Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถเร่งเครื่องไม่ขึ้น ขับอืดไม่แรงดังใจต้องเช็กให้ดี

การขับขี่รถยนต์หลายคนย่อมต้องการความสะดวก รวดเร็ว ถึงที่หมายตามนัดโดยสวัสดิภาพ แต่ในความเป็นจริงเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ไปนาน ๆ โอกาสที่เครื่องยนต์จะมีปัญหา เกิดอาการอืด เร่งไม่ขึ้น ย่อมสามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งยังเป็นปัญหากวนใจที่อาจส่งผลร้ายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น Pirelli Thailand by ATV จะพามาดูกันว่าปัญหาเครื่องเร่งไม่ขึ้นสามารถเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง แล้ววิธีการแก้ไขเบื้องต้นจะสามารถทำได้อย่างไร

รถอืดเร่งไม่ขึ้น เกิดจากสาเหตุอะไร

ปัญหารถยนต์เร่งเครื่องไม่ขึ้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องของเบรครถโดยปัจจัยที่ทำให้รถเร่งไม่ขึ้นมีเบื้องต้นดังนี้

 • คอยล์จุดระเบิดเสื่อม

อาการคอยล์จุดระเบิดเสื่อมถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สามารถทำให้เครื่องยนต์เร่งไม่ขึ้น เนื่องจากคอยล์เป็นตัวจะมีหน้าที่ในการสร้างประกายไฟไปที่หัวเทียนรถยนต์ ส่งผลให้หากคอยล์เสื่อมมีโอกาสที่กำลังไฟจะไม่มากพอต่อการทำงานตามปกติ

 • ตัวกรองอากาศสกปรก

เมื่อตัวกรองอากาศมีสิ่งสกปรกอุดตันจะทำให้ดูดอากาศได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้อัตราเร่งตกและสิ้นเปลืองพลังงาน ดังนั้นควรเปลี่ยนทุก 20,000 กิโลเมตร

 • หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสกปรก

ปัญหาหัวฉีดน้ำมันสกปรกหรืออุดตันสามารถทำให้รถมีอาการกระตุกเร่งไม่ขึ้น รถกินน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าปกติ เครื่องยนต์ได้รับเชื้อเพลิงไม่เพียงพอ ดังนั้นนควรมีการตรวจเช็กและทำความสะอาดหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง

ผู้ชายเช็กเครื่องยนต์
เบื้องต้นควรตรวจหาสาเหตุรถเร่งเครื่องไม่ขึ้นด้วยตัวเอง
 • น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพ

น้ำมันเครื่องจะเป็นส่วนประกอบที่ทำหน้าที่เป็นฟิล์มคอยเคลือบชิ้นส่วนโลหะต่าง ๆ ลดการเสียดสีและการสึกหรอ ซึ่งหากน้ำมันเครื่องสกปรกหรือเสื่อมสภาพจะทำให้เร่งเครื่องไม่ขึ้น ควรมีการเปลี่ยนถ่ายตามระยะเวลาที่กำหนด

น้ำมันเครื่องธรรมดา 5,000 – 7,000 กิโลเมตร

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ 7,000 – 10,000 กิโลเมตร

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 10,000 – 15,000 กิโลเมตร

 • ลิ้นปีกผีเสื้อสกปรก

ลิ้นปีกผีเสื้อเป็นส่วนประกอบที่เปิดและปิดให้อากาศบริสุทธิ์ผ่านเข้ามายังไส้กรอง หากสกปรกจนอุดตันจะทำให้มีอากาศเข้าไปช่วยในขั้นตอนการเผาไหม้ได้น้อย ควรถอดลิ้นปีกผีเสื้อมาล้างให้สะอาด

 • วาล์ว SCV

ส่วนของวาล์ว SCV เป็นตัวจ่ายน้ำมันเข้าตูดปั้ม ถ้าชิ้นส่วนนี้ชำรุดเสียหายจะทำให้เครื่องยนต์เร่งไม่ขึ้นได้เช่นกัน

โดยรวมแล้วจะเห็นได้ชัดว่าปัญหาเร่งเครื่องไม่ขึ้นล้วนมาจากความผิดปกติของชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ ถ้าไม่สามารถทำการแก้ไขเองได้ หากเครื่องยนต์มีอาการไม่สู้ดีระหว่างการเดินทางควรติดต่อเบอร์โทรฉุกเฉินหรือโทรติดต่อช่างผู้ชำนาญเป็นผู้แก้ไขและให้การดูแลรักษาเครื่องยนต์ต่อไป

