Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถเสียงดังเวลาวิ่ง หนึ่งในปัญหารำคาญหู

การขับรถยนต์ไปนาน ๆ ย่อมมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์มีปัญหา ผ้าเบรกหมด หม้อน้ำรั่ว ที่ปัดน้ำฝนไม่ทำงาน หรือแม้แต่ปัญหาเรื่องของเสียงก็สร้างความน่ารำคาญให้ผู้ขับขี่กันไม่น้อย แต่เสียงที่ดังออกมาสามารถบ่งบอกได้ถึงสาเหตุของปัญหาได้เช่นกัน มาดูกันว่าเสียงเหล่านี้มีความอันตรายมากเพียงใด จำเป็นต้องเข้าอู่เพื่อเปลี่ยนอะไหล่หรือซ่อมแซมทันทีหรือไม่ ขณะที่การเปลี่ยนยางรถยนต์ช่วยลดปัญหาเรื่องเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้อย่างไรบ้าง

เสียงดังแบบไหน รถมีปัญหาอะไร

เสียงดังขณะขับรถมักจะเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดาอยู่แล้ว เนื่องจากการขับเคลื่อนของรถยนต์ในแต่ละพื้นที่มีสภาพพื้นผิวถนนที่แตกต่างกันออกไป กระนั้นเสียงที่ดังออกมาแปลก ๆ จนเกิดความน่ารำคาญใจสามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ดังนี้

เสียงดังวี๊ดหลังสตาร์ตเครื่องระยะหนึ่ง

เมื่อสตาร์ตรถยนต์และอุ่นเครื่องได้สักพักหนึ่ง รถมีเสียงดัง วี๊ด ๆ จี๊ด ๆ ก่อนเงียบหายไปเอง อาจมาสาเหตุมาจากสายพานหย่อนยาน ควรปรับตั้งสายพานใหม่ให้เรียบร้อยโดยผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากหากปรับจนตึงเกินไปอาจทำให้ลูกปืนไดชาร์จรับภาระหนักเกินไปและพังลงได้

มีเสียงดังจากห้องเครื่องเมื่อเร่งรอบสูง

หากตัวรถมีเสียงดังมาจากทางห้องเครื่องและเกิดอาการสะเทือนแปลก ๆ อาจมีสาเหตุมาจากอาการยางแท่นเครื่องเสื่อมสภาพได้

เกิดเสียงดังเวลาเบรก

เวลาเบรกแล้วเกิดเสียงดังจี๊ดยาว ๆ มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากสัญญาณของผ้าเบรกหมด แต่ในทางกลับกันอาจเป็นเศษหินที่เข้าไปติดได้เช่นกัน

เสียงดังเมื่อหักเลี้ยวสุด

เสียงดังเมื่อหักเลี้ยวสุดอาจเกิดขึ้นได้จากบูชปีกนกสึก หากปล่อยไว้อาจจะเป็นอันตรายได้ เนื่องจากปัญหาเรื่องศูนย์ล้อไม่ตรง ควบคุมรถได้ยาก

เสียงดังเมื่อตกหลุมหรือเจอทางขรุขระ

อาการดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากปัญหาลูกปืนล้อแตกหรือโช๊คเสื่อมสภาพ สามารถเช็กได้ง่ายโดยไม่ตรงติดเครื่องยนต์ด้วยการใช้มือกดส่วนแข็งของรถ ดูอาการเด้งของโช๊ค ถ้าเด้งขึ้นมาทันทีแบบติดมือ มีความเป็นไปได้ที่โช๊คเสียต้องทำการเปลี่ยนใหม่

รถเสียงดังครืด

อาการรถเสียงดังครืดสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ถ้าดังมาจากใต้ท้องรถอาจเกิดปัญหาในส่วนของท่อไอเสียหรือเพลากลาง ขณะที่หากกำลังขับรถอยู่อาจครืดเพราะพื้นที่ต่างระดับได้เช่นกัน

เสียงดังในห้องโดยสาร

การเกิดเสียงดังในห้องโดยสาร มีความเป็นไปได้ว่าเกิดจากสาเหตุที่ลมภายนอกเข้ามาอย่างผิดปกติ สังเกตเบื้องต้นได้ว่าปิดประตูหรือกระจกแน่นสนิทดีหรือไม่ หากสนิทเรียบร้อยแล้วอาจมีสาเหตุจากซีลยางขอบประตูหรือส่วนอื่น ๆ เริ่มเสื่อมคุณภาพตามการใช้งาน

