Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รู้จักยางถอดป้ายแดง ทางเลือกซื้อยางรถยนต์มือสอง

ยางรถยนต์จำเป็นต้องเลือกยางคุณภาพดี ใช้งานได้นาน เพื่อความปลอดภัยตลอดการใช้งาน แต่ด้วยข้อจำกัดบางประการ ทำให้หลายคนมองหายางรถยนต์มือสองคุณภาพดีใช้งานแทนยางใหม่ ส่วนใหญ่คนจะนึกถึงยางเปอร์เซ็นหรือยางมือสอง แต่อีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามคือยางใหม่ถอดป้ายแดง แม้เป็นยางรถมือสองเหมือนกัน แต่การใช้งานและสภาพยางมีความแตกต่างกัน

อะไรคือยางถอดป้ายแดง?

ยางถอดป้ายแดง คือ ยางรถป้ายแดงที่ได้รับการถอดเพื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ โดยปกติเกิดจากเจ้าของรถใหม่ป้ายแดงต้องการเปลี่ยนล้อแม็ก เพื่อความสวยงาม การแต่งรถซิ่ง หรือเพื่อเสริมประสิทธิภาพของยางให้ดีขึ้น แต่เมื่อเปลี่ยนล้อแม็กแล้ว ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่เพื่อให้ทำงานสัมพันธ์กับล้อแม็กใหม่ ส่วนยางเดิมของรถใหม่ป้ายแดงมักเทิร์นกับร้านยางเพื่อเซฟค่าเปลี่ยนยางใหม่ ทำให้เห็นยางถอดป้ายแดงวางจำหน่ายในร้านยางหลายแห่ง

ความต่างของยางถอดป้ายแดงและยางใหม่

ดูแลยางรถยนต์
ยางถอดป้ายแดงและยางใหม่มีสภาพดีทั้งคู่ แต่ก็มีความต่างด้านอื่น ๆ

แม้บอกว่ายางถอดป้ายแดงเป็นยางที่ถอดออกมาจากรถใหม่ป้ายแดง การสึกหรอค่อนข้างต่ำ และระยะเวลาการใช้งานมักไม่นาน ยางจึงยังคงสภาพดีอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นก่อนซื้อควรปรียบเทียบยางใหม่ VS ยางเก่า ก่อนว่ามีคุณสมบัติใกล้เคียงตรงความต้องการจริงหรือไม่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • ราคาจำหน่าย

ยางรถยนต์ราคาแตกต่างกัน โดยปกติยางรถยนต์ใหม่รุ่นเดียวกันมีราคาต่างกันตามขนาดยางที่เลือกซื้อ หากเปรียบเทียบกับยางถอดป้ายแดง พบว่ายางถอดป้ายแดงมีราคาถูกกว่ายางรุ่นเดียวกัน ขนาดเดียวกันถึง 30% – 50% แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของร้าน ซึ่งอาจพิจารณาจากอายุการใช้งานและการสึกหรอของยางประกอบ

 • สภาพยางรถยนต์

หากพูดถึงสภาพยางรถยนต์ แน่นอนว่ายางรถยนต์ใหม่ย่อมมีสภาพดีกว่าเพราะยังไม่ผ่านการใช้งาน แต่กรณียางใหม่ค้างปีแม้เป็นยางใหม่ที่ไม่เคยผ่านการใช้งานหากเก็บรักษาไม่ดี คุณภาพอาจด้อยกว่ายางถอดป้ายแดงที่ใช้งานน้อย แต่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อควรพิจารณายางเส้นที่สนใจอย่างละเอียด ว่ามีสภาพสมบูรณ์มากเพียงใด ถูกเก็บรักษาอย่างเหมาะสมหรือไม่ เพื่อให้ได้ยางรถยนต์คุณภาพดีมาใช้งาน

