Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยาง Slick เหมาะกับรถประเภทไหน

ยางสลิค (Slick) เป็นยางรถอีกประเภทที่หลายคนอาจไม่คุ้นหู และอาจสงสัยว่ายางสลิค คืออะไร มีความแตกต่างจากยางธรรมดาอย่างไร สามารถนำมาใช้งานบนถนนจริงได้หรือไม่ บทความนี้ขอพาทุกคนไปรู้จักยางสลิคว่ามีลักษณะอย่างไร และเหมาะกับรถประเภทไหน มาดูคำตอบกัน

ยาง Slick คือยางอะไร

เป็นยางรถยนต์ชนิดพิเศษที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพการยึดเกาะที่สูงกว่ายางเรเดียลทั่วไป เพื่อให้เหมาะใช้งานบนสนามแข่ง รูปทรงกลมโตแก้มหนา โดยลักษณะของยางสลิครถยนต์และยางสลิคมอเตอร์ไซค์มีรูปทรงกลมโตแก้มหนา เนื้อยางมีความนิ่ม และหน้ายางเรียบสนิท ทำให้หน้ายางสามารถสัมผัสกับพื้นสนามได้อย่างเต็มที่ รวมถึงสามารถถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์สู่พื้นได้อย่างเต็มเปี่ยม และสิ่งที่ได้กลับมาคือประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนมากเป็นพิเศษ

ยางสลิค VS ยางทั่วไป เหมือนหรือต่างกัน

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ตามมาดูกันว่า ยางสลิค VS ยางรถยนต์ทั่วไป แท้จริงแล้วเหมือนหรือแตกต่างกัน รวมถึงสามารถนำมาใช้งานทดแทนกันได้หรือไม่

ยางสลิคแบรนด์พิเรลลี่
ยางสลิคเป็นยางรถแข่งที่ยึดเกาะถนนได้ดี และทำความเร็วได้ดีขึ้น
 • เนื้อยางและโครงสร้าง

ยางสลิค : ไม่ได้มีการขึ้นโครงเหมือนยางเรเดียลทั่วไปที่ใช้งานตามท้องถนน แต่จะเป็นการปั๊มขึ้นรูปขึ้นมา อีกทั้งลักษณะเนื้อยางมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ แค่เพียงใช้มือสัมผัสกับผิวยางก็จะรับรู้ได้ว่ามันเหนียวหนึบกว่าเนื้อยางรถยนต์ทั่วไป

ยางรถทั่วไป : เป็นยางที่ออกแบบให้มีโครงสร้างภายในหรือที่เรียกกันว่ายางเรเดียล นอกจากมีชั้นผ้าใบพันรอบยางในทิศทางทำมุม 90 องศากับเส้นรอบวงเป็นรัศมี (Radial) ทำให้เกิดมุมตัดกันเป็นตาราง ยังมีการเสริมแถบใยเหล็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงใต้ชั้นดอกยางอีกด้วย

 • ลักษณะดอกยาง

ยางสลิค : เป็นยางที่ไม่มีดอกยาง เพื่อให้หน้ายางเกาะสัมผัสกับพื้นถนนได้มากที่สุด เมื่อรถยึดเกาะถนนได้ดีขึ้นก็จะทำความเร็วได้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ยางสลิดเหมาะใช้งานในสนามแข่งที่เป็นทางเรียบ และแห้งสนิท

ยางรถทั่วไป : ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เพียงแต่ลักษณะดอกยางมีความแตกต่างกันตามการใช้งาน เช่น ดอกยางแบบบั้ง ที่มีลักษณะบั้งเป็นแนวขวางบนหน้ายางหรือขวางเส้นรอบวงของยาง ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตะกุย เหมาะใช้งานบนเส้นทางออฟโรด หรือดอกยางแบบผสมที่มีการผสานดอกยางแบบละเอียดและแบบบั้งไว้ด้วยกัน ทำให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับรถที่ใช้งานทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระสลับกัน

ยางสลิค นำมาใช้งานบนถนนทั่วไปได้หรือไม่

สำหรับคำถามที่ว่า ยางสลิค สามารถนำมาใช้งานกับรถทั่วไปบนถนนได้หรือไม่ ? คำตอบคือ ถ้าขนาดของยางสลิคพอดีกับรถยนต์ที่ใช้อยู่ก็สามารถนำมาใช้ได้ เพราะไม่ได้มีข้อห้ามที่ชัดเจนในเรื่องนี้ เพียงแต่การใช้ยาง Slick บนท้องถนนจริง ๆ ผู้ขับขี่จำเป็นต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาฝนตกหรือขับผ่านแอ่งน้ำด้วยความเร็วสูง เพราะยางสลิคมันไม่เกาะถนน นอกจากนี้อายุการใช้งานของยางสลิคสั้นมาก ทำให้ผู้ขับขี่ต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่บ่อยกว่าปกติ ฉะนั้นควรเลือกใช้ยางรถให้เหมาะกับประเภทรถและการใช้งานจะดีกว่า

มาถึงตรงนี้ผู้ขับขี่คนไหนที่อยากเปลี่ยนยางใหม่ทั้ง 4 เส้น แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยาง Pirelli แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลีที่ผลิตยางคุณภาพออกสู่ท้องตลาดมาตั้งแต่ปี 1872 ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำมากมายเพื่อผลิตยาง OEM ให้กับผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นต่าง ๆ ประกอบกับยางพิเรลลี่หลากหลายรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ดังนี้

 • PNCS

Pirelli Noise Cancelling System™ หรือ PNCS เป็นเทคโนโลยียางที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับรถยนต์ได้สบายหูยิ่งขึ้น เพราะถูกออกแบบให้ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนเพื่อลดเสียงรบกวนได้ดีถึง 2-3 เดซิเบล

 • Run Flat

เทคโนโลยียาง Run Flat ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้มากขึ้น แม้เกิดเหตุการณ์ยางรั่วสูญเสียลมยางไปอย่างรวดเร็ว ก็ยังสามารถขับขี่ต่อไปได้ 80 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องจอดในพื้นที่เปลี่ยวและมองหาร้านรับซ่อมแซมยางได้ทันที

 • Seal Inside

เป็นเทคโนโลยียางที่ปะตัวเองได้ช่วยให้ผู้ขับขี่เดินทางไปต่อได้แม้ยางรั่ว เพราะหลังยางถูกของมีคมทิ่มตำจะมีสารซีลออกมาช่วยผนึกติดกับวัตถุที่ก่อให้เกิดรอยรั่ว พร้อมสร้างขอบปิดรอยรั่วเพื่อป้องกันการเสียลมยางนั่นเอง

 • ELECT™

เป็นเทคโนโลยีสำหรับยางรถยนต์ไฟฟ้า ช่วยเสริมการเดินทางให้มีความปลอดภัยและเพิ่มระยะทางในการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากถึง 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับยางที่ไม่ใช่ ELECT™ เพราะยางรถประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้รับมือกับแรงบิดมหาศาลของเครื่องยนต์ไฟฟ้า รองรับน้ำหนักได้ดี เพิ่มประสิทธิภาพการเร่งความเร็วและเบรก ทำให้ผู้ใช้งานสามารถขับขี่ได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่สนใจยาง Pirelli สามารถติดต่อ Pirelli Thailand by ATV ผู้แทนจำหน่ายสินค้าของแบรนด์ Pirelli ได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires หรือเลือกสั่งซื้อยางพิเรลลี่รุ่นที่สนใจผ่านตัวแทนจำหน่ายยาง Pirelli ใกล้ฉันก็ได้เช่นเดียวกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า