Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

อยากขับรถให้เป็นเร็วต้องมีสนามทดสอบฝีมือ

การขับรถยนต์เป็นทักษะอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญในปัจจุบัน การขับรถให้เป็นต้องหมั่นฝึกฝนจนชำนาญ และทำใบขับขี่ตามข้อกำหนดของกฎหมาย ความยากของการฝึกขับรถคือความประหม่า คนที่เพิ่งหัดขับรถจะรู้สึกเกร็งและกังวลเมื่อต้องนั่งอยู่หลังพวงมาลัย การได้ฝึกซ้อมกับถนนจริงช่วยลดปัญหาส่วนนี้ได้ แต่ช่วงแรกควรต้องพิจารณาว่าหัดขับรถที่ไหนดีที่รถไม่เยอะ เหมาะกับการหัดขับรถ ซึ่งการหัดบนสนามหัดขับรถก็เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับมือใหม่หัดขับ

สนามหัดขับรถที่ดี มีลักษณะอย่างไร?

สนามหัดขับรถ
สนามหัดขับรถควรมีพื้นที่โล่ง กว้าง และรถน้อย

การฝึกขับรถในช่วงแรกต้องฝึกความคุ้นชินกับรถและทักษะที่ต้องใช้ในการขับขี่จริง ไม่ว่าจะเป็นวิธีจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง การเหยียบเบรกและคันเร่ง การมองกระจก การเลี้ยว การถอยรถเข้าซอง การจอดรถ สิ่งเหล่านี้จะชำนาญขึ้นเมื่อฝึกฝน การมีสนามหัดขับรถหรือถนนที่เหมาะกับการหัดขับรถจึงสำคัญ โดยสนามหัดขับรถควรมีคุณสมบัติดังนี้

 • มีพื้นที่ในการขับขี่เพียงพอ มือใหม่สามารถขี่ได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด หรือกังวลว่าจะชนไหล่ทาง
 • รถสัญจรน้อย ลดโอกาสในการเกิดอุบติเหตุ และลดความประหม่าด้วย
 • พื้นถนนดี ไม่ขรุขระ และไม่มีหลุมบ่อบนถนนที่ทำให้รถเสียหลักได้
 • แสงสว่างเพียงพอ ไม่มืดจนเกินไป สามารถมองเห็นทางได้ชัดเจน
 • มีป้ายจราจร หรือเส้นบอกทางที่ยังคงชัดเจน มองเห็นได้
 • ไม่มีคนหรือสัตว์พลุกพล่าน เพราะบางครั้งอาจเกิดกรณีหมาตัดหน้ารถจนทำให้การหัดขับรถสะดุดได้

การหาสนามหัดขับรถได้จะช่วยให้การหัดขับรถง่ายมากขึ้น แต่หากไม่มีสนามหัดขับรถใกล้บ้านเลย สามารถเลือกถนนที่ค่อนข้างเงียบและปลอดภัยในการหัดขับรถได้เช่นกัน

5 พิกัด สนามขับรถฟรีที่มือใหม่ใช้ฝึกขับรถได้

รถขับบนถนน
การหัดขับรถควรฝึกในพื้นที่ที่รถไม่เยอะ

สนามฝึกขับรถฟรีไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ที่เปิดเพื่อให้ฝึกขับรถเท่านั้น แต่ยังหมายถึงพื้นที่ที่มีความเหมาะสมในการหัดขับรถ สามารถขับรถได้อย่างปลอดภัย มีสถานที่หัดขับรถที่ได้รับการแนะนำมา ดังนี้

1. ถนนเทียมร่วมมิตร

สนามหัดขับรถฟรี กรุงเทพมหานครที่แนะนำจะเป็นถนนที่มือใหม่สามารถขับขี่ได้ คือ ถนนเทียมร่วมมิตร เส้นทางที่เชื่อมถึงกันได้เป็นรูปสามเหลี่ยม โดยการขับขี่จะขับบริเวณถนนเทียมร่วมมิตร แล้วเลี้ยวขวามายังเส้นศูนย์วัฒนธรรม จากนั้นเลี้ยวขวาไปเส้นที่ผ่านสยามนิรมิต สามารถขับวนในพื้นที่นี้ได้เพื่อฝึกการขับรถบนถนนใหญ่ แนะนำให้หัดขับช่วงเช้า เพราะรถจะยังไม่เยอะมาก

