Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถยกรถลาก ตัวช่วยยามยากเพื่อเคลื่อนย้ายรถ

การขับขี่รถยนต์บนท้องถนน อาจมีสักครั้งที่ผู้ขับขี่ต้องเผชิญหน้าประสบปัญหารถเสียหรือรถเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ทางใกล้หรือขับรถทางไกลก็ตาม บางครั้งอาจแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง แต่บางครั้งกลับรุนแรงจนไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือจากรถคันอื่น ๆ เพื่อนำเข้าศูนย์หรืออู่ซ่อมรถต่อไป ส่งผลให้ธุรกิจรถยกหรือรถลากมีอยู่มากในปัจจุบัน ฉะนั้นมาดูกันว่าการใช้บริการรถยกและรถยากฉุกเฉินต้องทำอย่างไรบ้าง แล้วมีค่าบริการที่ต้องใช้จ่ายมากน้อยเท่าใด


รถยกคืออะไร นิยามเข้าใจได้ไม่ยาก


รถยก ภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Tow Car หรือ Tow Truck ทำหน้าที่เป็นรถสำหรับเคลื่อนย้ายรถที่มีปัญหาไม่สามารถขับหรือเคลื่อนย้ายได้ นำรถไปยังอู่ซ่อมรถหรือศูนย์ให้บริการภายในพื้นที่ รวมไปถึงการยกรถที่จอดผิดกฎหมายจราจรนั่นเอง

ในอดีตรถยกถูกนำมาใช้ในการทหารด้วย โดย Ferdinand Porsche ตัดสินใจพัฒนารถแทรคเตอร์สำหรับเอาไว้เคลื่อนย้ายปืนใหญ่ในปี ค.ศ. 1908 มาแล้ว ขณะที่หนึ่งในรุ่นดังกล่าวถูกพัฒนาเพื่อยกและลากรถคันอื่น ๆ ที่เกิดความเสียหายด้วย


การเลือกรถลากกับรถยกมีความแตกต่างกันอย่างไร


 • รถยก

สำหรับรถยกจะถูกนำไปใช้ยกรถที่เป็นประเภทขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยจะใช้วิธีการยกรถทั้งคันขึ้นไปไว้บนรถบรรทุก ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนคือเรื่องความปลอดภัย โอกาสเกิดความเสียหายเพิ่มเติมมีน้อย ทั้งยังเหมาะสำหรับรถที่เกิดความเสียหายอย่างหนัก หรือหากจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายทางไกลก็สามารถเรียกใช้งานได้อย่างมั่นใจ

 • รถลาก

ใช้สำหรับลากรถขับเคลื่อน 2 ล้อ การเคลื่อนย้ายจะใช้สามารถเลือกได้ว่าจูงที่ด้านหน้าหรือด้านหลัง ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับการขับเคลื่อนของล้อ ข้อดีคือเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีความเสียหายไม่หนักจนเกินไป ทั้งยังอาจมีราคาที่ถูกกว่ารถยก


เรียกใช้บริการรถยกและรถลากได้อย่างไร สอนวิธีเสิร์ชแบบง่าย ๆ


รถถูกยก
รถที่ถูกยกต้องมีการล็อกล้ออย่างแน่นหนา ป้องกันความเสียหาย

การเรียกใช้บริการรถยกหรือรถลากสามารถทำได้ง่าย ๆ ในยุคปัจจุบัน เพราะแม้ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถเสิร์ชหาผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันทีทันใด โดยใช้คีย์เวิร์ด รถยกใกล้ฉัน หรือเป็นพื้นที่ในจังหวัดเช่น รถยกโคราช หรือ รถยกรัชดา เป็นต้น จะทำให้ผู้ประสบปัญหาสามารถพบเจอสถานที่ที่ให้บริการใกล้เคียงที่สุด ทั้งนี้ต้องไม่ลืมเปิดสัญญาณ GPS ของโทรศัพท์มือถือเพื่อระบุตำแหน่งเอาไว้ด้วย

สำหรับค่าบริการรถยกและรถลาก โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ถึง 3,000 บาท ซึ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์บางเจ้าอาจช่วยเหลือค่าขนย้ายที่ไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์