 • โปรโมชั่นการซื้อยาง

ร้านยางรถยนต์ แบรนด์ผู้ผลิต รวมถึงผู้นำเข้ายางรถยนต์มักมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้า โดยโปรโมชั่นส่วนใหญ่ถูกสงวนไว้สำหรับการซื้อยางใหม่ และมีเงื่อนไขยางใหม่ จำนวน 4 เส้น/ใบเสร็จ มีการผ่อนยาง น้อยมากที่จะมีโปรโมชั่นซื้อยางมือสองหรือยางถอดป้ายแดง ผู้ที่กำลังวางแผนเปลี่ยนยางรถยนต์ ควรเปรียบเทียบโปรโมชั่นประกอบก่อนตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนยางใหม่หรือยางถอดป้ายแดงถึงคุ้มค่ากว่ากัน

 • ขนาดยางรถยนต์

เรื่องของขนาดยางรถยนต์ การซื้อยางใหม่มีสินค้าครอบคลุมกว่า เพราะร้านยางมักสั่งยางหลายขนาดไว้รองรับรถหลายประเภท และถ้ายางขนาดไหนใกล้หมดสต็อกก็สั่งซื้อเพิ่มเติมจากผู้ผลิตหรือผู้นำเข้ายางได้โดยตรง ซึ่งต่างจากยางถอดป้ายแดงที่มีขนาดยางให้เลือกจำกัด ทั้งไม่สามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้

เมื่อพิจารณาคุณสมบัติทั้งหมดพบว่า ยางถอดป้ายแดงได้เปรียบแค่เรื่องของราคาที่ถูกกว่า ขณะที่ยางใหม่ดีกว่าในด้านของคุณภาพ ความทนทาน และโปรโมชั่นเวลาซื้อ การเลือกซื้อยางถอดป้ายแดงหรือยางใหม่เป็นทางเลือกของผู้บริโภค แต่ก่อนการซื้อควรพิจารณาความสมบูรณ์ของยางประกอบด้วย เพื่อให้ได้ยางที่ปลอดภัยและใช้งานได้ยาวนาน

วิธีการเลือกยางรถยนต์คุณภาพดี

เก็บยางรถยนต์
การซื้อยางรถยนต์ควรเลือกยางที่คุณภาพดี

การเลือกซื้อยางรถยนต์ให้ได้ยางคุณภาพ ดีเริ่มต้นได้ด้วยการซื้อจากร้านยางที่น่าเชื่อถือ มีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ รวมถึงคอยตอบข้อสงสัยต่าง ๆ เพื่อให้ได้ยางคุณภาพดีมาใช้งาน ควรพิจารณารายละเอียดดังนี้

 • เลือกขนาดยางที่เหมาะสมกับรถ นั่นคือเลือกยางขนาดเดียวกับโรงงาน หรือหากต้องการเปลี่ยนขนาดยางให้ปรึกษาช่างเสียก่อน
 • เปรียบเทียบราคา รุ่นยาง ยี่ห้อ รวมถึงคุณสมบัติเด่นของยางรุ่นดังกล่าวประกอบการตัดสินใจ
 • เช็กสภาพยาง ให้เลือกยางที่สภาพดี ไม่มีรอยแตกลายงา รอยรั่ว ยางบวม หรือตำหนิร้ายแรงบนยาง อาจเลือกยางใหม่ปีเก่าได้ หากถูกเก็บรักษาดี
 • เลือกประเภทยางให้สอดคล้องกับการใช้งาน เช่น ขับรถบนเส้นทางขรุขระ หรือบรรทุกของหนักเป็นประจำ ควรเลือกยางประเภท All Terrain เป็นต้น

การเลือกยางรถยนต์ทำได้ไม่ยาก แต่เน้นเรื่องคุณภาพของยางเป็นสำคัญ หากสนใจยางถอดป้ายแดงก็ควรเช็กคุณภาพของยางอย่างละเอียดทุกครั้ง หากกังวลว่าสำรวจตำหนิบนยางไม่ถี่ถ้วน หรือกลัวปัญหาตามมาจากการใช้ยางมือสองสามารถเลือกซื้อยางใหม่ได้ โดยขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มีมาตรฐานการผลิตระดับโลก ใช้งานได้ยาวนาน สามารถเลือกซื้อผ่าน Pirelli by ATV เพื่อรับการประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตรในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตก ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า