Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2567 เทศกาลฉลองมอบความสุขส่งท้ายปี

เทศกาลเฉลิมฉลองวันปีใหม่ใกล้โคจรกลับมาอีกครั้ง เชื่อว่าหลายท่านคงวางแผนการเที่ยวช่วงปลายปีกันเป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ได้เจอห้องพักและจุดท่องเที่ยวที่ถูกใจที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวเน้นแสง สี เสียง หรือการเที่ยวแบบสงบ ๆ ชื่นชมธรรมชาติเป็นหลัก การได้ท่องเที่ยวส่งท้ายปีนับเป็นการชาร์จพลังครั้งใหญ่ เพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาสู่ชีวิตในปีถัดไป ดังนั้นมาดูกันว่า Pirelli Thailand จะแนะนำการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2567 ไปเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัวที่ไหนดี สนุกสุขไปตลอดทั้งทริป

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2024 เตรียมตัวอย่างไรก่อนขับรถทางไกล

การเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ รถยนต์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากเหมาะสมต่อการเดินทางเป็นหมู่คณะและมีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้ตอบโจทย์ต่อการหาทริปขับรถเที่ยวคนเดียวที่ไหนดี รวมไปถึงการเดินทางไปกับเพื่อนหรือครอบครัวด้วย ดังนั้นมาดูกันว่าควรมีการเตรียมสภาพรถเพื่อรับมือได้อย่างไรบ้าง

 • สภาพแบตเตอรี่

อย่าลืมเช็กคุณภาพของแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจสอบระดับน้ำกลั่นว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ มีคราบขี้เกลือที่อาจทำให้การจ่ายไฟมีอาการติดขัดหรือเปล่า หากเกิดขึ้นให้เทน้ำร้อนบริเวณคราบขี้เกลือ ทำความสะอาดให้แห้งด้วยผ้าชุบน้ำเปียกหมาด ๆ จากนั้นนำจารบีทาบริเวณขั้ว นอกจากนี้ต้องไม่ลืมตรวจสอบขั้วแบตเตอรี่ว่ามีอาการหลวมหรือชำรุดหรือไม่ด้วย

 • ตรวจเช็กระบบช่วงล่าง

หากไม่ได้นำรถยนต์ตรวจสภาพรถยนต์ที่อู่อาจจะตรวจเช็กช่วงล่างได้ยาก แต่ผู้ขับขี่สามารถเช็กได้ด้วยตัวเองเบื้องต้นจากการขับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการขับเดินหน้าหรือถอยหลัง พวงมาลัยมีอาการเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งบนทางเรียบตรงหรือไม่ รวมไปถึงขับขี่บนถนนขรุขระแล้วไม่เสียงดังแปลก ๆ หรือเปล่า หากพบว่ามีความผิดปกติควรเข้าอู่หรือศูนย์บริการเพื่อแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนการเดินทางไกล

 • ระบบไฟของรถยนต์

ระบบไฟรถยนต์ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ขับขี่ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยในการส่งสัญญาณให้กับรถยนต์คันอื่น ๆ รวมไปถึงการเพิ่มทัศนวิสัยในยามค่ำคืนด้วย ดังนั้นไม่ควรฝืนใช้รถยนต์ที่ระบบไฟมีปัญหาเดินทางไกลเด็ดขาด ควรแก้ไขให้เรียบร้อยเป็นอันดับแรกเพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

 • ระบบระบายความร้อนรถยนต์

การขับรถทางไกล หนึ่งในสิ่งที่จะขาดไม่ได้คือระบบระบายความร้อนรถยนต์ หากเกิดปัญหาอาจทำให้เครื่องดับกลางอากาศ เบื้องต้นควรเช็กระดับน้ำในหม้อน้ำและหม้อพัก รวมไปถึงท่อและข้อต่อต่าง ๆ ว่ามีการรั่วซึมหรือไม่

 • ล้อและยางรถยนต์

ล้อและยางรถยนต์คือหนึ่งในสิ่งที่ต้องรับภาระหนักในการขับรถเดินทางไกล ถ้ามีความเสียหายหรือไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หรือไม่เช่นนั้นอาจต้องเสียเวลาเปลี่ยนล้อหรือยางนานทีเดียว หากใครต้องการเดินทางไกลควรหันไปเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพสูงอย่าง Pirelli โดยมีการพัฒนาเทคโนโลยียางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าเดินทางราบรื่นตลอดทริป นอกจากนี้ต้องไม่ลืมเช็กลมยางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมก่อนการเดินทางทุกครั้ง

นอกเหนือไปจากการเตรียมความพร้อมก่อนการออกเดินทางแล้ว การดูแลรักษารถยนต์ระหว่างการเดินทางก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ควรเว้นช่วงหาเวลาให้รถยนต์ได้พักเครื่องบ้าง โดยจะพักรถกี่นาที แล้วแต่ความสะดวกของผู้ขับขี่ แต่อย่างน้อยควรพักประมาณ 10-15 นาทีขึ้นไปเป็นอย่างน้อย

