Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

แม็กสวยถูกใจ ยางก็ต้องดีไซน์เข้ากันด้วย

ล้อแม็ก คือ ส่วนของล้อรถยนต์ ทำมาจากวัสดุประเภทแม็กนีเซียม อลูมิเนียม หรือเหล็ก ซึ่งในอดีตล้อแม็กทำมาจากแม็กนีเซียมป็นหลัก คนจึงเรียกติดปากว่าล้อแม็ก แม้ปัจจุบันจะเปลี่ยนเป็นล้ออัลลอยแล้วก็ยังคงนิยมเรียกว่าล้อแม็กอยู่ ประโยชน์ของล้อแม็กหลัก ๆ คือช่วยระบายความร้อนของรถ ลดภาระช่วงล่างของรถ ต้านทานการหมุน และเพิ่มความสวยงามให้กับรถ จากเหตุผลด้านความสวยงาม ทำให้คนนิยมเปลี่ยนล้อแม็กใหม่ให้เข้ากับตัวรถมากขึ้น เป็นวิธีการแต่งรถที่ได้รับความนิยมมาก

ประเภทของแม็กรถยนต์

ล้อแม็กรถยนต์แบ่งออกอย่างกว้างได้เป็น 3 ประเภทตามวัสดุที่นำเอามาทำล้อแม็ก ดังนี้

1.) ล้อเหล็ก หรือล้อกระทะ (Steel Wheel) – ทำมาจากเหล็ก เป็นล้อแม็กรุ่นเก่า น้ำหนักมาก มีความทนทานสูง ไม่ค่อยมีลวดลายสวยงาม

2.) ล้อแม็กนีเซียม (Magnesium Alloy) – ทำมาจากแม็กนีเซียม มีน้ำหนักเบา มีแรงต้านทานการหมุนต่ำจึงเคลื่อนที่ได้เร็ว และมีลวดลายสวยงาม นิยมใช้กับรถซูเปอร์คาร์และรถแข่ง

3.) ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอย (Aluminum Alloy Wheel) – ทำมาจากอลูมิเนียมผสมกับแม็กนีเซียม ราคาถูกกว่าล้อแม็กนีเซียมแท้ มีน้ำหนักเบา และมีลวดลายให้เลือกหลายรูปแบบ นิยมใช้กับรถใช้งานทั่วไป เช่น แม็กรถเก๋ง แม็กรถ SUV แม็กรถกระบะ เป็นต้น

การใช้งานล้อแม็กในปัจจุบันมักจะเป็นล้ออัลลอยเป็นหลัก ล้อแม็กประเภทนี้มีลวดลายให้เลือกหลายลาย และมีดีไซน์หลายแบบ รวมถึงมีสีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นแม็กรถเก๋งสีขาว สีดำ สีเทา หรือแม็กรถยนต์ประเภทอื่น ๆ ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านประดับยนต์ทั่วไป

การแต่งล้อรถอย่างถูกกฎหมาย

ล้อรถหรือบริเวณล้อแม็กเป็นส่วนที่คนที่ชื่นชอบการแต่งรถนิยมแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม โฉบเฉี่ยว และสปอร์ตให้กับรถ แต่ก่อนการแต่งรถ ควรรู้ข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องเสียก่อน สำหรับการแต่งล้อรถมีกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

 • ขนาดยางรถยนต์ไม่ได้มีการกำหนดตามกฎหมาย รถเก๋งสามารถใส่ยางขนาดเดียวกับโรงงาน หรือจะเพิ่มขนาดยางเป็นยางรถยนต์ ขอบ 18 หรือขอบอื่น ๆ ก็ได้ แต่ซุ้มล้อจะต้องไม่ยื่นออกมานอกบังโคลนเด็ดขาด
 • ล้อรถด้านท้ายห้ามยื่นออกมานอกตัวถังรถเกิน 15 เซนติเมตร เพราะจะถือว่ามีการดัดแปลงรถจนผิดจากรูปแบบที่ลงทะเบียนไว้
 • การเปลี่ยนขนาดยางรถยนต์จะต้องไม่ทำให้การรับน้ำหนักของรถเปลี่ยนไป มาตรวัดความเร็วของรถต้องคลาดเคลื่อนไม่เกิน 10% และระบบต่าง ๆ ต้องทำงานได้ตามปกติ

ข้อกฎหมายนี้เป็นไปตามข้อบังคับของพระราชบัญญัติรถยนต์ และพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ผู้ใดฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

วิธีการเลือกแม็กรถเก๋งให้เข้ากับรถ

ล้อแม็กสีเหลือง
การเลือกแม็กรถเก๋งควรคำนึงถึงขนาดยางรถยนต์ประกอบด้วย

รถเก๋งเป็นรถขนาดเล็ก นิยมใช้งานในเมือง การเลือกล้อแม็กจึงเน้นที่ความสวยงามเป็นหลัก เสริมภาพลักษณ์สวยคลาสสิคให้กับรถ การเลือกแม็กรถเก๋งให้โดนใจและปลอดภัย ควรพิจารณาข้อมูลต่าง ๆ ดังนี้

