Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถไฟฟ้า MG ราคาคุ้มค่า ตอบโจทย์รถครอบครัว

รถยนต์ MG ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในแวดวงยานยนต์มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การก่อตั้งในประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 1924 สร้างชื่อเสียงในวงการแข่งขันประลองความเร็วมามากมาย กระทั่งปัจจุบันเข้ามาอยู่ในมือของ SAIC Motor Corporation Limited ภายในแดนมังกรเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในประเทศไทยเมื่อพูดถึง MG ย่อมต้องนึกถึงรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกผลิตออกขายมาหลายต่อหลายรุ่น ถือเป็นหนึ่งในยี่ห้อดังติดตลาดไม่แพ้ชื่อเสียงรถไฟฟ้า Tesla, BYD, Neta หรือ ORA เลย บทความนี้จะพาทุกคนมารู้จักรถMG ในรุ่น ZS EV กันให้มากยิ่งขึ้น

รถยนต์ไฟฟ้ามีกี่ประเภท แบ่งไม่ยากเลือกใช้ได้ตอบโจทย์

หากพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า หลายคนคงนึกถึงเพียงรถไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในความเป็นจริงสามารถแบ่งแยกย่อยตามการทำงานได้ 4 ประเภทตามลักษณะการใช้พลังงาน ดังนี้

 • รถยนต์ไฟฟ้าแบบไฮบริด

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบไฮบริดสามารถเรียกในภาษาอังกฤษได้ว่า Hybrid electric vehicle (HEV) โดยเป็นรถที่ใช้พลังงาน 2 ระบบ นั่นคือการทำงานด้วยพลังงานน้ำมันเชื้อเพลิงควบคู่ไปกับพลังงานไฟฟ้า ซึ่งระบบจะเลือกทำงานเองโดยอัตโนมัติเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด มีข้อดีคือช่วยประหยัดน้ำมันได้มาก
ทั้งนี้พลังงานไฟฟ้าของระบบไฮบริดจะไม่สามารถชาร์จจากภายนอกได้ แต่จะใช้การชาร์จไฟจากการเบรกและการชะลอความเร็วนั่นเอง

 • รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊ก-อิน ไฮบริด

ต่อมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊ก-อิน ไฮบริด เรียกได้ง่าย ๆ ว่า PHEV ย่อมาจาก Plug-in Hybrid Electric Vehicle สามารถเสียบปลั๊กชาร์จไฟได้เลย แตกต่างจากรถไฟฟ้าแบบไฮบริดที่ไม่สามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าจากภายนอกได้ โดยรถยนต์จะใช้พลังงานทั้ง 2 ส่วนพร้อมกันเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ มีระยะทางได้ไกลขึ้น เร็วมากขึ้น และปล่อยมลพิษลดลง ทั้งยังใช้น้ำมันน้อยกว่ารถยนต์ทั่วไป

 • รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่

รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ หรือ Battery Electric Vehicle(BEV) นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ไม่ใช้พลังงานจากน้ำมันเหมือน 2 ประเภทแรก ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ปล่อยมลพิษและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

 • รถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง

รถยนต์ไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิง เรียกว่า Fuel Cell Electric Vehicle(FCEV) เป็นรถไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากไฮโดรเจน ไม่ปล่อยไอเสียมลพิษ ปล่อยเพียงไอน้ำและความร้อนเท่านั้น ถือเป็นประเภทที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ

MG ZS EV สเปคสวย ราคาจับต้องได้

รถไฟฟ้า MG
รถ MG ZS EV ดีไซน์เรียบง่าย แต่ทันสมัย/ ขอบคุณภาพจาก MGCars

รถยนต์ไฟฟ้า MG รุ่น ZS EV เป็นรถ MG SUV ไฟฟ้าที่เหมาะต่อการเป็นรถครอบครัว เพราะการออกแบบภายในให้พื้นที่กว้างขวาง ทั้งยังดีไซน์เข้ายุคเข้าสมัย ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่เน้นทั้งเรื่องสมรรถนะ การควบคุม การออกแบบ และเรื่องความปลอดภัย

 • ออกแบบเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย

การออกแบบรูปทรงภายนอกของ MG ZS EV ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ยังคงให้ความทันสมัย มีความลงตัวสะดุดสายตา กระจังหน้าและกันชนแบบ Grille-Less ดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมด้วย Aero Wheel Cover ขณะที่ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อม DRL ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่รูปทรงเน้นความโฉบเฉี่ยวทั้งคู่

