Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

มองหาร้านล้อแม็กใกล้ฉัน อุ่นใจกว่าเมื่อมีปัญหาล้อแม็ก

ล้อแม็กคือส่วนของล้อรถที่ทำมาจากอัลลอยเป็นหลัก บางคนอาจจะเรียกล้ออัลลอย แต่ที่เรียกว่าล้อแม็ก เพราะมีส่วนผสมของแม็กนีเซียมด้วย แต่ปัจจุบันล้อแม็กไม่ได้มีส่วนผสมของแม็กนีเซียมแล้ว แต่ยังคงการเรียกว่าล้อแม็กอยู่ โดยล้อแม็กที่ใช้งานส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำมาจากอะลูมิเนียมและอัลลอย เรียกอีกอย่างว่าอะลูมินัมอัลลอย

วิธีเลือกล้อแม็กให้เหมาะกับรถ

การเปลี่ยนล้อแม็กมีเหตุผลมาจากความสวยงาม เพราะล้อแม็กมีการออกแบบลวดลาย และสีสันที่แตกต่างกัน จึงสามารถเลือกล้อแม็กให้เหมาะกับรถได้ โดยก่อนจะเปลี่ยนล้อแม็ก ควรรู้วิธีการเลือกล้อให้เหมาะกับรถยนต์ก่อน เพื่อให้ได้ล้อแม็กคุณภาพและเหมาะกับรถยนต์

ดีไซน์ล้อแม็ก

ล้อแม็กมีดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบจะให้ความรู้สึกแตกต่างกัน คนที่ต้องการเปลี่ยนล้อแม็กเพื่อความสวยงามจึงควรเลือกดีไซนล้อแม็กที่เข้ากับรถ ดังนี้

 • ล้อแม็กลายจาน (Disc Type) เป็นล้อแม็กที่มีลวดลายทึบ มักจะใช้เพื่อเน้นการรับน้ำหนักมากกว่าความสวยงาม
 • ล้อแม็กลายก้านใหญ่ (Spoke Type) เป็นล้อแม็กที่มีก้านออกมาจากตรงกลางล้อ มีลักษณะคล้ายรูปดาว โดยก้านของล้อแม็กจะมีขนาดใหญ่ รับน้ำหนักได้ดี
 • ล้อแม็กลายก้านถี่หรือก้านเล็ก (Fin Type) เป็นล้อแม็กที่ลวดลายคล้ายล้อแม็กลายก้านใหญ่ แต่ก้านจะมีขนาดเล็กลง มีความสวยงามและได้รับความนิยม แต่รับน้ำหนักได้ไม่ดี
 • ล้อแม็กลายตาข่าย (Mesh Type) เป็นล้อแม็กที่ก้านค่อนข้างเล็ก และจัดวางซ้อนกันไปมา มีความสวยงาม ได้รับความนิยม และทนทาน แต่การทำความสะอาดยาก

ขนาดล้อแม็ก

นอกจากเรื่องของดีไซน์และสีสันของล้อแม็กที่ใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกล้อแม็กแล้ว เรื่องของขนาดล้อแม็กก็ต้องคำนึงถึงเช่นกัน โดยขนาดล้อแม็กและขนาดยางรถยนต์จะต้องสัมพันธ์กัน ควรรักษาระดับศูนย์กลางของล้อให้ใกล้เคียงกัน และไม่ควรใหญ่หรือเล็กเกินขนาดยางมาตรฐานเกิน 2 นิ้ว หากต้องการใส่ล้อแม็กที่ใหญ่ขึ้นก็ต้องลดความบางของซีรี่ย์ยางลง เพื่อให้ขนาดสมดุลกัน เช่น ใช้ยางรถยนต์ 195/50 R16 แล้วอยากเปลี่ยนล้อแม็กขอบ 18 อาจจะเลือกยางขนาด 215/30 R18 จะเห็นว่าซีรี่ย์ยางลดลง เพื่อให้ล้อกับยางมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใกล้เคียงกัน

การเลือกล้อแม็กคุณภาพจะส่งเสริมการทำงานของยางรถยนต์ให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น และยังสร้างภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวให้กับรถได้อีกด้วย แต่ก็ต้องสังเกตอายุยางรถยนต์ด้วย เพราะหากล้อแม็กดีแต่ยางหมดอายุก็ทำให้การขับขี่สะดุดได้ ล้อแม็กและยางจึงเป็นสิ่งที่ต้องดูแลควบคู่กันไป

วิธีค้นหาร้านล้อแม็กใกล้ฉัน

ซ่อมยางรถยนต์
ร้านล้อแม็กใกล้ฉันจะมีล้อแม็กและยางรถยนต์จำหน่าย

การซื้อล้อแม็กก็ควรมองหาร้านล้อแม็กราคาถูก คุณภาพดี และใส่ใจเรื่องยางรถยนต์ สามารถค้นหาร้านยางใกล้ฉันได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • เสิร์ชใน Google หรือ Maps

การค้นหาใน Google หรือ Google Maps ว่าร้านยางใกล้ฉัน หรือร้านล้อแม็กใกล้ฉันช่วยให้ร้านยางที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งที่ตั้งของรถ ควรกดอ่านรีวิวและจำนวนดาวใน Google ประกอบก่อนตัดสินใจเลือกร้านเปลี่ยนล้อแม็ก

 • เว็บไซต์ร้านประดับยนต์

ร้านประดับยนต์จะมีสินค้าประเภทล้อแม็กจำหน่ายหลายแบบ ทั้งล้อแม็กแฟชั่น ร้านล้อแม็กพร้อมยาง 18 และขนาดอื่น ๆ และอาจจะเป็นร้านล้อแม็กมือสอง รวมถึงยางเปอร์เซ็นต์จำหน่ายอีกด้วย ซึ่งบางร้านมีหลายสาขา การค้นหาชื่อร้านจึงเป็นตัวช่วยในการหาสาขาร้านใกล้บ้าน หรือในพื้นที่ใกล้เคียงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 • เว็บไซต์แบรนด์ยางรถยนต์

ร้านจำหน่ายยางรถยนต์หลายร้านมีบริการเกี่ยวกับรถยนต์ครบวงจร รวมถึงจำหน่ายล้อม็กด้วย เพราะหากเปลี่ยนล้อแม็กก็ต้องเปลี่ยนขนาดยางรถยนต์ด้วย การค้นหาสาขาร้านตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์จึงช่วยให้ค้นเจอร้านจำหน่ายล้อแม็กด้วยเช่นกัน

> คลิกดูร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง Pirelli by ATV ที่นี่ <<

คนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนล้อแม็กควรคำนึงถึงขนาดยางรถยนต์ด้วย ซึ่ง Pirelli ก็มียางรถยนต์หลากหลายขนาดจำหน่าย มีทั้งยางนุ่มเงียบ ยางออฟโรด และยางเทคโนโลยีดีอย่างยาง Run Flat วิ่งได้แม้ลมยางเหลือศูนย์ ยาง Seal Inside ที่ปะยางตนเองได้ เป็นอีกตัวเลือกยางรถยนต์ดี ๆ คนมีรถไม่ควรมองข้าม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า