ประเภทของล้อแม็ก

ล้อแม็กมีหลายประเภท แต่ละประเภทจะแตกต่างกันที่ดีไซน์ แบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

1.) ล้อแม็กแบบจาน (Disc Type) ไม่ค่อยสวยงาม และไม่ค่อยได้รับนิยม

2.) ล้อแม็กแบบก้านใหญ่ (Spoke Type) มีลวดลายบ้างแต่น้อย ทนทาน แต่เหมาะกับรถขนาดใหญ่มากกว่า

3.) ล้อแม็กแบบก้านถี่หรือก้านเล็ก (Fin Type) มีความสวยงาม เหมาะกับรถเล็กอย่างรถเก๋ง แต่ความทนทานน้อย

4.) ล้อแม็กแบบลายตาข่าย (Mesh type) คล้ายแบบก้านเล็ก แต่ซี่ล้อถี่กว่า ทนทานกว่า ค่อนข้างทำความสะอาดยาก เหมาะกับรถเก๋งเช่นกัน

สรุปคือแม็กรถเก๋งควรเลือกล้อแม็กแบบก้านเล็ก หรือแบบลายตาข่ายจะเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้รถมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของรถด้วย

สีของล้อแม็ก

การทำสีล้อแม็กไม่ผิดกฎหมาย แต่ควรเลือกสีที่เหมาะกับรถ หรือเป็นไปในทิศทางเดียวกับรถ เพื่อให้รถมีความสวยงามและดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น สียอดนิยมของล้อแม็ก ได้แก่ สีขาวมุก สีดำด้าน สีแดงแก้ว เป็นต้น

 • รู้จักรูล้อแม็ก

รูล้อแม็กหรือ Pitch Circle Diameter (PCD) เป็นรูปน็อตบนล้อแม็ก มีทั้งแม็กรถเก๋ง 4 รู แม็กรถเก๋ง 6 รู แนะนำให้คงขนาด PCD เหมือนล้อแม็กอันเก่า

 • ขนาดของล้อแม็ก

ล้อแม็กกับยางมีความสัมพันธ์กัน การเลือกขนาดล้อแม็กจึงควรคำนึงถึงขนาดยางประกอบด้วย แนะนำว่าหากต้องการเพิ่มขนาดล้อแม็กให้เพิ่มทีละนิ้ว เริ่มต้นที่ 2 นิ้วขึ้นไป เพราะหากเพิ่ม 1 นิ้วจะไม่เห็นความแตกต่างมาก และเลือกซื้อยางที่ขนาดสอดคล้องกับแม็ก ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคาจะประหยัดมากกว่า

ยาง Pirelli ดีไซน์สวย เหมาะกับแม็กรถเก๋ง

นอกจากจะเลือกล้อแม็กให้สวยสมกับรถแล้ว ยางรถยนต์ก็มีความสำคัญเช่นกัน มียางหลายแบรนด์ที่ดีไซน์ดอกยางให้สวยเป็นเอกลักษณ์ คนที่ยังไม่รู้ว่าเลือกซื้อยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับแม็กรถเก๋ง แนะนำยาง Pirelli ที่มียางดีไซน์สวย ขนาดเหมาะกับรถเก๋งจำหน่าย รุ่นยางที่น่าสนใจ เช่น

Pirelli Cinturato Rosso

ยางรุ่น Cinturato Rosso
ยาง Pirelli Cinturato Rosso ยางนุ่มเงียบ สมรรถนะจัดเต็ม

ยางรุ่น Cinturato Rosso เป็นยางที่ผสานสมรรถนะด้านความนุ่มเงียบกับการใช้งานจริงให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ยางรุ่นนี้จึงมีความนุ่มเงียบเหมาะกับรถใช้งานในเมือง และการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม มาพร้อมลวดลายดอกยางที่มีความลึกหลายร่อง และร่องดอกยางแนวตั้งร่องที่ 5 นอกจากความสวยแล้ว ยังส่งเสริมการยึดเกาะที่ดีอีกด้วย

Pirelli P Zero

ยางรุ่น P Zero
ยาง Pirelli P Zero ยางรถสปอร์ต ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

ยางรุ่น P Zero เป็นยางที่ออกแบบมาสำหรับรถสปอร์ต และรถยนต์สมรรถนะสูง ยางรุ่นนี้จึงเน้นความสวยงามของดีไซน์ และการใช้งานจริงที่เน้นความเร็วบนถนนในเมือง การยึดเกาะดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก ส่งเสริมการควบคุมรถอย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูง

ยางรถยนต์ของ Pirelli มีรุ่นยางที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่ง Pirelli by ATV มีรุ่นยางจำหน่ายครอบคลุมที่สุดในไทย พร้อมโปรโมชั่นการซื้อยาง 4 เส้น รับประกันยางทันทีสำหรับการใช้งานจริงแล้วเกิดปัญหายางบาด บวม แตก พร้อมเคลมเส้นใหม่ฟรี (สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนภายใน 14 วันหลังการซื้อยาง) สามารถซื้อยางพิเรลลี่ได้ทาง พิเรลลี่ ออนไลน์ ผ่านร้านค้าออฟฟิเชียลใน Shopee และ Lazada รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า