Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

แบรนด์ยางรถยนต์กับวงการแฟชั่น มรดกวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ

Pirelli นับเป็นแบรนด์ดังชั้นนำอันเลื่องชื่อจากอิตาลีที่มีประสบการณ์มามากกว่า 151 ปีแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำให้มีความโด่งดังด้านยางรถยนต์เป็นเลิศ ทั้งการสนับสนุนการแข่งขัน Formula1 ที่มีผู้ติดตามรับชมสูงถึง 5 ล้านคนจาก 20 สนามแข่งขัน แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่ายี่ห้อยางยนต์กลับเป็นหนึ่งในผู้ที่มีศิลปะชั้นสูง ซึ่งมีการทำงานด้านภาพถ่ายชุดแฟชั่น ร่วมกับเหล่าโมเดลและช่างภาพชั้นนำในปฏิทิน The Cal มาแล้ว ทั้งยังกลายมาเป็นสิ่งที่นักสะสมต่างให้ความสนใจกันทั้งสิ้น


รู้จักกับปฏิทิน Pirelli ความน่าสนใจแห่งศิลปะ


สำหรับปฏิทิน Pirelli รู้จักกันดีในชื่อของ The Cal ถือกำเนิดขึ้นในปี 1964 โดยในช่วงเวลาดังกล่าวทางแบรนด์ยางรถยนต์สัญชาติอิตาลีต้องการสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจให้ดีขึ้น เพื่อสร้างความโดดเด่นต่อการแข่งขันภายในประเทศ ทำให้จัดการแต่งตั้ง เดเร็ก ฟอร์ซิธ เข้ามานั่งตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ รวมไปถึง โรเบิร์ต ฟรีแมน ช่างภาพชาวอังกฤษผู้มีชื่อเสียงจากภาพเหมือนของ เดอะ บีเทิลส์ ยอดวงดนตรีระดับโลก เพื่อสร้างวัตกรรมทางศิลปะครั้งใหม่ในยุคนั้น ทั้งยังเป็นต้นกำเนิดปฏิทิน Nude ของโลกด้วย

อย่างไรก็ดีปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนเน้นทางด้านศิลปะมากขึ้น สไตล์การแต่งตัวจึงถูกเปลี่ยนไปบ้าง แต่มีทั้งดาราฮอลลีวูด และบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมเป็นแบบกันอย่างล้นหลาม อาทิ นิโคล คิดแมน, เคน สินสเล็ต และ เซเลนา วิลเลี่ยมส์ เป็นต้น

ปฏิทิน Pirelli
Guinevere Van Seenus กับการถ่ายแบบให้ Pirelli

สำหรับปี 2023 ทางด้าน Pirelli ได้เชิญเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการอย่าง คาร์ลี คลอสส์, คาย่า วิลกินส์, ซาช่า ปิโวราโรว่า, เบลล่า ฮาดิด และ แอชลีย์ เกรแฮม เข้ามาร่วมงานกันด้วย


Pirelli กับศิลปะแห่งการโฆษณา


นอกเหนือไปจากชื่อเสียงของปฏิทินและการร่วมงานเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับทีมฟุตบอล อินเตอร์ มิลาน Pirelli ยังได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากศิลปะอีก 1 แขนง นั่นคืองานโฆษณาที่โด่งดัง และทรงพลัง โดยเฉพาะนิยามประโยค POWER IS NOTHING WITH OUT CONTROL หรือในภาษาไทยที่ว่า พลังคือสิ่งที่ไร้ค่า เมื่อปราศจากการควบคุม

นอกจากการใช้กราฟิกที่สวยงามต่อชิ้นงานโฆษณาบางชิ้นแล้ว การได้นายแบบโฆษณาอย่าง โรนัลโด้ นักฟุตบอลระดับโลกเลือดแซมบ้า และ คาร์ล ลูอิส ยอดนักวิ่ง สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเป็นการตอบโจทย์ภาพลักษณ์ของสโลแกนได้เป็นอย่างดี


จากยี่ห้อยาง สู่ความร่วมมือสร้างรองเท้า


จากความร่วมมือระหว่าง Pirelli และ Puma ทำให้นำไปสู่การออกแบบพัฒนาสนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันแข่งรถยนต์ โดยทั้งคู่ต่างเป็นพันธมิตรกับทาง F1 โดยทาง Pirelli ให้การสนับสนุนเรื่องของยางรถแข่ง ขณะที่ Puma เป็นซัพพลายเออร์ให้กับหลากหลายทีมด้วย