ปัญหายางเสียงดัง เกิดจากอะไรได้บ้าง

รถยนต์บนถนน
ยางสามารถส่งเสียงดังได้จากปัจจัยต่าง ๆ

ยางเป็นอีกหนึ่งส่วนที่มักเกิดเสียงดังได้เช่นกัน สามารถเกิดได้ทั้งจากการใช้งานทั่วไปและบ่งบอกถึงปัญหา โดยสามารถดูจากสาเหตุที่น่าสนใจได้ดังนี้

รถมีเสียงดังเอี๊ยดขณะวิ่ง

หากรถเสียงดังเวลาวิ่งเอี๊ยด ๆ อาจเป็นสัญญาณว่ายางรถเก่าแล้ว เนื้อยางมีความแข็งกระด้าง หน้ายางสัมผัสสึก หากใช้ต่อไปในระยะยาวโอกาสเป็นอันตรายสูง ควรเปลี่ยนยางใหม่ให้เรียบร้อย โดยปกติแล้วอายุการใช้งานยางจะอยู่ที่ 2-3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร สามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจได้

ยางรถมีเสียงหอน

ยางรถมีอาการส่งเสียงหอนอาจมาจากเรื่องพื้นผิวถนนที่แตกต่างกันไป โดยเสียงดังอาจมาจากพื้นคอนกรีต แต่ในทางกลับกันหากเป็นถนนลาดยางเสียงจะเงียบลง นับเป็นเรื่องของสภาพแวดล้อมนั่นเอง

ยางเสียงดังจากดอกยาง

ด้วยชนิด รุ่น และประเภทของยาง ทำให้ดอกยางมีความแตกต่างกันไป หากร่องดอกยางใหญ่จะมีเสียงที่ค่อนข้างดัง ขณะที่ร่องดอกยางเล็กจะมีเสียงที่เงียบกว่า เป็นเหตุให้ปัจจุบันมีการพัฒนายางที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านความเงียบเช่นกัน

รู้จักกับ Pirelli และเหตุผลที่ต้องใช้ Cinturato Rosso

Pirelli ถือเป็นแบรนด์ยางที่อยู่เคียงคู่กับวงการรถยนต์มาอย่างนาวนาน ก่อตั้งในเมืองมิลานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1872 ถือเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่เก่าแก่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ยังผลิตยาง OEM ร่วมกับบริษัทผลิตรถยนต์จำนวนมาก ทั้งยังเป็นสปอนเซอร์ทางการให้กับงานแข่งรถที่มีชื่อเสียงอย่าง Formula 1 อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ยางแบรนด์ดังกล่าวได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Pirelli Cinturato Rosso

ยาง Pirelli
ยาง Pirelli Cinturato Rosso

Cinturato Rosso ถือเป็นยางน้องใหม่จากตระกูล Cinturato ที่มีการอัปเกรดจากรุ่นเก่า ๆ อย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่ด้วยความปลอดภัยและให้ความสะดวกสบายสูง สามารถขับรถทางไกลได้สบายหูด้วยเสียงรบกวนที่ลดลง ด้วยการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมเพิ่มความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยทั้งบนถนนแห้งและเปียกเป็นอย่างมาก

คุณสมบัติทางเทคนิค

ไหล่ยางลักษณะโค้งสูง : เพิ่มพื้นผิวสัมผัสถนนในการเบรกมากขึ้น ช่วยกระจายแรงกดที่หน้ายางให้สม่ำเสมอ สามารถเบรกและควบคุมรถได้ยอดเยี่ยมกว่ารุ่นก่อน

ลายดอกยางมีความต่อเนื่อง : ด้วยลักษณะดังกล่าวทำให้หน้ายางมีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้อย่างมาก ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการความนุ่มเงียบสบายหู

ประสิทธิภาพการขับขี่สไตล์สปอร์ต : ร่องดอกยางละเอียดจากด้านหนึ่งไปถึงอีกด้าน ทำให้ส่งผ่านแรงราบรื่น ขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลิน

ร่องแนวขวางมีความลึกต่างกัน และมีร่องรีดน้ำตามแนวยาวร่องที่ 5 : ช่วยให้การรีดน้ำเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการเหินน้ำที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการอุบัติเหตุช่วงหน้าฝน

อยากเปลี่ยนยางรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ไม่เสียงดังรบกวนขณะขับขี่ หันมาลองใช้ยางรุ่นใหม่จากตัวแทนคุณภาพอย่าง Pirelli by ATV ที่ช่วยสร้างความมั่นใจทุกการขับขี่ ทั้งยังมาพร้อมประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า