Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

หาคำตอบ โอร่า กู๊ดแคท รุ่นปกติ VS รุ่น GT ต่างกันยังไง

รถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Car เป็นหนึ่งในรูปแบบรถยนต์พลังงานทางเลือกที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยีการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนพลังงานเชื้อเพลิงอย่างน้ำมัน 100% ทำให้ไม่มีการปล่อยไอเสียหรือการเผาไหม้ใด ๆ ที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ ซึ่งเป็นไปตามกระแสเทรนด์รักษ์โลกส่งผลให้ค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เร่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบที่แตกต่าง เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีความแตกต่างกันไป ดังเช่นแบรนด์ GWM ที่ออกรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good CAT เป็นรุ่นแรก ๆ ของค่าย ก่อนจะแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ชื่อ รถไฟฟ้า ORA Good CAT GT โดยบทความนี้จะมาเทียบให้เห็นว่า รถไฟฟ้า ORA Good CAT รุ่นปกติกับรุ่น GT มีความแตต่างอะไรบ้าง
เช็กสเปก ORA Good CAT 500 Ultra และ ORA Good CAT GT หาความต่าง

ORA Good CAT 500 Ultra จัดเต็มเรื่องความปลอดภัย

ORA Good CAT 500 Ultra
ORA Good CAT 500 Ultra รถไฟฟ้าดีไซน์สุดน่ารัก มาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม / ขอบคุณภาพจาก gwmamornratchada.com

สำหรับ ORA Good CAT 500 Ultra เป็นรถ EV ที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างความจุและระบบแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นไปอีกขั้น ด้วย ORA Good CAT 500 Ultra ใช้แบตเตอรี่ชนิดลิเธียม Ternary (NMC) ความจุ 63.139 kWh ทำให้การชาร์จ 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร ทั้งระบบชาร์จมี 2 แบบ คือ ชาร์จแบบเร็ว DC 60 นาที หรือ ชาร์จแบบ AC ในเวลา 10 ชั่วโมง
ระบบขับเคลื่อนใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และมีความปลอดภัยสูง ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้เกือบ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้ารถยนต์น้ำมันเลยสักนิดเดียว นอกจากนี้ ORA Good CAT 500 Ultra ยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกปรับใช้ตามความเหมาะสมมากถึง 6 โหมด ได้แก่

 • โหมดมาตรฐาน รองรับการใช้งานขับขี่ในเมืองทั่วไป
 • โหมด Sport เพิ่มความเร็วแรงให้มากขึ้น สำหรับการเดินทางระยะยาว หรือชั่วโมงเร่งด่วน
 • โหมด Eco ที่เน้นการประหยัดพลังงานเป็นพิเศษ
 • โหมดอัตโนมัติ ที่ยืดหยุ่นกับการใช้งานที่หลากหลาย
 • โหมด One Pedal และ Eco+ ซึ่งเป็นโหมดพิเศษ ที่จะต้องเข้าไปตั้งค่าแยกไว้ต่างหากในระบบการขับเคลื่อน

ขณะที่ออปชั่นความปลอดภัยก็จัดเต็มกันแบบสุด ๆ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะเดินทางไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยไร้กังกวล โดยระบบความปลอดภัยที่น่าสนใจของ ORA Good CAT 500 Ultra มีดังนี้

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมการช่วยเข้าโค้งอัจฉริยะ ที่ไม่ว่าเส้นทางจะคดเคี้ยวแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา
 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินบนทางตรงและทางแยก ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อเข้าใกล้รถใหญ่
 • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการถอยรถเข้าจอด
 • ปิดท้ายด้วยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ที่พร้อมจะช่วยบรรเทาแรงกระแทกยามเกิดอุบัติเหตุได้

ORA Good CAT GT รถ EV รุ่นท็อปที่แรงกว่าเดิม

ORA Good CAT GT
ORA Good CAT GT มอเตอร์แรงขึ้น ดีไซน์เท่ ลงตัวมากกว่าเดิม / ขอบคุณภาพจาก gwmamornratchada.com

สำหรับรถเก๋งไฟฟ้า ORA Good CAT GT ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นท็อปสุดของ ORA Good CAT มาพร้อมกับสีตัวถังพิเศษ สีเทานม Aqua Grey ที่ดูโดดเด่นและไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยการแต่งด้วยวัสดุสีแดงในหลาย ๆ จุด โดยสีตัวถังพิเศษนี้จะมาเฉพาะในรุ่นพิเศษอย่าง GT เท่านั้น ส่วนขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ก็แรงกว่า ORA Good CAT รุ่นปกติ เพราะในรุ่น GT ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร เสริมด้วยฟังก์ชั่น Launch Control สามารถให้อัตราเร่งจาก 0-100 ได้ภายใน 8.5 วินาที เมื่อจับคู่กับแบตเตอรี่ขนาด 63.139 kWh ทำให้วิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 500 กิโลเมตร

และถ้าถามว่า ORA Good CAT GT มีอะไรแตกต่างจากรถไฟฟ้า Good CAT รุ่นปกติอีกบ้าง สามารถแยกเป็นข้อ ๆ ดังนี้

 • มีโหมดออกตัว Launch Control
 • ใช้อุปกรณ์ตกแต่งจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ดีไซน์ใหม่เพิ่มความสปอร์ต ได้แก่ กันชนหน้า, คิ้วซุ้มล้อ, สเกิร์ตรอบคัน, คาลิปเปอร์เบรกสีแดง, สปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ ฯลฯ
 • การตกแต่งภายในห้องโดยสารก็เน้นสีแดงสลับดำในสไตล์สปอร์ตทั้งโลโก้ GT ที่พนักพิงศีรษะ, เบาะหนังสีดำตะเข็บด้ายแดง และเข็มขัดนิรภัยสีแดง
 • ไฟ LED ที่กระจกบนแผงบังแดดทั้ง 2 ฝั่ง
 • เพิ่มระบบปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง ระบบนวด และระบายอากาศตรงเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า
 • มีระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติใน 50 เมตรสุดท้าย
 • ฝาท้ายเปิด – ปิดด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบ Handfree

มาถึงตรงนี้จะเห็นได้ว่า ORA Good CAT GT มีพละกำลังที่เหนือกว่า ORA Good CAT 500 Ultra อย่างชัดเจน ส่วนออปชั่นของ ORA Good CAT GT ก็มีเพิ่มขึ้นมาไม่น้อย ไม่แปลกที่ราคา ORA Good CAT GT จะสูงตามไปด้วย สำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อ ORA Good CAT 500 Ultra หรือ ORA Good CAT GT มาใช้งาน คงจะตัดสินใจได้แล้ว

แน่นอนว่าเพื่อให้รถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพการเลือกยางรถ EV ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะรถไฟฟ้าแต่ละรุ่นก็เหมาะสมกับยาง EV ไม่เหมือนกัน สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถไฟฟ้าเส้นใหม่อยู่ แต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร ? สามารถขอคำปรึกษาจาก Pirelli Tyres Thailand ผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางรถยนต์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ผ่านอินบอกซ์เฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า