Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

กล้องหน้ารถ จำเป็นต้องมีจริงไหม

ทุกวันนี้การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเมื่ออยู่บนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท เหตุทะเลาะวิวาท หรือเรื่องไม่คาดฝันอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ผู้ใช้รถจำนวนไม่น้อยเลือกติดตั้งกล้องหน้ารถเพื่อบันทึกภาพและวิดีโอเหตุการณ์ต่าง ๆ ตลอดการเดินทาง แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ติดตั้งกล้องติดรถยนต์เพราะไม่มั่นใจว่าไอเทมเสริมตัวนี้คุ้มค่าต่อการลงทุนหรือไหม วันนี้ Pirelli ได้รวบรวมข้อดีเมื่อใช้งานกล้องติดรถยนต์มาฝาก

6 ประโยชน์ดี ๆ ของกล้องติดรถยนต์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

(1) ใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

นี่คือประโยชน์หลักของการใช้งานกล้องติดรถยนต์ เพราะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนตลอดการเดินทาง ทำให้อุ่นใจได้ว่าถ้าเกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นแล้วตกลงกันไม่ได้ ก็มีหลักฐานไว้ใช้ในการสู้คดีหรือเคลมประกัน เพื่อให้สามารถบันทึกภาพได้อย่างครอบคลุมแนะนำให้เลือกกล้องติดรถยนต์หน้าหลัง รับรองว่าต่อให้ถูกชนท้ายแล้วหนีก็สามารถตรวจสอบป้ายทะเบียนของคู่กรณีจากภาพที่ถูกบันทึกไว้ที่กล้องหลังได้

รถชนท้ายกัน
อุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนน

(2) ใช้จับตัวผู้กระทำผิดในกรณีอื่น ๆ

หลายครั้งที่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน กระชากกระเป๋าคนซ้อนมอเตอร์ไซค์ หรือวัยรุ่นยกพวกตีกันกลางถนน กล้องติดรถยนต์ 4K ที่ให้ภาพคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืนที่คุณใช้งานอยู่อาจบันทึกภาพเหตุการณ์เหล่านี้ได้โดยไม่ตั้งใจ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการติดตามผู้กระทำผิดมารับโทษ

(3) ช่วยลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัยร้อยละ 5 – 10 ของเบี้ยประกันภัยสุทธิ สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถที่สามารถบันทึกวิดีโอได้ตลอดระยะเวลาที่เอาประกันภัย ไม่ว่าจะใช้งานกล้องติดรถยนต์ไร้สายหรือกล้องติดรถยนต์ ขนาดเล็กเพียงคุณแจ้งเรื่องไปยังบริษัทประกันภัยเพื่อใช้สิทธิดังกล่าว ก็จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ตามประกาศของ คปภ. ทันที

(4) ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ขับขี่

ปัจจุบันไม่ได้มีแค่รถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้นที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ แม้แต่ผู้ประกอบการหรือองค์กรต่าง ๆ ซึ่งทำหน้าที่รับส่งพัสดุหรือผู้โดยสารก็เลือกใช้งานกล้องติดรถยนต์ นอกจากไว้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ยังใช้ตรวจสอบความเร็ว การขับขี่ และพฤติกรรมของพนักงานเวลาขับรถบนท้องถนนอีกด้วย

(5) ป้องกันผู้ไม่หวังดี

มีบ่อยครั้งที่ผู้ใช้รถเลือกติดตั้งกล้องติดรถยนต์แบตเตอรี่ในตัวที่สามารถบันทึกภาพขณะจอดรถได้ ทำให้เก็บภาพมิจฉาชีพที่มาทุบกระจกรถเพื่อขโมยทรัพย์สิน หรือกรณีเฉี่ยวชนขณะที่คุณไม่อยู่บนรถจึงสามารถตามตัวผู้กระทำผิดในภายหลังได้ ที่สำคัญหากมีคนวิ่งมากระโดดใส่หน้ารถหวังให้รถชนเพื่อเรียกค่าเสียหาย ก็นำภาพที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานยืนยันในความบริสุทธิ์ได้เช่นกัน

(6) ช่วยบันทึกเส้นทาง

รถซีดานสีดำบนถนน
เดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อใช้กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนเท่านั้น ยังช่วยในการจดจำเส้นทางที่ขับผ่านเอาไว้ย้อนดูภาพกรณีขับรถหลงทาง เพียงไล่ย้อนดูภาพจากกล้องช่วยให้รู้ว่าเลี้ยวผิดตรงจุดไหน ถ้าขับรถไปต่อไม่ได้ควรขับย้อนไปเริ่มต้นที่จุดใด เพื่อไปให้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์จากการใช้งานกล้องติดรถยนต์ นอกจากใช้เป็นหลักฐานเพื่อเคลมประกัน ยืนยันความบริสุทธิ์เวลาเกิดอุบัติเหตุ ได้ลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ บันทึกการเดินทาง ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะเดินทาง มาถึงตรงนี้ถ้ามีกล้องติดหน้ารถอยู่แล้ว และต้องการเสริมความปลอดภัยอีกขั้น แนะนำให้นำรถเข้ารับการตรวจเช็กระยะตามเวลาที่กำหนด เพื่อให้มั่นใจว่ารถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยเฉพาะยางรถยนต์หากพบรอยแตกลาย ยางบวม ฉีกขาด หรือดอกยางหมดสภาพ ควรเปลี่ยนใหม่ทันที แล้วถ้ากำลังมองหายางรถยนต์ที่ตอบสนองต่อการใช้งานของรถ ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli แบรนด์ยางชั้นนำที่ดำเนินงานมากว่า 151 ปี มียางสำหรับรถหลากหลายประเภท มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อยาง Pirelli by ATV รุ่นใดขนาดใดก็ได้ครบ 4 เส้น รับสิทธิ์ประกันยางบาด บวม แตก ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า