Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางรถยนต์ไม่มียางใน เป็นเรื่องจริงไหม

หากพูดถึงรถยนต์เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงดีไซน์ สมรรถนะของเครื่องยนต์ หรืออุปกรณ์อำนวยการสะดวกในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบความบันเทิง ระบบควบคุมเสถียรภาพ และระบบความปลอดภัย แต่ถึงอย่างนั้นยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ ยางรถยนต์ ส่วนประกอบของรถที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการเคลื่อนที่ให้เป็นไปอย่างนิ่มนวลและปลอดภัย รวมถึงรองรับน้ำหนักรถและน้ำหนักบรรทุก ด้วยเหตุนี้ผู้ขับขี่ควรให้ความสำคัญและดูแลยางรถยนต์ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเรื่องยางรถยนต์มากขึ้น วันนี้ขอพาไปดูกันว่าโครงสร้างยางมีกี่แบบ แล้วยางมียางใน กับ ไม่มียางใน ดูยังไง ถ้าพร้อมแล้วไปหาคำตอบกัน

รู้จักโครงสร้างพื้นฐานของยางรถยนต์

สำหรับโครงสร้างพื้นฐานของยางรถยนต์สามารถจำแนกได้ตามวัสดุที่ใช้ผลิต คือ ยางแบบผ้าใบและยางแบบเรเดียล ซึ่งโครงสร้างยางทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้

(1) ยางแบบผ้าใบ

ยางแบบผ้าใบหรือยางแบบธรรมดา โครงสร้างทำจากผ้าใบธรรมดาที่ถูกนำมาจัดวางให้อยู่แนวทแยงจากขอบยางด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง ทำมุมกัน 40-65 องศากับเส้นรอบวงของยาง โดยจำนวนชั้นผ้าใบที่ใช้วางสลับกันขึ้นอยู่กับความแข็งแรงที่ต้องการ

 • วัสดุที่ใช้ : โครงยางและผ้าใบเสริมหน้ายางประกอบด้วยเส้นใยไนล่อน
 • คุณสมบัติ : ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ที่ดี มีความทนทานต่อการสึกหรอ และบังคับเลี้ยวง่ายขณะวิ่งด้วยอัตราเร็วต่ำโดยเฉพาะเลี้ยวเข้าจอด

(2) ยางแบบเรเดียล

เป็นโครงสร้างยางที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยมีการออกแบบการจัดวางให้แนวเส้นคอร์ดไปตามแนวรัศมีของเส้นยางหรือโครงยาง จะวางทำมุม 90 องศากับเส้นรอบวงยาง หรือที่เรียกกันว่าแนวเรเดียล ส่วนใต้ดอกยางจะมีชั้นผ้าใบหรือแถบเหล็กกล้าเสริมหน้ายาง ทำให้ยางเรเดียลมีความยืดหยุ่นสูงและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายางธรรมดา แต่มาพร้อมราคายางรถยนต์ที่สูงตามไปด้วย

 • วัสดุที่ใช้ : เส้นลวดเหล็กกล้า และโพลีเอสเตอร์
 • คุณสมบัติ : สามารถยึดเกาะถนนได้ดีกว่าแม้ขณะถนนเปียกก็ไม่เป็นปัญหา เพราะดอกยางมีความสามารถในการรีดน้ำได้ดี โดยเฉพาะเวลาเข้าโค้งจะช่วยให้ไม่ลื่นไถล

ยางมียางใน กับ ไม่มียางใน ดูยังไง เลือกแบบไหนดี

ช่างเติมแรงดันลมหลังปะยาง
ยางในพบได้ในยางรุ่นรถยนต์เก่า แม้ยืดหยุ่นสูงแต่ยุ่งยากเวลายางรั่ว