รองเท้า Fashion คู่นี้ถูกสร้างขึ้นภายใต้การดูแลของ Pirelli Design กำหนดกลุ่มเป้าหมายไปที่วัยรุ่นยุคใหม่ใน Gen Z ทำให้ผู้สวมใส่สามารถแสดงออกถึงตัวตนของตัวเองออกมาได้ ขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ยังมีพลัง และความหลงใหลใกล้เคียงกับเสียงคำรามของเครื่องยนต์นั่นเอง

โดยมีชื่อรุ่นว่า The Replicat-X เป็นการออกแบบพื้นรองเท้ายางใหญ่พิเศษ มีการใช้ความชำนาญเรื่องยางของ Pirelli เข้ามาช่วย โดยตั้งใจใช้ลายดอกยางของ Cinturato Blue ที่ถูกใช้ใน Formula 1 กลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อให้มีการยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยมบนสภาพพื้นเปียก ทั้งยังระบายอากาศได้ดีจากช่องตาข่ายด้านข้างของรองเท้าด้วย พร้อมกับสโลกแกนว่า ลู่วิ่งจะกลายมาเป็นถนนของคุณ


Pirelli x Rogers Dubuis นาฬิกาที่เต็มไปด้วยความหรูหรา


Roger Dubuis นับเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลก ซึ่งการมาร่วมงานกับ Pirelli ได้มีการออกแบบนาฬิการ่วมกัน ทั้งยังผลิตรุ่นลิมิเต็ดออกมา โดยสายนาฬิกาทำมาจากยางของ Pirelli ที่ถูกนำไปใช้ในการแข่งขันรถรายการจริง ขณะที่ด้านในของสายถูกประดับประดาไปด้วยลวดลายดอกยางจากรุ่น Cinturato ตอกย้ำตำนานการแข่งขันรถยนต์ที่มีมาอย่างยาวนาน เสริมแนวการแต่งตัวให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

สำหรับนาฬิกาแต่ละเรือนส่วนใหญ่แล้วล้วนมีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นที่ชื่นชอบของนักสะสม โดยบางรุ่นมีราคาสูงถึงหลักสิบล้าน เช่น Excalibur Spider Pirelli Black DLC Titanium 47MM เป็นต้น

นาฬิกา
Excalibur Spider Pirelli Black DLC Titanium 47MM / ขอบคุณภาพจาก Roger Dubuis

ปากกามูลค่านับแสน การร่วมงานของ Pirelli และ Montblanc


Montblanc บริษัทสัญชาติเยอรมนี นับเป็นชื่อที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบน้ำหอมที่มีเสน่ห์ความเย้ายวนของท่านชาย กระนั้นการร่วมมือกับ Pirelli ไม่ใช่เรื่องของการออกแบบน้ำหอม แต่มันกลับเป็น ปากกา รุ่น Meisterstück Great Masters Pirelli Fountain Pen ที่ถูกออกแบบลวดลายสวยงามปราณีตพิเศษ มีควาเมป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยราคาอยู่ที่ 3,140 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยราว 109,000 บาททีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบกระเป๋าเดินทางร่วมกันอีกด้วย โดยสนนราคาอยู่ที่ราว 60,000 บาทนั่นเอง


เมื่อลำโพงผสมผสานเข้ากับล้อรถยนต์


โดย Pirelli ได้มีการร่วมมือกับทาง IXOOST ผู้ผลิตลำโพงจากประเทศอิตาลีที่มีการผลิตสินค้าระดับ High-end สุดหรูหรา ด้วยความหลงใหลในมอเตอร์สปอร์ตทำให้เคยร่วมงานกับรถ Super Car อย่าง Lamborghini มาแล้ว

สำหรับลำโพงที่ออกแบบร่วมกันเป็นลำโพงบลูทูธ วัสดุทำจากยางรถแข่ง Formula 1 ที่ผ่านการทดสอบจริง ลดขนาดลงจนกลายมาเป็นลำโพงที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เสียงทรงพลัง ภายใต้นิยามว่า นี่คือเสียงของ Pirelli P Zero

การพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ย่อมพามาพบพานกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ต่างอะไรกับ Pirelli ที่ผลิตและพัฒนายางรุ่นใหม่ออกมาด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม พร้อมตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งานทุกรูปแบบ หากใครสนใจสามารถติดต่อผ่านทาง Pirelli by ATV ได้ทันที พร้อมรับสิทธิ์เคลมยางฟรีในกรณียาง “บาด บวม แตก” ภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ตามข้อกำหนดของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า