Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เปลี่ยนยางที่ไหนดี คำถามง่าย ๆ ที่ต้องใส่ใจ

รถยนต์คือยานพาหนะที่มอบความอำนวยสะดวกให้กับชีวิตประจำวัน ดังนั้นควรได้รับความใส่ใจดูแลอย่างสม่ำเสมอ นอกจากเรื่องเครื่องยนต์ที่ต้องคอยหมั่นตรวจเช็กแล้ว ยางรถยนต์เป็นอีกจุดที่ต้องให้ความใส่ใจ เพราะหากใช้งานหรือติดตั้งผิดรูปแบบอาจสร้างปัญหาและลดอายุการใช้งานได้ ทั้งยังส่งผลต่อเรื่องความปลอดภัยอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้ต้องมองหายางคุณภาพที่วางใจได้ รวมไปถึงร้านที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งและเปลี่ยนยางรถยนต์ด้


ทำไมต้องเปลี่ยนยางรถยนต์?


โดยปกติอายุยางรถยนต์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปี หรือประมาณ 30,000 กิโลเมตร แต่หากยางถูกใช้งานอย่างหนัก เติมลมยางไม่เหมาะสมเป็นประจำ หรือเคยประสบปัญหายางรั่วมาก่อน ยางเส้นดังกล่าวอาจเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ดังนั้นถ้าตรวจพบว่ายางแตกลายงา ดอกยางจาง หรือยางบวม แนะนำให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ใช้งานครบ 2-3 ปี เพราะถ้าฝืนใช้งานต่อไปอาจมีปัญหาต่อการควบคุมรถและนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่สร้างอันตรายต่อชีวิต


เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี วางใจได้มีมาตรฐาน


การเลือกใช้ยางรถยนต์ควรคำนึงถึงคุณภาพและความไว้วางใจจากผู้ผลิต ซึ่ง Pirelli คือแบรนด์ยางที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานในฐานะบริษัทยางที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ซึ่งคร่ำหวอดในวงการยางมานานกว่า 151 ปี โดยปัจจุบันมีโรงงาน 18 แห่งจาก 12 ประเทศทั่วโลก มีสำนักงานกว่า 150 แห่งและบุคลากรราว 30,500 คน ทำให้ไว้วางใจได้ถึงมาตรฐานยางทุกเส้นที่ผลิตออกมา

รวมถึงมีความโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยียางที่ช่วยเสริมความปลอดภัยและสะดวกสบายให้ยาง ไม่ว่าจะเป็น PNCS, Run Flat, Seal Inside และ Elect ที่สำคัญแบรนด์ Pirelli ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทรถยนต์ชั้นนำจำนวนมากให้เป็นยางติดรถยนต์ อาทิ Ferrari, Lamborghini, Porsche, BMW เป็นต้น ทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนสำคัญของรายการแข่งรถใหญ่อย่าง Formula 1 ด้วย


ทำไมต้องเลือกร้านเปลี่ยนยางรถยนต์?


การมองหาร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ราคาถูกอาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการมากนัก นอกจากเรื่องราคา ยังต้องคำนึงถึงคุณภาพยางและความน่าเชื่อถือทั้งของผู้ผลิตยางและร้านจำหน่าย เพื่อให้มั่นใจว่าหลังเปลี่ยนยางเส้นใหม่แล้วจะได้รับการดูแลอย่างดีหากเกิดปัญหา โดยปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนเลือกร้านเปลี่ยนยางมีดังนี้

ที่เก็บยาง
การเก็บรักษายางรถยนต์ควรมีมาตรฐานเหมาะสม
 • มีการจัดเก็บยางรถยนต์อย่างเหมาะสม

สังเกตได้ว่าร้านยางเจ้าดังจะมีการเก็บยางรถยนต์เอาไว้เป็นสัดส่วน ไม่นำยางมาตากแดดผึ่งลมทิ้งไว้ด้านนอก หลีกเลี่ยงพื้นที่เปียกชื้น ทำให้ยางไม่เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ขณะเดียวกันต้องไม่จัดวางยางซ้อนกันมากเกินไป เพราะอาจทำให้ยางเสียโครงรูปได้

