Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถแข่งทามิย่า ย้อนวันวานยังหวานอยู่

นอกเหนือไปจากเกมแข่งรถที่ฮิตกันในหมู่เด็กหนุ่มยุค 90s แล้ว รถของเล่นอย่าง “รถทามิย่า” สินค้าชั้นนำจากญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่เด็กยุคเก่าต่างต้องการมีไว้ในครอบครอง พร้อมยอมลงทุนเก็บหอมรอมริบค่าขนมเพื่อซื้อมอเตอร์หรือชิ้นส่วนอันใหม่มาเป็นของแต่งรถของตัวเองให้มีความแรง เร็ว เสถียรมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันยังคงมีผู้ที่ชื่นชอบและกลับมาให้ความนิยมกันอย่างมากมาย ทั้งยังมีการแต่งรถเพื่อเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติด้วย ฉะนั้นมาดูกันว่าประวัติของรถทามิย่ามีความเป็นมาอย่างไร แล้วเหตุใดถึงยังคงครองใจหนุ่ม ๆ จวบจนวันนี้


รถทามิย่าของแท้ แรงนิยมจากซีรีส์อนิเมะ


ทามิย่า หรือ Tamiya ถือเป็นชื่อแบรนด์ที่เหล่าหนุ่ม ๆ ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีด้วยสัญลักษณ์ ดาว 2 ดวงที่ติดอยู่ข้างกล่องสินค้า ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1946 ในเมืองชิซูโอกะ โดยผู้ก่อตั้งคือ โยชิโอะ ทามิย่า ซึ่งในช่วงเริ่มแรกสวมบทเป็นผู้ผลิตโมเดลจำลองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เรือรบ รถถัง รถแข่งยี่ห้อต่าง ๆ หรือ มอเตอร์ไซค์ ก็ตาม

โมเดลเครื่องบินรบ
TAMIYA ไม่ได้มีเพียงมินิ 4WD แต่ยังรวมไปถึงโมเดลยานพาหนะต่าง ๆ / ขอบคุณภาพจาก TAMIYA

อย่างไรก็ดีความโด่งดังของทามิย่าในประเทศไทย ต้องยอมรับว่ามีสาเหตุสำคัญมาจากอนิเมะเรื่อง Bakusō Kyōdai Let’s & Go!! หรือชื่อไทยคือ “Let’s & Go!! นักซิ่งสายฟ้า” ซึ่งเป็นเรื่องราวของ 2 พี่น้องฝาแฝดตระกูลเซย์บะ นามว่า โก และ เรตสึ โดยทำการแข่งขันประชันความเร็วกับผู้คนมากมายด้วยรถแข่งของเล่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยท่วงท่าต่าง ๆ ที่มีความเท่จนเด็กหลายคนใฝ่ฝันอยากทำตาม มังงะเรื่องนี้ ถ่ายทอดโดย เทซึฮิโระ โคชิตะ ทั้งยังมีการสร้างเพื่อเป็นไทอินให้กับ Mini 4WD ของ ทามิย่า นั่นเอง


รถทามิย่าแต่ง อยากฟื้นความสนุกวัยเด็กต้องเริ่มต้นอย่างไร


 • เข้ากลุ่มคนรักรถทามิย่า

แม้วันเวลาจะผ่านไปยาวนาน สนามแข่งรถทามิย่าหายไปจากหลายที่ แต่กลุ่มคนรักรถทามิย่าก็ยังคงมีอยู่มากมายในปัจจุบัน ซึ่งในโลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ยังคงมีกลุ่มที่ร่วมแชร์และให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถมินิ 4 WD อยู่เสมอ ดังนั้นการเข้ากลุ่มแฟนคลับจะช่วยให้สามารถอัปเดทข่าวสารและข้อมูลใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลา

 • หาร้านค้าที่ไว้ใจได้

หากใครที่อยู่ไกลจากที่ตั้งของร้านค้าและจำเป็นต้องซื้อรถทามิย่าและอุปกรณ์การตกแต่งในช่องทางออนไลน์ ควรศึกษาร้านค้าต่าง ๆ ให้ดี เพราะปัจจุบันมีมิจฉาชีพแฝงตัวในโลกออนไลน์จำนวนมากในวงการต่าง ๆ ในทางกลับกันการไปซื้อถึงร้านค้าที่ไว้ใจได้จะทำให้ผู้ซื้อได้รับคำแนะนำและอาจได้เจอกับกลุ่มผู้มีความชอบเหมือน ๆ กัน ทั้งยังรางรถทามิย่าให้ได้ทดลองเล่นอีกด้วย

