Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เปิดข้อดีเน้น ๆ ซื้อรถคันเล็กที่น่าสนใจ

ก่อนจะซื้อรถยนต์สักคันมีข้อมูลหลายอย่างที่ต้องศึกษาให้เข้าใจ โดยหลัก ๆ คนมักจะดูชื่อแบรนด์รถยนต์ ดีไซน์ของตัวรถ ฟังก์ชันสำคัญ ๆ ที่ซัพพอร์ตการขับขี่ และเรื่องของขนาด เพราะขนาดรถยนต์มีผลต่อการใช้งานเช่นกัน เช่น หากขับขี่คนเดียว ใช้งานในเมืองเป็นหลัก ตัวเลือกจะเป็นรถขนาดเล็กหรือกลางที่กะทัดรัด เพราะเข้ากับการใช้งาน และเสียค่าบำรุงน้อยกว่า แต่หากเป็นผู้ที่ขับขี่ทางไกลบ่อย และอาจมีการบรรทุกน้ำหนัก ตัวเลือกจะเป็นรถกระบะ หรือรถ SUV มากกว่า

จากข้อมูลสถิติการซื้อรถของปี พ.ศ.2565 คนไทยซื้อรถเพิ่มขึ้น 11.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือรถยนต์นั่ง ซึ่งรถยนต์เล็กก็เป็นหนึ่งในรถยนต์นั่งที่มีความน่าสนใจ เหมาะกับคนที่อยู่คนเดียว หรืออยู่แบบครอบครัวเล็ก ๆ แล้วมองหารถไว้ใช้งาน

รถยนต์เล็กมีความน่าใช้ยังไง?

ขนาดของตัวรถขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ขับขี่ ซึ่งสำหรับรถยนต์เล็กจะมีจุดเด่นที่ดึงดูดให้คนหันมาซื้อด้วยเหตุผลหลัก ๆ ดังนี้

 • รถยนต์เล็กราคาถูกกว่า ทั้งราคาซื้อและค่าบำรุงรักษา
 • ประหยัดพื้นที่จอดรถได้มากกว่า
 • ขับรถบนถนนแคบได้โดยโอกาสเฉี่ยวชนกับขอบข้างทางน้อยกว่า
 • ขับขี่คล่องตัว ควบคุมรถได้ดังใจ
 • ขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์การขับขี่คนเดียว
 • มีความนุ่มเงียบ รู้สึกสบายขณะขับขี่และโดยสาร

รถยนต์เล็กที่ได้รับความนิยม

การใช้งานรถยนต์เล็กในไทยส่วนมากจะเป็นรถเก๋ง รถซีดาน รถอีโคคาร์ขนาดเล็กมากกว่ารถญี่ปุ่นคันเล็ก โดยมีรถยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม ดังนี้

1.) Suzuki Swift

Suzuki Swift
รถยนต์ Suzuki Swift ภาพจาก Suzuki Motors

รถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์เป็นรถยนต์ขนาดกะทะรัดที่มีดีไซน์สไตล์สปอร์ตทั้งภายในและภายนอกตัวรถ เหมาะกับคนที่ไม่มีสัมภาระในการเดินทาง เพราะพื้นที่ใช้สอยหลังรถค่อนข้างจำกัด ห้องโดยสารกว้างขวาง เป็นรถที่เหมาะกับเป็นรถยนต์เล็กสำหรับผู้หญิง

2.) Ford Fiesta

Ford Fiesta
รถยนต์ Ford Fiesta ภาพจาก Ford UK

รถยนต์เล็กอีกหนึ่งรุ่นที่ดีไซน์โดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตา ไม่ได้มีดีเพียงแค่สีสันเท่านั้น เพราะรถฟอร์ด เฟียสต้ามีรุ่นรถที่ความเร็วแรงอยู่หลายรุ่น เป็นรถเล็กที่ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว โครงสร้างแข็งแรงโดยเฉพาะเครื่องล่าง มีความทนทานสูง และระบบขับขี่ปลอดภัยในรถดีเยี่ยม

3.) Mazda 2

Mazda 2
รถยนต์ Mazda 2 ภาพจาก Mazda Thailand

รถเล็กอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยมาสด้า 2 จะคำนึงถึงความสบายในห้องโดยสาร ทำให้การใช้งานรถสบาย มาพร้อมรับบความปลอดภัยขณะขับขี่ ช่วงล่างดี เกาะถนนหนึบ ง่ายต่อการควบคุมรถยนต์ นอกจากนั้นยังจัดอยู่ในรถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

4.) Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage
รถยนต์ Mitsubishi Mirage ภาพจาก Mitsubishi Motors

