Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถ SUV ใช้ยางรุ่นไหนของ Pirelli มาดูกัน

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งานช่วยให้ขับขี่รถบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัย ผู้ผลิตยางมีการออกแบบยางให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น ทั้งลายดอกยาง ขนาดของยาง และวัสดุในการผลิตยางที่ตอบสนองต่อการใช้งานรถยนต์ทุกประเภท รวมถึงก่อนวางจำหน่ายรถยังมีการวิจัยและค้นหายางรถยนต์ OEM หรือยางมาตรฐานติดรถ เพื่อให้ได้ยางที่เข้ากับดีไซน์และการใช้งานของรถมากที่สุด โดยลักษณะรถที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีทั้งรถขนาดเล็กและขนาดกลาง ซึ่งรถ SUV เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยม การรู้จักยางรถยนต์สำหรับรถ SUV จึงเป็นผลดีต่อการเลือกยางในอนาคต

การใช้งานรถ SUV

รถ SUV (Sports Utility Vehicle) เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่สามารถรองรับคนในครอบครัวได้ เพราะมักมีที่นั่งประมาณ 5 – 7 ที่นั่ง ลักษณะของรถ SUV เป็นรถที่ห้องโดยสารกว้าง ช่วงล่างแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถสำหรับบรรทุกสิ่งของ วิ่งได้ทุกสภาพถนน สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ เหมาะใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางเป็นครอบครัวหรือเป็นกลุ่ม ทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบการผจญภัยและเดินทางบนเส้นทางออฟโรดบ่อยครั้งด้วย

ลักษณะของยางสำหรับรถ SUV

ยาง Pirelli P Zero
รถ SUV จะเน้นยางที่วิ่งบนถนนออฟโรดได้ และรับน้ำหนักได้ดี

ยางสำหรับรถ SUV เป็นยางประเภท All Terrain ที่สามารถใช้ได้ทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระ โดยสามารถแบ่งคุณสมบัติของยาง SUV ออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

1.) ยางนุ่มเงียบ

ยาง SUV นุ่มเงียบ เป็นยางที่ถูกออกแบบมาให้มีเสียงรบกวนน้อยขณะขับขี่ รู้สึกสบายเมื่อนั่งในห้องโดยสาร เหมาะกับรถ SUV ที่ใช้งานบนถนนเรียบเป็นหลัก

2.) ยางสำหรับทุกสภาพถนน

ยางประเภทนี้มีความโดดเด่นเรื่องการยึดเกาะได้ทุกสภาพถนน ทั้งถนนเรียบและถนนขรุขระ เหมาะกับผู้ที่ใช้งานรถ SUV เดินทางไกลเป็นประจำ เพราะเส้นทางเหล่านั้นอาจมีพื้นผิวถนนแตกต่างกัน

3.) ยางออฟโรด

ยางออฟโรดจะเน้นใช้งานบนถนนขรุขระเป็นหลัก เหมาะกับรถที่มีการบรรทุกสิ่งของ และเดินทางบนถนนที่มีความวิบากเล็กน้อย ลักษณะยางจะต้องยึดเกาะทุกพื้นผิวถนนได้ดี รีดน้ำได้ดี และรับน้ำหนักได้ดี

แม้ยางรถ SUV ถูกออกแบบให้มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพถนน แต่ผู้ขับขี่ต้องเลือกยางที่เข้ากับสไตล์การขับขี่ของตนเองด้วยเช่นกัน เพื่อให้ยางเสริมการใช้งานของรถได้เป็นอย่างดี

ยางรถยนต์ Pirelli ที่เหมาะกับรถยนต์ SUV

Pirelli เป็นผู้นำด้านการผลิตยางคุณภาพดีระดับพรีเมียมมาอย่างยาวนาน ยางรถยนต์ของ Pirelli ตอบโจทย์การใช้งานรถหลายประเภท รวมถึงรถ SUV ด้วย ผู้ที่ใช้งานรถ SUV แล้วสนใจยางรถยนต์ของ Pirelli สามารถเลือกซื้อยาง Pirelli รุ่นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

P Zero (PZ4)

P Zero PZ4
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น P Zero PZ4

เป็นยางที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพรอบด้าน ดอกยางแบบอสมมาตร พร้อมร่องดอกยางรูปตัว S ช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร เพิ่มการยึดเกาะ เพิ่มประสิทธิภาพการเบรก และการขับขี่บนถนนเปียก ดีไซน์ยางให้มีความสปอร์ต เหมาะกับสายสปอร์ตที่ใช้งานรถ SUV ไม่หนักมาก

Scorpion Verde All Season

Scorpion Verde All Season
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde All Season

เป็นยางรถยนต์รุ่นที่มีความนุ่มเงียบ เหมาะกับรถบรรทุกเบา และสำหรับการใช้งานในเมือง ให้ความรู้สึกสบายขณะขับขี่ มีความปลอดภัยสูง ใช้งานได้นาน

Scorpion Verde

Scorpion Verde
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde

เป็นยางรถยนต์ที่พัฒนามาเพื่อรถ SUV โดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพในการเบรกและยึดเกาะที่ดีบนถนนแห้งและถนนเปียก มีความเสถียรขณะควบคุมรถสูง พร้อมคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน โดยยาง Scorpion Verde รุ่นเข้าใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ช่วยในการอุดรอยรั่วเมื่อยางรถโดนสิ่งแปลกปลอมความลึกไม่เกิน 0.6 มิลลิเมตรแทงเข้ามา ทำให้สามารถใช้งานยางต่อไปได้โดยไม่ต้องปะยาง

Scorpion ATR

Scorpion ATR
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion ATR

เป็นยางที่สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพถนน ให้การยึดเกาะ สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดีเมื่อขับบนทางออฟโรด และยังคงความสามารถในการขับบนทางรียบได้โดยมีเสียงรบกวนต่ำ ถือเป็นยางอีกรุ่นที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานรถ SUV เหมาะกับผู้ที่เดินทางบนทางออฟโรดบ่อย

Scorpion AT+

Scorpion AT+
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion AT+

เป็นยางที่มาพร้อมสมรรถนะครบทุกความต้องการ การออกแบบโครงสร้างยางให้แข็งแกร่ง รับน้ำหนักได้ดี ขับได้ทั้งบนทางเรียบและทางออฟโรด แก้มยางทนต่อแรงกระแทก ใช้งานได้ดีในทุกสภาพถนน ไหล่ยางออกแบบมาให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย และร่องดอกยางยึดเกาะถนนได้ดีทั้งถนนแห้งและถนนเปียก ทำให้การใช้งานรถยนต์ไม่สะดุด

ยางรถ SUV ของ Pirelli มีให้เลือกหลายรุ่นแบบนี้ แต่ราคายางรถ SUV แตกต่างกันไปตามขนาดและรุ่นของยาง และด้วยความที่มียางหลายรุ่นให้เลือก ก่อนซื้อควรเปรียบเทียบยาง SUV แต่ละรุ่น เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุด ผู้ที่สนใจยางรถยนต์ Pirelli สามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างร้านยาง B-Quik และร้านยาง MMS รวมถึงซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของ Pirelli ใน Shopee และ Lazada สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า