Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เบรกรถ ปลอดภัย ต้องยี่ห้อยางคุณภาพ

การใช้รถยนต์บนท้องถนน สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากคือ การเบรกต้องมีคุณภาพ เพราะเป็นเรื่องความปลอดภัยโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นรถของผู้ขับขี่หรือคันอื่น ๆ ก็ตาม นอกเหนือจากการทำงานของระบบเบรกที่ต้องมั่นคงแล้ว ส่วนประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่งต่อการหยุดรถคือ ยางรถยนต์ที่สัมผัสพื้นถนนโดยตรง ส่งผลให้ปัจจุบันมีการพัฒนายางที่มีคุณภาพมากขึ้น โดยเฉพาะจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Pirelli ที่คร่ำหวอดในวงการมานานมากกว่า 151 ปี ขณะที่ปัจจุบันก่อตั้งโรงงานมากถึง 18 แห่ง จาก 12 ประเทศทั่วโลก


รู้จักเบรก 4 รูปแบบ เข้าใจได้มากขึ้น


 • ดิสก์เบรก (Disk Brake)

สำหรับดิสก์เบรกเป็นเบรกรูปแบบหนึ่ง โดยจะใช้แม่ปั้มเบรครถยนต์ดันผ้าเบรกหนีบจานเบรกที่ติดกับล้อ ซึ่งจะช่วยให้ล้อชะลอความเร็วและหยุดหมุนได้ ทั่วไปมักจะพบเห็นในสองล้อหน้า แต่สำหรับรถบางรุ่นบางยี่ห้ออาจติดตั้งทั้ง 4 ล้อ

 • ดรัมเบรก (Drum Brake)

ดรัมเบรก เป็นระบบเบรกรถยนต์ด้วยฝาครอบเบรกที่ติดอยู่กับล้อ เมื่อเหยียบเบรก ผ้าเบรกจะถูกแม่ปั้มดันให้ไปติดกับฝาครอบเบรก ทำให้ฝาครอบไปสร้างแรงเสียดทาน ช่วยทำให้รถชะลอและหยุดได้ ส่วนใหญ่มักจะพบกับรถยนต์รุ่นเก่า

 • เบรกมือ (Parking Brake)

สำหรับเบรกมือหรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า Emergency Brake เป็นชนิดเบรกที่ใช้สำหรับรถที่อยู่นิ่ง ๆ โดยสายเคเบิ้ลจะส่งแรงกดไปยังล้อ โดยปกติใช้เมื่อจอดอยู่บนทางลาดชันหรือรถติดเป็นเวลานาน เพื่อป้องกันไม่ให้รถไหลไปชนกับคันอื่น ๆ มีทั้งรูปแบบคันบังคับระหว่างคนขับและที่นั่งโดยสาร แป้นเหยียบที่สาม หรือปุ่มใกล้พวงมาลัย เป็นต้น

 • เบรก ABS (Anti-Lock Brake)

เป็นระบบเบรกที่มักพบได้ในรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ หากมีการเบรกแบบกะทันหัน หรือหนักกว่าปกติ โดยระบบ ABS จะป้องกันอาการล้อล็อกที่ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถไม่ได้

โกดังยาง
ยาง Pirelli มีคุณภาพ เน้นความปลอดภัย

ยางสำคัญต่อการเบรกรถยนต์อย่างไร?


ยางรถยนต์นับเป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนด่านหน้าของรถยนต์เมื่อต้องเจอกับถนน เพราะเป็นชิ้นส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นตลอดเวลา นอกจากสำคัญต่อการขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูง ยังช่วยให้รถสามารถเกาะพื้นถนนได้ยอดเยี่ยม ไม่ลื่นไถลไปง่าย ๆ แม้ต้องเผชิญหน้ากับพื้นที่เปียกก็ตาม โดยดอกยางช่วยลดระยะการเบรกได้ดี ทำให้ยางรถเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญต่อรถยนต์ที่ควรใส่ใจให้การดูแลทั้ง 4 ล้อ ต้องหมั่นตรวจสอบลมยาง และเช็กอาการสึกอยู่เสมอ


ยางรถยนต์ช่วยเบรกยอดเยี่ยม แบรนด์ดังไว้ใจ Pirelli 


Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1872 สามารถพัฒนายางแต่ละรุ่นจนกลายเป็นผู้สนับสนุนสำคัญของ Formula 1 การแข่งขันรถแข่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยที่ผ่านมายี่ห้อชั้นนำจากอิตาลีได้มีความร่วมมือผลิตยางให้กับผู้ผลิตรถยนต์หลายราย จนกลายเป็นยางมาตรฐานระดับ OEM ของหลายค่าย

โดยสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์บนยางรถยนต์ OEM สามารถพบเห็นยางสำหรับยี่ห้อรถยนต์แต่ละค่าย อาทิ MO = Mercedes Benz, J = Jaguar หรือ รูปดาว = BMW เป็นต้น


เทคโนโลยีสำคัญ Seal Inside ตอบโจทย์ความปลอดภัย


นอกจากนี้ Pirelli ยังมีการพัฒนายางที่ตอบสนองความต้องการจากค่ายดังอย่าง Volkswagen ที่นอกจากจะให้ความปลอดภัยเรื่องการเบรก ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยี Seal Inside ที่ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเป็นกังวลกับปัญหาเรื่องยาง

โดยแม้ยางจะเกิดรอยรั่วจากการเหยียบตะปู (หรือเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 6 มม.) แต่ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้สารซีลที่บรรจุไว้ภายในยางเข้ามาปิดรอยรั่วอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ป้องกันแรงดันลมไหลออกได้ดี ทำให้สามารถขับรถไปต่อได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนำยางเส้นดังกล่าวไปเปลี่ยนหรือซ่อมแซมต่อไป ทำให้ผู้ขับขี่ที่ใช้ยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ไม่ต้องกังวลเวลาเกิดยางรั่วยามค่ำคืนหรือระหว่างการเดินทางไกลที่หาร้านปะยางใกล้ฉันยาก

ยางรถยนต์
ยางรถยนต์ Cinturato Rosso น้องใหม่ครบเครื่อง

การพัฒนาจากรุ่น P1 สู่ Cinturato Rosso


สำหรับ Cinturato Rosso เป็นน้องใหม่ของตระกูล Cinturato ได้รับเสียงตอบรับชื่นชมมากมาย ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นเรื่องความปลอดภัยและการขับขี่ที่สบายอย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ประจำวัน หรือระยะทางไกลก็ตาม โดยมีคุณสมบัติทางเทคนิค ทั้งไหล่ยางลักษณะโค้งสูง ที่ช่วยให้การเบรกดีขึ้นจากการเพิ่มพื้นผิวสัมผัส กระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ขนะที่ลายดอกยางแบบสเกล ยังช่วยลดเสียงรบกวนได้

นอกจากนี้ยังรีดนำได้อย่างยอดเยี่ยมจาก ร่องแนวขวางที่มีความแตกต่างกัน และช่องตามแนวยาวแบบ 5° ลดอาการเหินน้ำได้ดีขึ้น

จากผลการทดสอบ Cinturato Rosso สามารถเพิ่มพื้นที่สัมผัสมากกว่ารุ่น P1 ถึง 6 เปอร์เซ็นต์ ทั้งยังทำงานได้ดีกับพื้นถนนทั่วไปด้วยการลดรายะเบรกถึง 10 เปอร์เซ็นต์ และมีเวลาตอบสนองไว้ขึ้นถึง 0.150 วินาที

ส่วนพื้นถนนเปียกได้ถูกเสริมด้วย ร่องรีดน้ำที่มีความลึกหลากหลาย และร่องยางแนวตั้งส่วนกลาง ร่องที่ 5 ทำให้ระยะทางการเบรกสั้นลง 3 เปอร์เซ็นต์ และเวลาการตอบสนองไวขึ้นถึง 0.236 วินาทีทีเดียว

สำหรับยางรุ่นนี้เหมาะสำหรับทั้งรถยนต์ซีดาน รถถยนต์นั่งอเนกประสงค์ SUV และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ MPV จำนวนขนาดไซส์ครอบคลุมมากถึง 67 ไซส์ ขอบกระทะล้อ 15 นิ้ว ไปจนถึง 21 นิ้ว จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับรถยนต์หลากหลายรุ่น

สำหรับใครที่ต้องการยางคุณภาพดี เน้นเรื่องความปลอดภัย แต่เต็มไปด้วยความนุ่มสบาย สามารถติดต่อได้ที่ Pirelli by ATV ที่นี่มีบริการให้คำปรึกษาแบบครบครัน มีโปรโมชั่นติดตั้งให้ฟรี พร้อมรับไปเลยกับการดูแลหลังการขาย ประกัน “บาด-บวม-แตก” สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตรโดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า