กันไว้ดีกว่าแก้ แนวทางป้องกันรถเสียระหว่างทาง

การขับรถยนต์เมื่อขับขี่เป็นระยะเวลานาน ๆ ย่อมมีโอกาสที่รถจะมีปัญหาให้รู้สึกเหนื่อยใจกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาการรถยนต์เร่งไม่ขึ้น หรือปัญหาสภาพรถยนต์ด้านอื่น ๆ ดังนั้นมาดูกันว่ามีวิธีใดบ้าง ช่วยลดโอกาสที่รถยนต์จะเกิดความผิดปกติระหว่างเดินทาง

 • เช็กรถก่อนการเดินทาง

ในทุก ๆ การเดินทางการตรวจสอบรถยนต์เบื้องต้นถือเป็นเรื่องที่พึงกระทำ เพราะทำให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและเดินทางได้อย่างไร้ปัญหา โดยสามารถตรวจเช็กด้วยตัวเองได้ทั้งปริมาณลมยาง การสตาร์ทเครื่องยนต์ ระดับของเหลว และระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ของรถยนต์ เป็นต้น

 • ตรวจสภาพรถกับอู่หรือศูนย์บริการ

การตรวจสภาพรถยนต์ตามระยะทาง ถือเป็นการตรวจสภาพรถกับอู่หรือศูนย์บริการตามเลขไมล์หรืออายุของรถ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถกำหนดเวลาได้เหมาะสมขึ้น ลดโอกาสการเกิดปัญหาระหว่างการใช้งานได้ดี โดยมีตั้งแต่กำหนดการตรวจเลขไมล์ 1,500 กิโลเมตรหรือ 1 เดือน จนไปถึงเลขไมล์ 10,000 กิโลเมตร นอกจากนี้การตรวจสภาพรถยนต์ยังมีความจำเป็นอย่างมากในการต่อภาษีรถยนต์สำหรับรถที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไปด้วย

 • ขับขี่เคารพกฎจราจร

การขับขี่เคารพกฎหมายจราจรจช่วยให้ผู้ขับขี่มีโอกาสประสบอุบัติเหตุได้น้อยลง ลดความเสียหายจากการขับขี่ได้มากขึ้น ถือเป็นแนวทางหนึ่งที่ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของป้ายจำกัดความเร็ว การแซงในพื้นที่ห้ามแซง หรือการจอดรถยนต์ในพื้นที่ห้ามจอด นอกจากจะเป็นการเคารพต่อผู้ร่วมถนนคนอื่น ๆ แล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาสภาพการจราจรที่ติดขัดได้มากขึ้น

 • หลีกเลี่ยงถนนไม่ได้มาตรฐาน

รถยนต์ทั่วไปหากไปเส้นที่มีความขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อสูง มีโอกาสอย่างมากที่จะทำให้เกิดความเสียหายเกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ไม่มากก็น้อย หากขับรถยนต์ตกหลุมหนึ่งในชิ้นส่วนที่น่าเป็นห่วงที่สุดย่อมหนีไม่พ้นยางรถยนต์ เพราะมีโอกาสกาสที่จะบาดจนบวมระเบิดได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ทางที่ได้มาตรฐานมากกว่า นอกจากนี้หากใครให้ความใส่ใจเรื่องยางควรเลือกใช้ลมยางไนโตรเจนที่ช่วยลดการสะสมความร้อนและวิ่งทางไกลได้ดีกว่า

การขับขี่รถยนต์ควรได้รับการใส่ใจอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหารถยนต์เร่งไม่ขึ้นหรือชิ้นส่วนชำรุดเสียหายได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนใครอยากเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคาโดนใจ คุณภาพระดับโลก ติดต่อได้เลยกับ Pirelli by ATV ตัวแทนจำหน่าวยางรถยนต์อิตาลีที่มีมาตรฐานสูงและได้รับความไว้วางใจกว่า 151 ปี ซื้อรับขวัญปีใหม่นี้รับไปเลยประกันประกันบาด บวม แตก ที่รับประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า