Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ราคายางรถยนต์ สิ่งที่ต้องคำนึงของคนมีรถ

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมสูง เพราะใช้ในชีวิตประจำวันกันทั่วไปทั้งในตัวเมืองและวิถีชนบท ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถมีความจำเป็นที่ต้องถูกดูแลทุกชิ้นส่วนอย่างพิถีพิถัน หนึ่งในนั้นคือยางรถยนต์ที่ต้องใช้งานอย่างหนักทั้งในเรื่องสัมผัสพื้นผิวถนนและแบกรับน้ำหนักของตัวรถ มาดูกันว่าการใช้รถยนต์ควรเลือกยางแบบไหนดีที่สามารถเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้ยาวนาน ลดการเกิดอุบัติเหตุ แม้ต้องขับผ่านพื้นที่เปียกน้ำก็ตาม

นิยามคำว่ายางรถยนต์ เข้าใจตัวยางมากขึ้น

ยางรถยนต์ ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Tire หรือ Tyre เป็นส่วนที่ประกอบกับล้อรถยนต์ ลักษณะเป็นสีดำ รูปร่างทรงกลมเป็นวงแหวน ด้านบนผิวยางเป็นลายดอกรูปแบบต่าง ๆ ส่วนด้านในจะบรรจุอากาศที่มีแรงดันสูง โดยทำหน้าที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนเพื่อให้รถเคลื่อนไหวได้ รวมไปถึงการรับภาระแบกน้ำหนักของตัวรถยนต์ด้วย

ย้อนกลับไปในปี 1839 นักประดิษฐ์ชาวอเมริกันบังเอิญค้นพบว่า ยางเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้ ดังนั้นจึงได้นำยางดิบผสมกับกำมะถันและตะกั่ว ก่อนลนด้วยไฟ ทำให้ยางมีความยืดหยุ่นและสามารถคงตัวได้ภายใต้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน ทั้งยังคงทนต่อความร้อนและแสงแดด

ยางรถเก๋งมีส่วนประกอบใดบ้าง โครงสร้างเป็นอย่างไร

1. หน้ายาง (Tread)

หน้ายางเป็นส่วนที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนโดยตรง ลายดอกยางและร่องยางเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเรื่องการเกาะถนนและช่วยเรื่องการรีดน้ำ

2. แก้มยาง (Side Wall)

แก้มยางเป็นส่วนประกอบด้านข้างของยางรถยนต์ แม้ไม่ได้สัมผัสพื้นถนน แต่มีส่วนสำคัญช่วยบอกรายละเอียดยางรุ่นนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ายาง ความกว้าง ซีรีส์ยาง และการรับน้ำหนัก เป็นต้น

3. โครงยาง (Body Ply)

นับเป็นส่วนโครงของยางที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ เช่น โพลีเอสเตอร์ และเรยอน เป็นต้น

4. เข็มขัดรัดหน้ายาง (Belt)

เป็นส่วนที่ช่วยทำให้หน้ายางมีความแข็งแรงมากขึ้น โดยมักประกอบไปด้วยสายเหล็กแข็ง

5. ขอบยาง (Bead)

ขอบยางประกอบไปด้วยกลุ่มของเส้นลวดยึดส่วนปลายทั้ง 2 ของโครงยาง เพื่อให้มีความแข็งแรง ยึดแน่นสนิทกับส่วนของกระทะล้อ

รู้จักเรื่องของดอกยาง เข้าใจประสิทธิภาพการยึดเกาะ

ลายดอกยาง
ลายดอกยางไม่ได้มีไว้ประดับ แต่สะท้อนถึงความปลอดภัย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ดอกยางของยางรถยนต์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ยางยึดเกาะถนนได้ดีและช่วยรีดน้ำออก ดังนั้นจึงมักมีผู้ไม่ประสงค์ดีปลอมแปลงดอกยางรถยนต์และแก้มยางขายยางรถยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานตามท้องตลาด ทำให้ต้องระมัดระวังตรวจสอบให้ดี ซึ่งชนิดของดอกยางแบ่งได้คร่าว ๆ ดังนี้

