Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางเส้นเก่าอาจมีประโยชน์กว่าที่คิด

ผู้ขับขี่ต่างทราบกันดีว่ายางรถยนต์เป็นปัจจัยสำคัญในการขับขี่ เพราะทำหน้าที่เป็นตัวกลางให้รถสามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าหรือหยุดรถได้ ด้วยเหตุนี้ผู้ขับขี่ควรหมั่นตรวจเช็กสภาพยางอยู่เสมอและหากพบว่ายางมีปัญหาต้องรีบเปลี่ยนใหม่ทันที แน่นอนว่าหลังเปลี่ยนยางชุดใหม่มีผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่ายางรถยนต์เก่าขายได้ไหมหรือนำยางเก่าทิ้งที่ไหนได้บ้าง ตามไปหาคำตอบกัน

เช็กให้ชัวร์ ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ตอนไหนดี

หากถามว่ายางรถยนต์ใช้ได้กี่ปี ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ ? เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำแนะนำที่ว่าให้เปลี่ยนยางรถยนต์ตามอายุการใช้งาน นั่นคือเปลี่ยนยางรถยนต์ทุก 2-3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้งาน เช่น บรรทุกของหนักเป็นประจำ ขับรถไปในเส้นทางสมบุกสมบันไม่เหมาะสภาพดอกยาง หรือเดินทางไกลบ่อย ๆ ส่งผลให้หน้ายางสึกไวขึ้น กรณีนี้ผู้ใช้รถสามารถสังเกตสภาพยางได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองดังนี้

ช่างกำลังวัดความลึกของยางรถยนต์
ตรวจสอบความลึกของร่องดอกยาง
 • ตัวบอกสภาพดอกยางที่สามารถสังเกตเพื่อหาความผิดปกติด้วยตนเองอยู่บริเวณหน้ายาง ถ้าพบว่าดอกยางเริ่มไม่ชัดเจนหรือร่องยางตื้นขึ้น หมายความว่าถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนยางใหม่เพื่อความปลอดภัย
 • หากสังเกตว่าแก้มยางมีรอยแตกหรือแยกส่วนออกจากกันแม้เพียงเล็กน้อย ก็เป็นสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนยางชุดใหม่ ถ้าฝืนใช้งานต่อไปอาจนำไปสู่อุบัติเหตุบนท้องถนนได้
 • ตำแหน่งการรั่วของยาง เมื่อยางรั่วหลายคนอาจคิดว่าแค่ปะยางก็ไม่น่าเกิดปัญหาอะไร แต่รู้ไหมว่าการปะยางอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดี หากตำแหน่งที่ปะยางคือบริเวณแก้มหรือขอบยาง ดังนั้นถ้าต้องปะยางในตำแหน่งดังกล่าวแนะนำให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่แทนเพื่อความปลอดภัย

ยางรถยนต์เก่าขายที่ไหน มีวิธีจัดการอย่างไร

สำหรับผู้ใช้รถที่วางแผนเปลี่ยนยางชุดใหม่แล้วสงสัยว่า ยางรถยนต์เก่าขายได้ไหม หรือมีวิธีจัดการยางรถเก่าอย่างไรบ้าง ? อันดับแรกต้องบอกก่อนว่ายางรถยนต์เก่าถือเป็นขยะที่ย่อยสลายเองไม่ได้ ถ้าเลือกกำจัดต้องนำยางเก่าไปผ่านกระบวนการตัด สับ และเผาในระบบที่มิดชิด เพื่อย่อยสลายยางรถยนต์แล้วนำกลับไปใช้เป็นพลังงานด้านอื่น ๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลือกนำยางเก่ามารีไซเคิล เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ช่างกำลังเปลี่ยนยาง
ยางรถเก่ามาเทิร์นแลกยางใหม่กับศูนย์บริการช่วยประหยัดค่าเปลี่ยนยาง

(1) ยางรถเก่าขายได้ไหม

คำตอบคือ ขายได้ โดยปกติศูนย์บริการเปลี่ยนยางรถยนต์หลายแห่งมีบริการเทิร์นยางเก่าอยู่ ฉะนั้นก่อนเข้าไปใช้บริการเปลี่ยนยางใหม่แนะนำให้เช็กโปรโมชั่นว่า ขณะนั้นทาง B-Quik หรือ COCKPIT มีส่วนลดพิเศษเมื่อนำยางเก่ามาเทิร์นแลกยางใหม่หรือไม่ เพื่อให้การเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ประหยัดกว่าเดิม

(2) ดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้

นอกจากการเทิร์นยางเก่าที่ B-Quik ผู้ใช้รถอาจเลือกนำยางรถยนต์เก่ามาดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อใช้ตกแต่งสวน โดยการนำยางรถเก่ามาทาสีใหม่ให้ดูสดใสสบายตาแล้วค่อยนำต้นไม้หรือดอกไม้ที่ชื่นชอบมาปลูก เพียงเท่านี้ก็ได้กระถางต้นไม้สวย ๆ ไว้ใช้งานที่บ้าน

(3) ดัดแปลงเป็นถังขยะ

ด้วยรูปลักษณ์ของยางรถยนต์ที่เป็นสีดำทำให้ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะเปื้อนคราบสกปรก ประกอบกับมีความเหนียวและทนทานสูง ไม่แปลกที่ยางรถยนต์เก่าส่วนใหญ่จะถูกนำมาเปลี่ยนเป็นถังขยะ เพียงนำยางรถเก่ามาตัดขอบหน้ายางออก แล้วใช้ส่วนที่เป็นผ้าใบมาทำเป็นถังสำหรับใส่ขยะ ขณะที่ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของยางเก่าก็นำมาตัดประกอบเป็นตัวถัง ฝาปิด หูจับ และฐานที่วางได้ นอกจากได้นำยางรถเก่ามารีไซเคิลให้เกิดประโยชน์สูงสุด ยังไม่ต้องเปลืองงบซื้อถังขยะใหม่

(4) ดัดแปลงเป็นชุดโต๊ะและเก้าอี้

นอกจากนำยางรถเก่ามาทาสีแล้วทำเป็นกระถางต้นไม้ ดอกไม้แล้ว ยังสามารถนำมาดัดแปลงเพิ่มเติมเพื่อทำเป็นชุดโต๊ะและเก้าอี้เพื่อใช้งานในบ้านได้เช่นกัน โดยให้หาแผ่นไม้มาวางปิดช่องว่าง จากนั้นขันนอตยึดแผ่นไม้กับยางให้แน่น ส่วนบริเวณขาเก้าอี้ก็ใช้วิธีการเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็ได้โต๊ะและเก้าอี้แบบ DIY ไว้ใช้งานที่บ้าน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหายางรถยนต์ชุดใหม่ คุณภาพดี และมีประสบการณ์การผลิตยางมายาวนาน แต่ไม่รู้เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ขอแนะนำ Pirelli แบรนด์ยางรถยนต์สัญชาติอิตาลีที่มีประสบการณ์การผลิตยางมากว่า 151 ปี ทั้งมียางรถที่ตอบโจทย์การใช้งานกับรถทุกรุ่นให้เลือกซื้อ ที่สำคัญแบรนด์ Pirelli มีดีลพิเศษเอาใจผู้ใช้รถโดยเฉพาะ นั่นคือเพียงเปลี่ยนยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV รับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า