เบอร์โทรฉุกเฉิน เซฟติดตัวไว้ตัวช่วยทุกการเดินทาง


เชื่อหรือไม่ว่าอุบัติเหตุทางท้องถนนในประเทศไทยสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ข้อมูลจาก Thairsc เปิดเผยว่าปัจจุบันในปี พ.ศ. 2566 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทะลุ 10,000 รายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บสะสมมีมากกว่า 560,000 คนทีเดียว ดังนั้นมาดูกันว่าเมื่อเกิดเหตุควรโทรเบอร์โทรฉุกเฉินหมายเลขใดได้บ้าง

เบอร์โทรฉุกเฉินบนเส้นทาง

 • 1137 วิทยุ จส.100
 • 1146 กรมทางหลวงชนบท
 • 1197 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรตำรวจ
 • 1644 สวพ. FM91
 • 1193 ตำรวจทางหลวง
 • 1584 กรมการขนส่งทางบก
 • 1586 สายด่วนกรมทางหลวง
 • 1543 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

เบอร์โทรฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุร้าย

 • 191 ติดต่อแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 • 1418 มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง กทม.
 • 1192 ศูนย์ปราบขโมยรถ (สตช.)
 • 1669 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ
 • 1691 โรงพยาบาลตำรวจ
 • 1554 หน่วยแพทย์กู้ชีวิต วชิรพยาบาล

เสริมความปลอดภัยให้รถยนต์ เปลี่ยนยางรถยนต์ที่ดีกว่า


ยางรถยนต์ถือเป็นไอเทมสำคัญของผู้ขับขี่รถยนต์ เพราะเป็นชิ้นส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนนโดยตรงและมีส่วนสำคัญต่อการเบรกมากที่สุดจุดหนึ่ง ฉะนั้นควรเลือกแบรนด์ยางที่ไว้ในได้อย่าง Pirelli ที่สามารถเสริมความมั่นใจได้มากขึ้น หลังมีประสบการณ์ยางยนต์มามากกว่า 151 ปีและยังได้รับการทดสอบจากนิตยสารชั้นนำอยู่เสมอ

Cinturato Rosso

ยางรถยนต์
Cinturato Rosso ยางรถยนต์เสริมความปลอดภัย

สำหรับ Cinturato Rosso เป็นยางน้องใหม่ของตระกูล Cinturato ที่ได้การอัปเกรดจากรุ่น P1 อย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่ด้วยความปลอดภัยและให้ความสะดวกสบายสูง สามารถขับรถทางไกลได้สบายหูด้วยเสียงรบกวนที่ลดลง ให้การยึดเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยเสริมความปลอดภัยลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้จากทั้งถนนแห้งและเปียก

Scorpion ALL Terrain Plus

ยางออฟโรด
Scorpion All Terrain Plus ลุย ดุดัน ไปได้ทุกที่

รถสายลุยสามารถมั่นใจได้กับ Pirelli Scorpion All Terrain Plus ราคาโดนใจที่ลุยได้สภาวะพื้นถนน  ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวหิน หิมะ โคลน หญ้า และ ทราย เหมาะอย่างยิ่งต่อรถออฟโรด แก้มยางมีความทนทาน อดทนต่อแรงกระแทก ด้วยร่องดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากและไหล่ยางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ตีวงเลี้ยวได้แม่นยำและยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

P Zero (PZ4)

ยางรถสปอร์ต
P Zero (PZ4) ให้ประสบการณ์เหมือนสนามแข่ง

ปิดท้ายด้วยยาง P Zero (PZ4) ผลิตภัณฑ์ระดับ Ultra High Performance ได้รับการพัฒนาโดยตอบสนองความต้องการแต่งยางจากผู้ผลิตรถยนต์ ทั้งในเรื่องของขนาดและเทคโนโลยี การออกแบบดอกยางด้านในและนอกเฉพาะตัวทำให้มีการยึดเกาะถนนได้ดีและมีความสะดวกสบายต่อการขับขี่ ให้เสียงรบกวนต่ำและมีแรงต้านสูง เป็นยางสปอร์ตนุ่ม เงียบ พิ่มประสิทธิภาพบนพื้นถนนเปียกและมีระยะการใช้งานมากขึ้นด้วย

หากสนใจยางดีมีคุณภาพ ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างดีเยี่ยม ติดต่อได้เลยผ่านตัวแทนอย่าง Pirelli Thailand by ATV สามารถขอรับคำปรึกษาสอบถามเรื่องการซื้อหรือผ่อนยางได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายเต็มสิบ มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า