Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถเบรคแล้วมีเสียง ถึงเวลาต้องเช็กรถคันโปรดของคุณ

ผู้ขับขี่รถยนต์อาจจะต้องเจอกับปัญหาการขับรถที่แตกต่างกันไป ไล่ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างแอร์ไม่เย็น รถเร่งไม่ขึ้น จนไปถึงเรื่องใหญ่ ๆ อย่างอุบัติเหตุประเภทต่าง ๆ เป็นการตอกย้ำว่าการขับขี่บนท้องถนนเป็นเรื่องที่ห้ามประมาทโดยเด็ดขาด ขณะที่เบรกรถยนต์ยังเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญต่อเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกัน ดังนั้นมาดูกันว่าเสียงของเบรกรถยนต์สามารถเป็นสัญญาณเตือนปัญหาใดได้บ้าง ก่อนส่งเข้ารับการซ่อมแซมจากศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถยนต์ต่อไป

เบรครถยนต์คืออะไร เข้าใจการทำงานเพื่อความปลอดภัย

เบรกรถยนต์มีความสำคัญต่อการขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยหยุดหรือชะลอรถยนต์ ถือเป็นระบบที่เกี่ยวข้องด้านความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่อย่างชัดเจน โดยระบบเบรกที่น่าสนใจมีดังนี้

 • ดิสก์เบรก

สำหรับดิสก์เบรกจะเป็นระบบที่นิยมใช้กับรถเก๋งหรือกระบะ เมื่อเหยียบเบรกแล้ว ส่วนของแม่ปั๊มจะดันผ้าเบรกไปหนีบตรงจานเบรก ส่งผลให้รถยนต์ค่อย ๆ ชะลอความเร็วและหยุดในที่สุด

 • ดรัมเบรก

ดรัมเบรกถือเป็นระบบเบรกยุคเก่า ปัจจุบันไม่ค่อยพบเห็นกันมากนัก วิธีการทำงานคือผ้าเบรกจะถูกแม่ปั๊มดันจนไปยึดติดกับฝาครอบเบรก ก่อนจะถูกดันต่อไปจนติดกับล้อรถ ช่วยให้รถยนต์ค่อย ๆ ชะลอความเร็วและหยุดไปนั่นเอง

รถเบรคมีเสียง เกิดจากอะไรได้บ้าง

ไม่ว่าจะเป็นวิธีขับรถเกียร์ธรรมดา หรือการขับขี่แบบเกียร์ออโต้ ปัญหาเรื่องของการเบรกรถยนต์แล้วมีเสียงย่อมสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อใช้รถนานถึงระดับหนึ่ง โดยบ่งบอกถึงสาเหตุเบื้องต้นได้ดังนี้

 • ผ้าเบรกบาง

ผ้าเบรกเป็นส่วนสำคัญต่อระบบการเบรก โดยมีหน้าที่สร้างแรงเสียดทานด้วยการกดเข้าไปที่ดิสก์เบรกหรือดรัมเบรก อาการผ้าเบรกบางสามารถสังเกตเบื้องต้นจากการเบรคดังเอี๊ยด พร้อมแฝงด้วยอาการอื่น ๆ เช่น เหยียบเบรกแล้วนุ่ม ระยะเบรกเพิ่มขึ้น หากปล่อยไว้อาจจะเป็นอันตรายจนเกิดอุบัติเหตุชนกับรถยนต์คันอื่นได้

 • ผ้าเบรกสกปรก

นอกเหนือจากอาการผ้าเบรกบางแล้ว ปัญหาผ้าเบรกสกปรกอาจทำให้การเบรกมีเสียงดังแทรกขึ้นมาได้ เช่น มีเศษหินติดอยู่ระหว่างผ้าเบรกไปเสียดสีจนเกิดเสียงดัง เป็นต้น

จานเบรก
จานเบรกหากเกิดรอยอาจส่งเสียงดังได้
 • จานเบรกเป็นรอย

หากจานดิสก์เบรกมีอาการเป็นรอยหรือเป็นสนิมเล็กน้อย สามารถแก้ไขได้ด้วยการเจียรจานเบรก แต่หากมีอาการสนิมมาก จานเบรกบางจนเกินไป ควรเปลี่ยนใหม่ให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัย

รถเบรคไม่อยู่ เบรกแตก ควรมีวิธีรับมืออย่างไร

หากการเบรกรถยนต์มีปัญหา ไม่สามารถหยุดรถได้ตามที่คิดจนอาจเกิดปัญหาเบรกแตกขณะขับขี่บนท้องถนน ถือเป็นเรื่องที่น่าใจหายและต้องตั้งสติเพื่อรับมือโดยเร็วที่สุด โดยวิธีการเบื้องต้นมีดังนี้