 • มีตัวเลือกยางรถยนต์ที่หลากหลาย

สำหรับคนที่ยังไม่มียี่ห้อหรือรุ่นยางในใจ การเลือกร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีสินค้าหลากหลายย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากสามารถเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ หรือโปรโมชั่นได้มากขึ้น ทั้งยังไม่เสียเวลาต่อการหาขนาดยางที่เหมาะสมกับรถยนต์ของผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย

 • ช่างมีประสบการณ์และความชำนาญ

รถยนต์เป็นยานพาหนะคู่ใจที่มีราคาสูง ฉะนั้นการเปลี่ยนยางกับผู้เชี่ยวชาญจะช่วยเสริมความมั่นใจต่อการติดตั้งล้อรถได้ ไม่กังวลใจทำผิดวิธีจนเกิดความเสียหายและเสียเวลาตามมา นอกจากนี้ด้วยประสบการณ์ของช่างสามารถมอบความรู้ใหม่ ๆ และให้คำแนะนำที่ดีต่อผู้ใช้รถยนต์ได้

 • ความไว้วางใจ

การเลือกร้านที่ไว้วางใจได้มีความสำคัญมาก โดยปกติการเปลี่ยนยางรถครั้งแรกย่อมสร้างความรู้สึกหวั่นใจไม่น้อย เพราะไม่มั่นใจทั้งเรื่องคุณภาพยาง ราคา หรือการให้บริการ ดังนั้นการเลือกร้านยางชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือและได้การการันตีจากผู้ใช้งานจริง ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อย่างมาก


เปลี่ยนยางที่ไหนดี 2566 เลือกร้านไหนไว้ใจได้


ร้านเปลี่ยนยาง
ควรมองหาร้านเปลี่ยนยางที่ไว้ใจได้
 • B-Quik

บี-ควิก คือร้านตัวเลือกของผู้ใช้รถยนต์ในอันดับต้น ๆ ด้วยร้านที่มีมากกว่า 140 สาขาทั่วประเทศไทย มีผู้เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์คอยให้คำแนะนำ ทั้งยังให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์รอบด้าน อาทิ การซ่อมบำรุงระบบเบรก แบตเตอรี่ โช้คอัพ ช่วงล่าง ระบบแอร์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันรถยนต์ และซ่อมรอยแตกของกระจกรถยนต์ มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีตัวเลือกยางให้เลือกจำนวนมาก รวมถึงมีการรับประกันการเปลี่ยนสินค้าใหม่หรือคืนเงินตามที่บริษัทกำหนด

นอกจากนี้หากใครสนใจยางแบรนด์ชั้นนำจาก Pirelli by ATV สามารถซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee เพื่อดำเนินการติดตั้งฟรีที่ บี-ควิก ทุกสาขาได้อีกด้วย

 • MMS – Bosh Car Service

เป็นหนึ่งในร้านชั้นนำที่ปัจจุบันมีมากถึง 22 สาขาในประเทศไทย โดยมีบริการทั้งซ่อมวิเคราะห์ระบบเครื่องยนต์ ซ่อมวิเคราะห์ระบบเกียร์ ล้อยางรถยนต์ น้ำมันเครื่อง แบตเตอรี่ ระบบช่วงล่าง เช็กระยะ เป็นต้น เรียกได้ว่ามีบริการครบเครื่องเรื่องของรถยนต์ ทั้งยังมีโปรโมชั่นส่งเสริมงานบริการมากมาย นอกจากนี้ยังมีสายด่วน 1396 คอยให้บริการสอบถามแบบครบวงจร

 • ร้านตัวแทนจำหน่ายจากแบรนด์โดยตรง

ร้านทั่วไปอาจจะวางใจได้ยากด้วยความไม่คุ้นชิน แต่จริง ๆ แล้วการเลือกร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายจากยี่ห้อชั้นนำโดยตรงก็สามารถวางใจได้ นอกจากนี้ยังอาจมีโปรโมชั่นพิเศษที่ทางร้านดีลไว้กับแบรนด์อีกด้วย

การเปลี่ยนยางรถยนต์มีค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย ฉะนั้นการเลือกร้านและแบรนด์ผู้ผลิตยางควรมีความคุ้มค่าและไม่มีเรื่องให้ต้องลำบากใจในภายหลัง หากคุณอยากได้ความสบายใจเรื่องยางชั้นนำสามารถติดต่อที่ Pirelli by ATV เพราะที่นี่มีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม มีประกันยางบาด ยางบวม หรือยางแตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตรโดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า