 • ออกแบบภายในตอบโจทย์รถครอบครัว

ส่วนการออกแบบภายในห้องโดยสารที่สะดุดตาคือ Panoramic Sunroof ที่สามารถขับขี่ท่องเที่ยวมองท้องฟ้าได้อย่างสะดวก ช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้โดยสาร ทั้งยังมีช่องแอร์ด้านหลังเสริมความเย็นสบาย นอกจากนี้เบาะหลังยังสามารถพับได้มากถึง 60:40 ช่วยเสริมพื้นที่ห้องเก็บของได้กว้างมากขึ้น เหมาะสมต่อการใช้งายภายในครอบครัวและการประกอบธุรกิจหลายรูปแบบ

 • วิ่งได้ไกล พร้อมขุมพลังมากถึง 177 แรงม้า

เดินทางกันได้อย่างเต็มที่ด้วยแบตเตอรี่ LITHIUM-ION จุขุมพลังได้มากถึง 50.3 กิโลวัตต์อาวร์ พร้อมระบบ LIQUID COOLING SYSTEM ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้มอเตอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 403 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ด้วยขุมพลัง 177 แรงม้า สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 ด้วยเวลาเพียง 8.6 วินาที มีแรงบิด 280 นิวตัน-เมตร ตั้งแต่เริ่มออกตัว

 • ชาร์จพลังใช้งานได้ไว ไม่เสียเวลานาน

การชาร์จของรุ่น ZS EV จะใช้เวลาชาร์จปกติจาก 0 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ที่ 7 ชั่วโมง 15 นาที ส่วนการชาร์จเร็วจาก 30 เปอร์เซ็นต์จนไปถึง 80 เปอร์เซ็นต์ จะใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น
จัดเต็มระบบความปลอดภัยสมเป็นรถครอบครัว
สำหรับ MG ZS EV มีระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยมากถึง 20 ระบบ อาทิ ABS, CBS, ACC, ESS และ SCS ซึ่งล้วนช่วยเสริมความปลอดภัยต่อการขับขี่ได้มาก นอกจากนี้ยังมีระบบถึงลมนิรภัยมากถึง 6 จุด ทั้งคู่หน้า ด้านข้าง และม่ายถุงลมนิรภัย พร้อมด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติแบบ 360 องศา ทำให้มั่นใจได้มากขึ้น

 • รุ่น D และ X เลือกซื้อได้ตามความต้องการ

สำหรับรถยนต์ MG รุ่นดังกล่าวจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยทั้งรุ่น D และ X โดยมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย ดังนี้

– รุ่น D : ระบบปัดน้ำฝนแบบตั้งหน่วงเวลา เบาะนั่งคนขับปรับ 6 ทิศทางด้วยการใช้มือ เบาะหลังปรับ 60:40 และจำนวนลำโพง 4 ตำแหน่ง

– รุ่น X : ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ เบาะนั่งคนขับปรับ 6 ทิศด้วยไฟฟ้า เบาะหลังปรับได้ 60:40 แต่เพิ่มเติมด้วยที่พักแขน และจำนวนลำโพง 6 ตำแหน่ง

 • ฟังก์ชันเพียบ แต่เป็นเจ้าของได้ด้วยราคาไม่เกินล้าน

แม้รถ MG รุ่น ZS EV จะมีฟังก์ชันใช้งานมากมาย แต่กลับมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยากนัก โดยรุ่น D ราคาปกติอยู่ที่ 1,189,000 บาท แต่หากใช้ส่วนลดจากภาครัฐจะเหลือเพียง 949,000 บาท ขณะที่รุ่น X ราคาปกติ 1,269,000 บาท เหลือเพียง 1,023,000 บาทเท่านั้น

เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้า เสริมความปลอดภัยด้วยยางรถชั้นยอด

ยางรถไฟฟ้า
เทคโนโลยี ELECT ถูกออกแบบเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า ORA MG หรือ TESLA ล้วนต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์การทำงานของระบบ EV ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง Pirelli แบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลกมีการผลิตเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง ELECT™ ที่ช่วยให้เพลิดเพลินกับการเดินทางไกล เพิ่มระยะทางในการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ยางรถ EV ของพิเรลลี่ยังถูกออกแบบมาเพื่อให้รับมือกับแรงบิดอันเหลือล้นของเครื่องยนต์ไฟฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยด้วยสัมผัสหน้ายางที่เพิ่มขึ้นถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์ ให้ความเงียบที่เหนือชั้นจากการลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารได้มากสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นเทคโนโลยียางที่ตอบโจทย์ของผู้ใช้รถใช้ถนนในยุคใหม่อย่างมาก
หากใครสนใจยางคุณภาพให้กับรถยนต์ของคุณ สามารถติดต่อได้ที่ Pirelli Tyres Thailand by ATV ตัวแทนจำหน่ายยางจากอิตาลีที่มีตัวเลือกยางมากมายให้กับรถยนต์หลากหลายรุ่น ซื้อวันนี้รับไปเลยประกันยางบาด บวม และแตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขบริษัท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า