1. ตั้งสติให้มั่นคง ทุกเหตุการณ์บนท้องถนน สติคือสิ่งจำเป็นที่สุด เพราะหากขาดสติจะไม่สามารถจัดการปัญหาใด ๆ ได้เลย

2. ผ่อนคันเร่ง เมื่อรู้สึกตัวว่าเบรกมีปัญหา ไม่สามารถหยุดรถยนต์ได้ หลังจากตั้งสติควรผ่อนคันเร่งให้รถยนต์ช้าลง

3. ประคองพวงมาลัย พยายามควบคุมรถยนต์ให้อยู่ในเส้นทาง หากมีรถยนต์ในบริเวณใกล้เคียงอาจบีบแตรเพื่อส่งสัญญาณให้รถเหล่านั้น

4. ลดเกียร์ลง ใช้วิธีกดปุ่ม Overdrive On หรือสลับจากเกียร์ D เป็นเกียร์ 3 ไม่ควรเปลี่ยนเป็นเกียร์ L เพราะอาจทำให้เครื่องยนต์พัง

5. ใช้เบรกมือเข้าช่วย เมื่อรถยนต์ชะลอความเร็วลง ค่อย ๆ ดึงเบรกมือขึ้นช้า ๆ จะช่วยลดความเร็วเพิ่มเติมได้ แต่ห้ามดึงขึ้นแบบทันทีทันใด เพราะอาจทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเป็นอันตราย

6. จอดรถและเช็กสภาพ เมื่อชะลอความเร็วได้ในระดับหนึ่ง ให้เข้าข้างทางหาที่จอดรถยนต์ให้เรียบร้อย จากนั้นให้เช็กสภาพรถยนต์ของตัวเอง อย่าลืมติดต่อเบอร์โทรฉุกเฉินหรือประกันภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ

เลือกยางชั้นนำ ช่วยเสริมการเบรกได้ยอดเยี่ยม

แม้ว่าระบบเบรกจะเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากต่อความปลอดภัย แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานคือเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน เพราะยางรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์ที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา ส่งผลให้ต้องมีพื้นผิวสัมผัสที่เหมาะสมและร่องดอกยางที่ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยแบรนด์ Pirelli มีรุ่นยางรถยนต์ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก หลังก่อตั้งและมีประสบการณ์ยางยนต์มามากกว่า 151 ปี ซึ่งมียางรถรุ่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

Cinturato™ Rosso

Cinturato Rosso
Cinturato Rosso ยางรถที่ให้มากกว่าความนุ่มเงียบ

ยางรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Pirelli Cinturato Rosso เป็นยางที่ถูกพัฒนาและก้าวหน้าจากรุ่นพี่ของตระกูลอย่างเหนือชั้น ทั้งการเสริมด้านความปลอดภัยบนพื้นถนนแห้งและพื้นถนนเปียก ลดโอกาสการเหินน้ำจากร่องดอกยางที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังให้ความนุ่มเงียบที่ยอดเยี่ยม

 

SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS

Scorpion All Terrain Plus
SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS ยางพันธุ์แกร่งของสายลุย

ยางรถยนต์ SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS ยางรถยนต์แกร่งของสายออฟโรดโดยเฉพาะ ขับขี่บนพื้นที่ที่มีความแตกต่างกันได้มาก ไม่ว่าจะเป็นหิน หิมะ โคลน หญ้า หรือทราย นอกจากนี้ยังยึดเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมฟังก์ชันช่วยป้องกันการเกาะติดของหินและดินโคลน ช่วยให้สามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้ตลอดทั้งเส้นทาง

 

P Zero PZ4

P Zero PZ4
P Zero PZ4 เหมาะกับนักขับขี่สายสปอร์ต

ยางรุ่น P Zero PZ4 เป็นยางรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่น P Zero ถือเป็นผลิตภัณฑ์ Ultra High Performance ถือเป็นหนึ่งในยาง OEM ที่เหมาะกับแบรนด์รถหรู ให้การขับขี่ที่ปลอดภัยมากขึ้นด้วยการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น ทั้งยังปล่อยเสียงรบกวนตํ่า

หากใครสนใจเปลี่ยนยางชั้นนำ สามารถเข้ามาดูสินค้าเพิ่มเติมกันได้ที่ Pirelli Thailand มีตัวเลือกสินค้ายางมากมาย ทั้งยังมียางหลายขนาดให้เลือก หากซื้อวันนี้รับไปเลยประกันบาด บวม แตก ที่รับประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขข้อกำหนดของบริษัท ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า