ดอกยางทิศทางเดียว

เป็นดอกยางที่หมุนไปในทิศทางเดียว โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นลูกศรไปในทิศทางที่หมุน ดอกยางประเภทนี้จะช่วยให้น้ำไหลออกมาจากยาง เลี่ยงอาการเหินน้ำ

ดอกยางแบบสมมาตรรูปแบบเดียวกัน

ดอกยางลักษณะนี้พบได้บ่อยในรถยนต์ส่วนบุคคลมที่สรรถนะไม่สูงนัก มีร่องดอกยางต่อเนื่องทั่วทั้งยาง มีความเงียบและใช้งานได้ยาวนาน ยางแบบนี้หมุนได้หลายทาง ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานและใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

ดอกยางแบบอสมมาตร

ดอกยางแบบอสมมาตร เป็นชนิดที่หน้ายางทั้งสองฝั่งไม่เหมือนกัน มักพบเจอได้ในรถสปอร์ต ผสมผสานรูปแบบดอกยางที่มีความหลากหลายเพื่อการยึดเกาะถนนทั้งทางแห้งและเปียก เหมาะกับการขับรถที่ใช้ความเร็ว

ซื้อยางควรเลือกแบรนด์ไหน ราคาถูกใจ คุณภาพเกินคุ้ม

การเลือกยางรถยนต์ควรเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากเหล่าผู้ผลิตรถยนต์จำนวนมาก ดังนั้นควรเลือกใช้ Pirelli ที่ถูกก่อนตั้งในเมืองมิลานมาตั้งแต่ปี 1872 ถือเป็นแบรนด์ยางที่เก่าแก่ที่สุดของโลกยี่ห้อหนึ่ง ปัจจุบันรู้จักกันดีในเรื่องของเทคโนโลยียางที่มีความล้ำสมัย สามารถผลิตยางรถยนต์ที่ดัดแปลงจากยางในสนามแข่งออกมาได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน Formula 1 ทำให้มีความเข้าใจเรื่องโครงสร้างยางและการยึดเกาะถนนที่ไว้ใจได้ ส่งผลให้ผลิตยาง OEM ร่วมกับบริษัทผลิตรถยนต์มากมาย อาทิ BMW, Ferrari, McLaren, Ducati, Bentley และ Ford เป็นต้น

นอกเหนือจากเรื่องการเกาะถนน Pirelli ยังมียางเทคโนโลยีล้ำยุคอย่าง Run Flat และ Seal Inside ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยได้มากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาเรื่องแรงดันลมยางหายไปได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ Pirelli Noise Cancelling System (PNCS) ยังมอบความยอดเยี่ยมช่วยลดเสียงรบกวนได้สูงสุดครึ่งหนึ่ง ส่วน ELECT เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มระยะทางในการใช้แบตเตอรี่ได้มากถึง 10 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ร้านยางรถยนต์ใกล้ฉัน เลือกซื้อยางรุ่นไหนเกาะถนนเยี่ยม

ยาง Pirelli
ยาง Pirelli Cinturato Rosso

หากใครกำลังมองหายางรถยนต์ใหม่ที่ให้ศักยภาพยึดเกาะเยี่ยม เพิ่มความปลอดภัยในการเบรก ขอแนะนำ Cinturato Rosso ยางน้องใหม่จากตระกูล Cinturato ได้รับการพัฒนาการเบรกให้ดียิ่งขึ้นทั้งในสภาพพื้นผิวแห้งและเปียก ไหล่ยางมีลักษณะโค้งสูงทำให้เพิ่มผิวสัมผัสบนท้องถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดหน้ายางได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังร่องแนวขวางที่มีความลึกต่างกัน รวมไปถึงร่องรีดน้ำตามแนวยางร่องที่ 5 ทำให้การรีดน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการเหินน้ำได้ดี สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee โดย ราคาเริ่มต้น 11,560 บาท

หากใครสนใจยางยี่ห้อดังจากทางอิตาลี สามารถเลือกซื้อเลือกรับชมได้ที่ Pirelli by ATV รับรองมีตัวเลือกที่ถูกใจ ราคาโดน ๆ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดในทุกปัญหา นอกจากนี้ยังมีประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา ทำให้สะดวกและรวดเร็วใกล้บ้านคุณ สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า