2. พาราไดซ์ พาร์ค หลังสวนหลวง ร.9

บริเวณห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค หลังสวนหลวง ร.9 เป็นสถานที่หัดขับรถยอดนิยม เพราะสามารถหัดขับรถในถนนที่แคบได้ และยังได้ฝึกการขับรถเข้าซองอีกด้วย ควรไปในช่วงกลางวัน และหลีกเลี่ยงวันเสาร์ – อาทิตย์ เพื่อไม่ให้รถเยอะจนเกินไป

3. เมืองทองธานี

บริเวณในเมืองทองเป็นอีกหนึ่งสนามหัดขับรถฟรี นนทบุรี แต่ต้องเช็กตารางเมืองทองธานีให้ดี โดยเฉพาะช่วงเสาร์ – อาทิตย์ที่มักจะมีการจัดงานต่าง ๆ ที่ทำให้รถเยอะ หัดขับรถไม่สะดวก

4. สนามบินสุวรรณภูมิ

ถนนเส้นนี้เป็นเหมือนสนามหัดขับรถฟรี เขตบางนา โดยเริ่มหัดขับได้ตั้งแต่เส้นบางนา – ตราดตรงไปเรื่อย ๆ จนขึ้นสะพาน เส้นทางนี้รถน้อย แต่อาจจะมีรถบรรทุกวิ่งเป็นบางช่วง มือใหม่จะได้ฝึกการขับทางตรง การเข้าโค้ง การขึ้นสะพาน และการขับแซง

5. โลตัสรังสิต

จริง ๆ ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีคนไม่พลุกพล่านสามารถหัดขับรถได้ และฝึกการขับรถเข้าซองได้ โดยโลตัสรังสิตมีพื้นที่จอดรถค่อนข้างกว้าง สามารถหัดขับทางตรง ขับบนทางแคบ และจอดรถเข้าซองได้เป็นอย่างดี ควรเลือกไปช่วงกลางวันที่คนค่อนข้างน้อย

การฝึกขับรถในช่วงแรกควรมีคนนั่งไปด้วยเพื่อลดความประหม่า หรือเลือกเรียนกับโรงเรียนสอนขับรถใกล้ฉัน แต่การเรียนกับสถาบันจะมีค่าใช้จ่าย ซึ่งแลกมากับข้อดีคือได้เรียนกับผู้ที่มีประสบการณ์การถ่ายทอดความรู้ทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติ มีคนดูแลในเรื่องของการทำใบขับขี่ และที่สำคัญหลายสถาบันมีสนามฝึกขับรถฟรีให้กับนักเรียนที่มาเรียนขับรถเท่านั้น สำหรับคนที่อยากหัดขับด้วยตนเองอาจจะเสียเปรียบในเรื่องสนามหัดขับรถ แต่สามารถหัดขับเองได้บนถนนที่รถน้อย หรือลานกว้างที่เปิดให้รถยนต์เข้าฟรี

การหัดขับรถต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ควรตรวจสภาพรถยนต์ให้พร้อมกับการขับขี่ เลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถ เติมลมยางให้พอดี อย่าเติมลมยางแข็งเกินไป หรืออ่อนเกินไป แนะนำยางนุ่มเงียบ และยึดเกาะดี เพื่อให้มือใหม่รู้สึกสบายขณะขับมากที่สุด ซึ่งยาง Pirelli ก็ตอบโจทย์การขับขี่สำหรับมือใหม่ โดยยางนุ่มเงียบ สมรรถนะเยี่ยมที่แนะนำคือยางรุ่น Pirelli Cinturato Rosso เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีความทนทาน นุ่มเงียบ ดีไซน์สวย นอกจากนั้นยังมียางเทคโนโลยีดีอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Cinturato P7 มาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ที่ปะยางตนเองได้ เพิ่มความอุ่นใจขณะขับขี่ให้กับมือใหม่ สนใจซื้อยางพิเรลลี่ให้มองหายาง Pirelli by ATV ที่มีรุ่นยางครอบคลุมที่สุดในประเทศไทย มียางจำหน่ายหลายรุ่น หลายขนาด ซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ของ Shopee และ Lazada รวมถึงร้านยางตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า