตกมีสาเหตุที่สำคัญ ดังนี้

 • ยางเสื่อมสภาพ อาจเกิดจากการใช้งานจนครบกำหนดเวลา แต่ไม่ยอมเปลี่ยนยางใหม่จนยางระเบิด ผู้ขับขี่ควรรู้ยางรถยนต์ใช้ได้กี่ปี เพื่อให้เปลี่ยนยางได้ทันเวลา
 • ขับรถเร็วเกินมาตรฐาน ทำให้ยางเสียดสีกับถนนจนร้อนจัด ส่งผลให้แตกหรือระเบิดได้
 • ใช้งานยางผิดประเภท เช่น บรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่ยางรับไหว ใช้ยางขนาดเล็กและไม่เหมาะกับรถ เป็นต้น
 • ใช้ยางที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ผ่านมาตรฐานการผลิต หรือเลือกใช้ยางมือสองที่ดอกยางสึกหรอจนใช้งานไม่ได้
 • เติมลมยางไม่ถูกต้อง หรือเกิดยางรั่วซึม ยางที่มีลมมากหรือน้อยจนเกินไปจะเกิดยางแตกได้ง่ายกว่ายางที่ลมยางปกติ
 • มีบาดแผลบนแก้มยาง ทั้งจากของมีคมบนถนน หรือการกระแทกที่ทำให้ยางมีแผล ทำให้ยางแตกได้

ยางแตกเกิดจากการละเลยยางรถยนต์ ปล่อยให้ยางเสื่อมสภาพจนทำงานผิดปกติ การป้องกันปัญหายางแตกเริ่มต้นได้โดยการเลือกยางที่มีคุณภาพ เปลี่ยนยางเมื่อถึงเวลา และหมั่นเช็กยางรถยนต์เป็นประจำ จะได้เปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ได้ทันเวลา ส่วนคำถามที่ว่ายางแตกขับต่อได้ไหม จะเป็นอันตรายหรือเปล่า คำตอบคือไม่ควรขับต่อ แต่ควรจอดแล้วเรียกช่างมาซ่อมยางจะปลอดภัยกว่า

ยางแตกเคลมประกันได้ไหม

ประกันภัย
ประกันรถยนต์มีความคุ้มครองยางรถยนต์ตามเงื่อนไข

ยางแตกเคลมประกันได้ไหม? เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน รถเสียหาย ยางแตก คนมักโทรหาประกัน ซึ่งเป็นเบอร์โทรฉุกเฉินที่ควรมีติดเครื่อง เพื่อรับการชดเชย ซึ่งกรณียางแตกส่วนใหญ่มักจะต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่ แต่การเปลี่ยนยางเส้นใหม่ผ่านประกันยางรถยนต์มีเงื่อนไขที่ควรรู้ ดังนี้

 • การเคลมยางจากประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์แต่ละชั้นจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกัน โดยรถที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเปลี่ยนยางรถยนต์ได้ แต่อยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่ายางเส้นนั้นจะต้องได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ อาจมีหรือไม่มีคู่กรณีก็ได้ หมายความว่าหากรถยางแตกจากการเฉี่ยวชนสิ่งต่าง ๆ เช่น ขับรถชนกันแล้วยางเสียหาย ขับรถเบียดทางเท้าแล้วยางแตก ประกันชั้น 1 จะเคลมให้ แต่หากเป็นประกันชั้นอื่น ๆ จะคุ้มครองลดหลั่นลงมา โดยประกันชั้น 2+ และ 3+ จะคุ้มครองเฉพาะเมื่อยางเสียหายจากกรณีรถชนรถเท่านั้น และประกันชั้น 2 และ 3 ไม่มีความคุ้มครองเรื่องเคลมยางรถยนต์เลย

 • การเคลมยางประกันชั้น 1

เนื่องจากประกันชั้น 1 เป็นประกันที่คุ้มครองเรื่องยางรถยนต์ครอบคลุมมากที่สุด จึงมาเปิดเงื่อนการเคลมยางรถยนต์ของประกันชั้น 1 ที่ควรรู้ ดังนี้

1. กรณีแรกเคลมโดยการคืนเงิน โดยคิดจากเปอร์เซ็นความเสียหายของยาง เพราะบริษัทประกันจะถือว่ายางมีการสึกหรอจากการใช้งานมาก่อนแล้ว ยกเว้นจะพิสูจน์ได้ว่ายางเพิ่งเปลี่ยนใหม่ไม่นาน

2. กรณีต่อมาเป็นการเคลมจากการถูกกลั่นแกล้ง โดยต้องมีข้อพิสูจน์ว่ามีการกลั่นแกล้งและส่งผลให้ยางรถยนต์เสียหายจึงจะได้รับการชดเชย โดยคิดเป็นมูลค่ายางที่เสียหาย แต่คิดตามการใช้งาน กล่าวคือจะไม่ได้ยางเส้นใหม่ทุกกรณี และไม่ได้เงินค่ายางเต็มจำนวน เพราะต้องหักลบค่าเสื่อมโทรมจากการใช้งานยางด้วย

จากเงื่อนไขของการเคลมยางประกันชั้น 1 ทำให้เห็นว่ากรณียางแตกจะได้รับการเคลมในรูปแบบของเงินชดเชยมากกว่าการได้ยางเส้นใหม่ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจนยางแตก ผู้ขับขี่ควรเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันที เพื่อความปลอดภัย การที่เคลมยางเส้นใหม่ได้จึงต้องพึ่งประกันยางรถยนต์จากร้านยาง และผู้ผลิตยางรถยนต์แทน

ประกันยางรถยนต์จากผู้ผลิต

การรับประกันจาก Pirelli
ผู้ซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV รับสิทธิ์การประกันยางรถยนต์ฟรี

ผู้ผลิตและนำเข้ายางรถยนต์จะมีการประกันยางรถยนต์ให้กับผู้ซื้อ ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด โดยยางรถยนต์ Pirelli by ATV ก็มีความคุ้มครอง และรับเคลมยางเส้นใหม่ฟรีเช่นกัน มีเงื่อนไขในการเคลม ดังนี้

 • ซื้อยาง Pirelli by ATV จำนวน 4 เส้น/ใบเสร็จเท่านั้น
 • ลงทะเบียนภายใน 14 วันหลังจากซื้อสินค้า ยกเว้นซื้อผ่านร้านค้า Official ออนไลน์ที่ลงทะเบียนอัตโนมัติ
 • รับประกันยางบาด บวม แตก ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เท่านั้น
 • รับประกันตลอดชีพในกรณีที่ยางเกิดความเสียหายจากขั้นตอนการผลิต และสามารถพิสูจน์ได้

ยางรถยนต์มีความสำคัญกับการขับเคลื่อนรถยนต์มาก ควรระวังไม่ให้เกิดปัญหายางแตก การเลือกใช้ยาง Run Flat และยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ช่วยลดโอกาสเกิดยางแตกได้ เพราะหนึ่งสาเหตุที่ยางแตกมาจากการที่ยางมีรอยแผล แต่เทคโนโลยี Seal Inside ช่วยอุดรอยรั่วขนาดเล็กได้ ผู้ขับขี่จึงใช้งานต่อไปจนกว่าจะเจอร้านเปลี่ยนยาง ซึ่งยางรถยนต์ Pirelli ก็มียางเทคโนโลยี Seal Inside จำหน่าย พร้อมการประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณีบาด บวม แตก สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า