อันดับแรกมาทำความเข้าใจก่อนว่า ยางแบบใช้ยางในคือทั่วไปในอดีตที่มียางในซ้อนอีกชั้น แม้ยางประเภทนี้มีข้อดีตรงราคาถูก มีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้งานในเส้นทางที่ขรุขระได้ดี แต่ถ้ายางรั่วเพราะโดนตะปูหรือของแหลมแทงทะลุเข้าไปถึงยางชั้นใน ส่งผลให้ความดันลมยางรั่วออกมาอย่างรวดเร็วทำให้รถเสียการทรงตัว หากไม่รุนแรงมากก็สามารถปะยางแล้วอัดลมเพิ่มเพื่อรองรับการบรรทุก ส่วนกรณีร้ายแรงก็คือยางรั่วขณะขับรถด้วยความเร็วสูงอาจทำให้ยางระเบิดได้เพราะเกิดการเสียดสีเป็นเวลานาน

ส่วนยางไม่มียางใน เรียกว่า ยาง Tubeless หรือยางจุ๊บเลส เป็นยางรถยนต์ที่มีเพียงยางนอกอย่างเดียว และเนื้อยางด้านนอกที่แข็งแรงและหนากว่ายางรถทั่วไปที่มียางใน เพราะตัวขอบยางถูกออกแบบให้อัดแน่นกับกระทะล้อเพื่อกักเก็บอากาศแทนยางใน นอกจากแรงดันลมยางไม่สามารถออกจากยางล้อได้ เวลายางรถประเภทนี้ถูกวัตถุทิ่มตำจนเกิดรูรั่วมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เนื้อยางจะพยายามบีบรูนั้นไว้ทำให้ลมค่อยรั่วซึมทีละนิด ผู้ขับขี่สามารถขับรถไปต่อได้อีกระยะหนึ่งเพื่อหาร้านปะยางใกล้ฉันหรือจอดรถในจุดที่ปลอดภัยก่อนโทรขอความช่วยเหลือ

มาถึงตรงนี้หากถามว่า ยางมียางใน กับ ไม่มียางใน ดูยังไง ควรเลือกแบบไหนดี ? คำตอบคือ พิจารณาจากโครงสร้างยางหรือสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงว่า ยางรถเส้นที่สนใจเป็นแบบมียางในหรือไม่มียางใน ส่วนผู้ขับขี่จะเลือกซื้อยางแบบไหนมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจเป็นหลัก แต่ถ้าไม่อยากต้องมาพะวงปัญหายางรั่วระหว่างขับรถทางไกล ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli เป็นผู้นำด้านการผลิตยางมาอย่างยาวนาน มียางที่ได้รับรางวัลหลายรุ่น พร้อมประสบการณ์การผลิตยางมากว่า 151 ปี ทั้งมาพร้อมเทคโนโลยียางที่เสริมสมรรถนะของยางได้อย่างโดดเด่น เช่น เทคโนโลยี Run Flat ที่ออกแบบมาให้รถขับขี่ต่อไปได้ไกลถึง 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้ความดันลมยางจะเป็นศูนย์ และ Seal Inside เป็นเทคโนโลยีปะยางด้วยตนเองของแบรนด์พิเรลลี่ ที่ภายในยางจะมีซิลิโคนหรือสารซีลบรรจุเอาไว้ เมื่อยางเกิดรอยรั่วสารซีลจะเข้าไปอุดรอยรั่ว ทำให้สามารถใช้งานยางต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องปะยางในทันที

ปัจจุบันร้านขายยางตัวแทนจำหน่ายทั่วไปในประเทศไทยมีจำหน่ายยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Run Flat และ Seal Inside หลากรุ่นหลายขนาด นอกจากผู้สนใจสามารถหาซื้อยางรถยนต์ Pirelli ได้ง่าย ยังสามารถเพิ่มระดับความคุ้มค่าไปอีกขั้น ด้วยการเลือกเปลี่ยนยาง 4 เส้น กับ Pirelli by ATV ที่มีประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน นอกจากนั้นยังสามารถซื้อผ่านออนไลน์ แล้วเลือกใช้บริการเปลี่ยนยางฟรีที่ B-Quik สาขาใกล้บ้าน สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก Pirelli in Thailand by ATV

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า