Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ไฮเปอร์คาร์สุดหรูสไตล์สปอร์ตจากเกาะอังกฤษ

รถยนต์ที่พบเห็นได้บ่อยบนท้องถนนจะเน้นสมรรถนะในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน แต่ยังมีรถยนต์ที่ออกแบบมาให้มากกว่าแค่ขับขี่ แต่มาพร้อมสมรรถนะอันยอดเยี่ยม และดีไซน์ที่โดดเด่น หนึ่งในรถยนต์สุดหรูที่มีแฟนคลับทั่วโลกก็คือรถประเภทซูเปอร์คาร์ (Super Car) ที่มีความโฉบเฉี่ยวไม่เป็นรองใคร แบรนด์ซูปเปอร์คาร์ที่คนรู้จักกันดี เช่น รถ Ferrari รถ Porsche รถ Aston Martin และรถ McLaren ซึ่งบทความนี้จะพูดถึงความพิเศษของรถ McLaren รถหรูจากเกาะอังกฤษที่สเปคดีมาก ถูกใจคนรักความเร็ว

ความพิเศษเหนือระดับของรถ McLaren

รถแมคลาเรน (McLaren) หรือชื่อเต็ม McLaren Automotive ซึ่งชื่อของแบรนด์มาจากชื่อทีมแข่งฟอร์มูล่า 1 (F1) ว่า “McLaren Motor Racing” ในช่วงแรก McLaren ถือเป็นรถสปอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรักการแข่งขันความเร็วในสนามแข่งรถ รถยนต์ McLaren รุ่นแรกชื่อรุ่นว่า McLaren F1 เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู 3 ที่นั่ง โดยที่นั่งคนขับจะอยู่ตรงกลาง เพื่อจำลองการขับแบบนักแข่งรถ จุดเด่นและซิกเนเจอร์ของรถสปอร์ต McLaren จึงเป็นความเท่สไตล์นักแข่ง และความเร็วกับสมรรถนะที่คนรักความเร็วต้องชอบ

รุ่นรถยอดนิยมของ McLaren

McLaren มีประวัติที่ยาวนาน รถแต่ละรุ่นมีดีไซน์ ฟังก์ชัน และสเปคแตกต่างกัน โดยรถยนต์ McLaren ที่ได้รับความนิยม และมีความโดดเด่น เช่น

McLaren 720s

รถยนต์ McLaren 720s
รถยนต์ McLaren 720s กับการขับขี่ดี เบรกฉับไว

รถยนต์รุ่น 720s เป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ Twin Turbo V8 Engine มีพละกำลัง 720 แรงม้า ตัวถังทำมาจาก CARBON FIBRE MONOCAGE II ซึ่งมีน้ำหนักเบามาก รถจึงขับเคลื่อนและทะยานได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงเทคโนโลยี McLaren Brake Steer พร้อมคาลิปเปอร์เบรกจากอะลูมินั่ม ด้านหน้า 6 ตัว และด้านหลัง 4 ตัว ทำให้เบรกได้อย่างฉับไว

720s ออกแบบให้ประตูเปิดโดยซ้อนไว้ใต้หลังคา ทำให้ก้าวขึ้นรถได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และออกแบบตัวถังแบบ Double-skin เพื่อพรางระบบท่อลมอย่างแนบเนียน ช่วยในการระบายอากาศ เพิ่มความสบายตาในการดีไซน์

McLaren P1

รถยนต์ McLaren P1
รถยนต์ McLaren P1 กับสมรรถนะระดับรถแข่ง

แมคลาเรน P1 เป็นรถยนต์ประเภท Plug-in Hybrid มีการผสานเทคโนโลยีไฮบริดเข้ากับเทคโนโลยีรถแข่ง Formula 1 ทำให้ P1 เป็นรถที่มีกำลังแรง ให้พละกำลัง 727 แรงม้า ใช้เครื่องยนต์ McLaren M838TQ twin-turbo 3.8 ลิตร V8 แต่การจัดวางที่นั่งไม่ได้อิงตามรถแข่ง คือรถรุ่นนี้จะมี 2 ประตู และ 2 ที่นั่ง เหมือนรถสปอร์ตทั่วไป

นอกจจากรถรุ่น McLaren P1 แล้ว ยังมีอีกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับการแข่งรถโดยเฉพาะ ชื่อว่า McLaren P1 GTR สร้างขึ้นเพื่อฉลองครอบรอบ 20 ปี ชัยชนะที่สนามแข่ง 24 Heures du Mans

McLaren Speedtail

รถยนต์ McLaren Speedtail
รถยนต์ McLaren Speedtail กับความเร็วสุดพุ่งทะยาน

รถยนต์รุ่น Speedtail เป็นรถยนต์รุ่น Hyper – GT ของค่าย จัดอยู่ในรถสปอร์ตที่มีความเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ดีไซน์ตัวถังมาในรูปทรง Teardrop คือมีส่วนแคบส่วนกว้างเหมือนหยดน้ำเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรีดลม ช่วยให้การขับขี่รวดเร็วและโฉบเฉี่ยวทันใจ พละกำลังของรถสูงถึง 1,050 แรงม้า มีการออกแบบที่นั่ง 3 ที่นั่ง โดยที่นั่งคนขับอยู่ด้านหน้าตรงกลางเหมือนรถนักแข่ง ส่วนผู้โดยสารอยู่ด้านหลังซ้ายและขวา