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไหนดี รวมพิกัดเที่ยวสนุกเต็มอิ่มตลอดทริป

ไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ / รับชมพลุ

วัด
ในกรุงเทพ ฯ มีวัดมากมายให้ตามไปสักการะบูชา

เปิดตัวกันที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ กรุงเทพฯ กันก่อนเลย กับโปรแกรมไหว้พระ 9 วัด เอาฤกษ์เอาชัยสำหรับสายมูเตลูโดยเฉพาะ วัดในกรุงเทพมหานครมีอยู่หลากหลายจุดให้ได้เลือกสักการะขอพร เช่น วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร วัดอมรินทรารามวรวิหาร หรือวัดสุวรรณารามราชวรวิหาร ถือเป็นทริปการส่งท้ายปีเก่าอย่างเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวชมพลุหรืองานแสดงแสงสีเสียงได้หลากหลายที่ภายในเมืองหลวง ไม่ว่าจะเป็นแนวแม่น้ำเจ้าพระยา หรือ ICONSIAM เป็นต้น

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ทุ่งดอกไม้
ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ / ขอบคุณภาพจาก dnp.go.th

หากใครอยากรับชมธรรมชาติและเดินทางถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางหมู่ดอกไม้ ที่ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ณ แม่ฮ่องสอน คือสถานที่ที่ตอบโจทย์และควรไปเยือนสักครั้ง เพราะดอกไม้สีสวยบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่ในช่วงฤดูหนาว อยากสูดอากาศสดชื่นให้ฉ่ำปอดก็ทำได้ไม่ยาก

เขื่อนแก่งกระจาน

ธารน้ำ
อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน / ขอบคุณภาพจาก dnp.go.th

แก่งกระจาน นับเป็นเขื่อนดินขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวก ประชิดกับตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศดี ยิ่งหน้าหนาวยิ่งลมเย็นสบาย เหมาะต่อการกางเต็นท์ ทั้งยังมีรีสอร์ทรองรับอยู่มากมาย โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปสุดปังอย่างสะพานแขวนที่ทอดยาว

แพริมน้ำ กาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำ
สะพานข้ามแม่น้ำแคว / ขอบคุณภาพจาก kanchanaburi.go.th

หากเอ่ยถึงกาญจนบุรี หลายคนย่อมนึกถึงการท่องเที่ยวแพริมน้ำที่บรรยากาศดี กิจกรรมครบครัน สัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มีที่พักแพริมน้ำภายในจังหวัดอยู่หลากหลายจุดให้เลือกเดินทางไปเยือน สามารถเลือกพักได้หลายแนวตั้งแต่เรียบง่ายสบาย ๆ จนไปถึงรูปแบบที่มีความหรูหรา เหมาะอย่างมากต่อการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นเรื่องสะพานข้ามแม่น้ำแควที่มีชื่อเสียงจากประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย

เชียงคาน

สกายวอล์ก
สกายวอล์ค เชียงคาน / ขอบคุณภาพจาก loei.go.th

ไปเที่ยวกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้าง โดยเดินทางกันไปที่ อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสกายวอล์ค ถนนคนเดิน หมู่บ้านวัฒนธรรมไทคำ ท่องเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งล้วนได้สัมผัสวิถีชุมชนภายในพื้นที่อย่างเต็มอิ่ม

จังหวัดกระบี่

เรือจอดริมฝั่ง
จังหวัดกระบี่มีท้องทะเลสวย หาดทรายขาว

ปิดท้ายด้วยการท่องเที่ยวทางทะเลกันบ้าง หนึ่งในจังหวัดยอดนิยมและน่าไปเยือนช่วงปีใหม่คือจังหวัดกระบี่ เพราะมีชายหาดสวยมากมายให้เดินเหยียบย่ำทรายได้เต็มที่ มีทะเลแหวกให้ได้ถ่ายรูปสวย รวมไปถึงที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีมากมาย ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีความครบครันทั้งการเที่ยวทางบกและทางน้ำ

การก้าวเข้าสู่ปีใหม่เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง นอกเหนือจากการท่องเที่ยวแล้ว การเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน การเปลี่ยนแปลงทัศนคติ หรือการเปลี่ยนสิ่งของเครื่องใช้ใหม่ ๆ อย่าง หาฤกษ์ออกรถ 2567 ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจทั้งสิ้น แต่เมื่อเลือกซื้อรถยนต์คันใหม่ ต้องไม่ลืมการเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพสูงและมีเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัยมากมายอย่าง Pirelli แบรนด์ยางรถยนต์ที่จะทำให้คุณมั่นใจในการขับรถบนท้องถนนได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า