เอาใจคนชอบรถที่สมรรถนะเยี่ยม มีความแข็งแกร่ง และประหยัดน้ำมันด้วยรถมิตซูบิชิ มิราจ โดยรถรุ่นนี้คำนึงถึงการดีไซน์สไตล์สปอร์ตที่เท่และโฉบเฉี่ยว การทำงานของเครื่องยนต์ดี อัตราเร่งดี เกาะถนนได้ดี และขนาดกะทัดรัดจึงควบคุมรถได้ง่าย

5.) MG 3

MG 3
รถยนต์ MG 3 ภาพจาก MG Thailand

แบรนด์รถยนต์ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นหลังจากออกรถพลังงงานไฟฟ้า (EV Car) แต่รถ MG 3 นี้เป็นรถยนต์สันดาป ใช้พลังงานน้ำมันในการขับเคลื่อน แต่มีความประหยัดน้ำมันสูง ลดปัญหารถกินน้ำมัน การตกแต่งภายในห้องโดยสารเน้นความสะดวกและสบาย มีเทคโนโลยีและฟังก์ชันของความบันเทิงให้บริการ นอกจากภายนอกรถยังสามารถปรับแต่งได้ง่าย เอาใจสายซิ่งได้เป็นอย่างดี

6.) Suzuki Celerio

Suzuki Celerio
รถยนต์ Suzuki Celerio ภาพจาก Suzuki Thailand

รถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดจากซูซูกิ โดยรถรุ่นนี้จะมีช่องให้เก็บสัมภาระด้านหลังที่จุของได้มากขึ้น มีการออกแบบห้องโดยสารให้มีความโล่ง โปร่ง สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดแม้จะเป็นรถขนาดเล็ก เข้าโค้งได้ดี เกาะถนนหนึบ มีความปลอดภัยในการขับขี่สูง

7.) Mazda MX-5

Mazda MX-5 ภ
รถยนต์ Mazda MX-5 ภาพจาก Mazda Thailand

Mazda MX-5 รุ่นนี้เป็นรถยนต์เล็ก 2 ที่นั่งที่ดีไซน์สุดน่ารัก เป็นรถที่นั่งได้ 2 คนและมีความสปอร์ตสูงมาก ออกแบบรถให้มีการกระจายน้ำหนักด้านหน้าและด้านหลังเป็นอย่างไร จึงขับขี่ได้อย่างง่ายดาย สัมผัสได้ถึงความสมดุลของรถ มาพร้อมช่วงล่างสุดแข็งแกร่ง ลดแรงสั่นสะเทือน นั่งสบายมากยิ่งขึ้น

รถยนต์เล็กเหล่านี้เป็นรถที่ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด มีที่นั่งในห้องโดยสาร 1 – 5 ที่นั่ง และมีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของน้อยกว่ารถอเนกประสงค์ แต่สิ่งที่รถเล็กมักจะมีก็คือความนุ่มเงียบ ขับขี่สบาย เพราะเน้นการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก คนที่ชอบรถที่นั่งสบาย และไม่ได้ใช้งานออฟโรด อาจจะพิจารณาซื้อรถยนต์เล็กไว้ใช้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายก็ได้

เพิ่มความนุ่มเงียบให้กับรถด้วยยางรถยนต์

จุดเด่นที่สำคัญของรถเล็กก็คือความนุ่มสบาย ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักของรถที่เบาทำให้การสั่นสะเทือนและการรับแรงกระแทกน้อย หรือมาจากการเน้นขับขี่ในเมืองที่ถนนหนทางดีจึงรู้สึกนุ่มสบาย ซึ่งความนุ่มเงียบขณะขับขี่นี้สามารถสร้างได้ผ่านยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัตินุ่มเงียบ แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มียางหลายรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยี PNCS (The Pirelli Noise Cancelling System™) เป็นเทคโนโลยีที่ไม่เพียงให้ความสบายขณะขับขี่ แต่ยังลดการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนในขณะใช้งานรถอีกด้วย

ยางรถยนต์ Pirelli ที่มีความนุ่มเงียบและเหมาะกับรถขนาดเล็ก เช่น Pirelli Cinturato Rosso ที่ให้ความสบายที่มากขึ้น ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ใช้งานได้ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง พร้อมความทนทานที่มากขึ้น ระยะไมล์มากขึ้น ถือเป็นตัวเลือกยางรถยนต์นุ่มเงียบที่น่าสนใจไม่น้อย สามารถซื้อยาง Pirelli ได้ที่ร้านยาง Pirelli ใกล้ฉัน รวมถึงช่องทางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการซื้อยาง Pirelli by ATV ได้รับประกันยางรถยนต์ในกรณีบาด บวม แตก ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อยางรถยนต์ได้ง่าย ๆ เพียงเลือกยาง Pirelli by ATV รุ่นยางพิเรลลี่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า