ความล้ำของรถรุ่นนี้คือหน้าจอจะใช้ระบบสัมผัส ปุ่มกดควบคุมเหลือเพียงปุ่มกดควบคุมประตู หน้าต่าง และตัวถังซึ่งจะตั้งปุ่มไว้ด้านบน ส่วนการสั่งงานอื่นจะใช้หน้าจอความละเอียดสูงแทน รวมไปถึงกระจกมองข้างที่ไม่มีให้เห็น เพราะใช้กล้องดิลิทัลแทน กล้องดิจิทัลจะพับเก็บเมื่อปิดเครื่องรถยนต์หรือขับด้วยความเร็วสูง เสริมภาพลักษณ์สปอร์ตที่แปลกตาและโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

McLaren 765LT Spider

รถยนต์ McLaren 765LT Spider
รถยนต์ McLaren 765LT Spider กับการเป็นรถประทุนสุดล้ำ

รถยนต์เปิดประทุนสุดหรูจากแมคลาเรน พัฒนามาจากรถรุ่น McLaren 765LT Longtail Coupe จุดเด่นของรถรุ่นนี้คือหลังคาเปิดประทุนแบบชิ้นเดียวพับได้ ทำให้มีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้น เพราะไม่มีโครงตรงกลางค้ำยันหลังคาแล้ว เปิดประทุนได้เร็วสูงสุดในเวลาเพียง 11 วินาที นอกจากนั้นยังมีการออกแบบตัวถังของคาร์บอนไฟเบอร์ MonoCage II-S ที่พัฒนาควบคู่ไปกับตัวถัง Monocoque ของคูเป้ ทำให้ได้ตัวถังน้ำหนักเบา และยังลดการพลิกคว่ำได้อีกด้วย

McLaren 765LT Spider ออกแบบมาให้เป็นรถเปิดประทุนกำลังแรง มีไดนามิกเหมือนรถแข่งในสนาม และแอโรไดนามิกที่ซัพพอร์ตการขับขี่เป็นอย่างดี

McLaren ราคาเริ่มต้นจะขึ้นอยู่กับรุ่นรถ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 16 ล้านไปถึงหลายร้อยล้าน โดยเฉพาะรถซูเปอร์คาร์ที่ประมูลราคายิ่งสูง เช่น รถ McLaren F1 ที่ถูกประมูลไปด้วยราคา 20.5 ล้านบาท คิดเป็นเงินไทยในช่วงปี 2021 ที่รถถูกประมูลตกอยู่ที่ 680 ล้านบาทเลยทีเดียว ประกอบกับรถ McLaren หลายรุ่นมีการสั่งทำตามคำสั่งซื้อ และผลิตเพียงไม่กี่คันทั่วโลก ราคาจึงสูงตามไปด้วย คนที่ต้องการเป็นเจ้าของรถ McLaren จึงต้องรู้ข้อมูลเปิดตัวรถรุ่นใหม่ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อสั่งจอง

ยางรถยนต์ Pirelli P Zero ยางรถสปอร์ตหรูคู่กาย McLaren

รถ McLaren อาจจะมีจำนวนจำกัด แต่สิ่งที่เป็นอีกขุมทรัพย์ของรถหรูกำลังขับเคลื่อนสูงแบบนี้ก็คือยางรถยนต์ และรถ McLaren หลายรุ่น เช่น รถ McLaren Speedtail รถ McLaren P1 รถ McLaren P20s และรถ McLaren รุ่นอื่น ๆ ส่วนมากจะเลือกใช้ยาง Pirelli P Zero เป็นยาง OEM หรือยางติดรถยนต์ เนื่องมาจากดีไซน์โฉบเฉี่ยวเหมาะกับรถสปอร์ต และประสิทธิภาพที่เหมาะกับรถแข่ง ทำให้ยาง Pirelli P Zero ตอบโจทย์การใช้งานของรถได้เป็นอย่างดี

ยางรถยนต์ Pirelli P Zero
ยางรถยนต์ Pirelli P Zero ยาง OEM ของ McLaren

ยาง Pirelli P Zero ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะรถสปอร์ต รถซูเปอร์คาร์ และรถหรูเท่านั้น แต่ยังใช้งานกับรถทั่วไปที่ต้องการยางคุณภาพดีได้อีกด้วย คุณสมบัติเด่นของยาง P Zero มีดังนี้

 • สมรรถนะสูง ใช้งานกับรถที่มีสมรรถนะสูงได้เป็นอย่างดี
 • ยึดเกาะถนนเยี่ยม ทั้งถนนแห้งและถนนเปียก
 • เบรกเต็มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัย
 • ควบคุมทิศทางได้อย่างแม่นยำ

คนที่ต้องใช้ยางรถหรูแบบเดียวกับรถ McLaren ไม่ควรพลาดยาง Pirelli P Zero ซึ่งมีจำหน่ายที่ร้านยางชั้นนำทั่งประเทศ ถามหายาง Pirelli by ATV รับโปรโมชั่นประกันยางรถยนต์ มื่อพบปัญหายางบาด บวม แตก ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตรจากการใช้งานจริง เคลมยางเส้นใหม่ฟรี เพิ่มความคุ้มในการซื้อยาง Pirelli ให้มากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก mclaren

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า