รถของเล่น
รถ TAMIYA รุ่น Super Avante Jr. (VZ) / ขอบคุณภาพจาก TAMIYA
 • ศึกษาสินค้าและราคา

รถทามิย่าอาจสามารถแบ่งได้ง่าย ๆ ตาม Chassis มีการวางตำแหน่งมอเตอร์ที่ต่างกันไป ขณะที่ราคาแต่ละรุ่นแต่ละคันอาจมีความแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งควรหาราคากลางของสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวรถที่มีราคาหลักร้อยและหลักพัน รวมไปถึงอุปกรณ์ชิ้นส่วนต่าง ๆ ทั้ง มอเตอร์ โครง ล้อ ยาง Roller เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการขายรางแข่งรถขนาดย่อมไว้ให้เล่นได้ที่บ้าน

 • ศึกษากฎกติกา

ปัจจุบันการแข่งขันรถทามิย่ายังคงได้รับความนิยมสูง ซึ่งไม่นานมานี้เพิ่งมีการจัดการแข่งขันเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งในรายการ Tamiya Mini 4WD Japan Cup 2023 Shizuoka World Championship มาหมาด ๆ ซึ่งในการแข่งขันดังกล่าวเปิดแข่ง 2 รุ่น ทั้ง Opem Class และ Stock Class หรืออาจแบ่งกันไปตามขนาดหรืออุปกรณ์ที่สามารถนำมาตกแต่งรถได้จำกัด แต่ละรุ่นมีกฎกติกาแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้การแข่งขันที่อื่น ๆ ยังมีรุ่นการแข่งขันที่น่าสนใจเช่นกัน อาทิ B Max เป็นต้น


ภาพสะท้อนทามิย่ากับการแต่งรถในโลกยุคใหม่


รถทามิย่านับเป็นของเล่นที่ไม่ได้เน้นเพียงด้านความเร็วเท่านั้น เพราะหากมีเพียงแค่ความเร็วแรง สุดท้ายอาจต้องหลุดออกจากการแข่งขันเพราะรถแหกโค้งกระเด็นออกมา ซึ่งไม่แตกต่างกับชีวิตจริงที่ความเร็วกลายเป็นเรื่องของปัจจัยรอง แต่ต้องเน้นไปที่ความสมดุลและความปลอดภัยมากกว่า เช่นเดียวกับ Pirelli แบรนด์ยางยนต์ชั้นนำจากอิตาลีที่ถือเป็นยี่ห้อยางรถยนต์ประสบการณ์สูงและทำยาง OEM ให้กับรถแข่งชั้นนำมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lotus, Maserati, McLAREN หรือ JAGUAR จึงผลิตยางที่ตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ

Pirelli Cinturato Rosso

ยางรถยนต์
Cinturato Rosso ขับขี่นุ่มสบาย ปลอดภัยสูง

สำหรับ Pirelli Cinturato Rosso เป็นยางน้องใหม่ของตระกูลที่ได้รับการพัฒนาให้มีความปลอดภัยและนุ่มสบายมากกว่ารุ่นเก่า การออกแบบดอกยางทำให้เพิ่มพื้นผิวสัมผัสของยางกับถนนได้มากขึ้น การเบรกมีประสิทธิภาพดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวแห้งหรือเปียกก็ตาม ด้วยร่องรีดน้ำทำให้รีดน้ำออกได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดอาการเสี่ยงเหินน้ำลงด้วย

Pirelli P ZERO™ (PZ4)

ยางรถหรู
P ZERO™ (PZ4) ยางคุณภาพสูง ที่มีดีกรีติดรถหรู

ยางรถหรูมอบความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ เป็นการนำความรู้จากความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายแบรนด์มาหล่อหลอมเป็นยางรุ่น P ZERO™ (PZ4) ช่วยลดเสียงรบกวน มีความปลอดภัยแม้เจอกับพื้นผิวถนนที่มีความเปียกชื้น ยึดเกาะถนนได้ดี เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ มีระยะทางการใช้งานได้นานขึ้น ไม่ว่าจะเดินทางหาที่เที่ยวหน้าหนาว หน้าร้อน หรือหน้าฝนก็ไม่มีหวั่น

หากสนใจยางสมรรถนะสูงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการเสริมความปลอดภัย อย่าลืมติดต่อได้เลยที่ ร้านยาง pirelli ใกล้ฉัน หรือ Pirelli by ATV ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายยางชั้นยอด สามารถขอรับคำปรึกษาหรือสอบถามได้อย่างรวดเร็ว มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า