Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถอเนกประสงค์ เหมาะกับยาง Pirelli รุ่นไหนบ้าง

ปัจจุบันรถอเนกประสงค์ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เพราะภายในห้องโดยสารรถอเนกประสงค์รองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งขึ้นไป รวมถึงขนาดของตัวถังก็มีขนาดที่ใหญ่กว่า ประกอบกับมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้อย่างจุใจ ทำให้ผู้ใช้รถหันมาสนใจรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น แต่เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ว่า รถอเนกประสงค์ คืออะไร แล้วแตกต่างจาก SUV อย่างไร มาหาคำตอบกัน

รถอเนกประสงค์ คืออะไร มีกี่ประเภท

เป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะกับผู้ที่มองหารถครอบครัวไว้ใช้งานโดยเฉพาะ เพราะสามารถรองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัวได้มากตามความต้องการ โดยรถอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ รถ SUV รถ PPV รถ Crossover และรถ MPV ซึ่งรถแต่ละประเภทตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

รถ SUV
รถอเนกประสงค์ปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้หลากหลายรูปแบบ

รถ SUV คืออะไร

คำตอบคือ รถ SUV (Sports Utility Vehicle) เป็นรถยนต์ที่มีความสมบุกสมบัน สามารถขับแบบออฟโรดได้ นอกจากมีจุดเด่นเรื่องภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ตัวถังรถยนต์มีขนาดใหญ่สามารถบรรจุเบาะโดยสารได้ 5-7 ที่นั่ง ขณะเดียวกันช่วงล่างมีความแข็งแรง สามารถเลือกได้ทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ ถือเป็นรถที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่

รถ PPV คืออะไร

รถ PPV (Pick-Up Passenger Vehicle) คือรถอเนกประสงค์ที่รูปแบบหนึ่งที่มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะ นอกจากมีตัวถังรถยนต์ค่อนข้างใหญ่ ภายในห้องโดยกว้างรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ระบบช่วงล่างของ PPV เป็นแบบคอยล์สปริง ทำให้นั่งสบายไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกขณะขับขี่แบบรถกระบะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการพื้นที่ในห้องโดยสารมากกว่าบรรทุกสิ่งของอย่างรถกระบะทั่วไป หรือใช้งานรถในเส้นทางที่สมบุกสมบัน

รถ Crossover คืออะไร

สำหรับรถ Crossover (Crossover Utility Vehicle) ใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Unibody หรือแชสซี นั่นคือมีตัวถังเป็นชิ้นเดียวกัน แม้มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถเก๋งแต่เป็นรถที่นำมายกสูง นอกจากมีรูปลักษณ์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง บรรทุกสิ่งของได้มาก รวมถึงมีความคล่องตัวมากกว่ารถเก๋งทั่วไป ที่สำคัญมีให้เลือกซื้อมาใช้งานทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ หากคุณต้องการรถอเนกประสงค์ที่มีพื้นที่ในการบรรทุกสิ่งของ และห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่ารถเก๋ง รถ Crossover ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก

รถ MPV คืออะไร

ขณะที่รถ MPV (Multi Purpose Vehicle) เป็นรถที่รู้จักกันในชื่อ รถครอบครัว สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5–7 ที่นั่ง ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกมีความคล้ายคลึงกับรถตู้หรือรถมินิแวน ถือเป็นสไตล์รถที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุในบ้าน นอกจากมีห้องโดยสารกว้างขวาง ยังรองรับการใช้งานหลายรูปแบบ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

มาถึงตรงนี้หากถามว่า รถอเนกประสงค์ ต่างจากรถ SUV อย่างไร ? คำตอบคือ เหมือนกัน เพราะรถ SUV เป็นหนึ่งในประเภทรถอเนกประสงค์นั่นเอง เพียงรถแต่ละประเภทต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน ดังนั้นเวลาเลือกซื้อรถอเนกประสงค์มาใช้งาน ควรพิจารณาให้เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานเป็นหลักเพื่อให้ได้รถที่คุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด

รถอเนกประสงค์ เลือกยาง Pirelli แบบไหนดีถึงเหมาะ

ตามที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่า รถอเนกประสงค์มักถูกนำไปใช้งานสำหรับครอบครัวเป็นหลัก ฉะนั้นเวลาเลือกยางรถยนต์มาใช้งาน นอกจากคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ยังต้องพิจารณายางที่มีคุณสมบัตินุ่มสบายในการขับขี่ และเพื่อให้ได้ยางรถยนต์ Pirelli ที่ตอบโจทย์ความต้องการรอบด้าน ทั้งคุ้มค่าต่อการลงทุน ลองมาดูประเภทของยางรถอเนกประสงค์กัน

ยาง Pirelli P Zero
รถ SUV จะเน้นยางที่วิ่งบนถนนออฟโรดได้ และรับน้ำหนักได้ดี

แม้ยางรถอเนกประสงค์มีให้เลือกทั้งแบบขับบนทางเรียบหรือเส้นทาง Off Road โดยเฉพาะ แต่ถ้าต้องการยางรถที่สามารถใช้ได้ทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระ ขอแนะนำยางประเภท All Terrain หรือ A/T ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ยางนุ่มเงียบ เป็นยางที่ถูกออกแบบมาให้มีเสียงรบกวนน้อยขณะขับขี่ รู้สึกสบายเมื่อนั่งในห้องโดยสาร เหมาะกับรถอเนกประสงค์ที่ถูกนำมาใช้งานบนถนนเรียบเป็นหลัก
 • ยางสำหรับทุกสภาพถนน นี่ถือเป็นคุณสมบัติยางที่มีความโดดเด่นเรื่องการยึดเกาะได้ทุกสภาพถนน ทั้งถนนเรียบและถนนขรุขระ หากคุณมักต้องขับรถอเนกประสงค์เดินทางไกลเป็นประจำ ยางรถประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก เพราะไม่อาจคาดเดาได้ว่าเส้นทางที่ผ่านมีพื้นผิวถนนแบบไหน
 • ยางออฟโรด เป็นยางที่เหมาะกับผู้ใช้งานรถบนถนนขรุขระเป็นหลัก หรือบรรทุกสิ่งของหนักเป็นประจำ เพราะลักษณะของยางออฟโรดนอกจากยึดเกาะทุกพื้นผิวถนนได้ดี รีดน้ำได้ดี และรองรับน้ำหนักได้ดี

แต่ถึงบอกว่า ยางประเภท All Terrain ของรถอเนกประสงค์ ถูกออกแบบให้มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพถนน ถึงอย่างนั้นผู้ใช้รถควรเลือกยางให้เข้ากับสไตล์การขับขี่ เพื่อตอบสนองการใช้งานของรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แนะนำยาง Pirelli สำหรับรถอเนกประสงค์

Pirelli เป็นผู้นำด้านการผลิตยางคุณภาพดีระดับพรีเมียมมาอย่างยาวนานกว่า 151 ปี ทำให้ยางรถยนต์ของ Pirelli ตอบโจทย์การใช้งานรถหลายประเภท รวมถึงรถอเนกประสงค์ประเภทต่าง ๆ ด้วย สำหรับผู้ใช้รถอเนกประสงค์ที่กำลังมองหายางเส้นใหม่มาทดแทนยางเส้นเก่าที่ใกล้เสื่อมสภาพ สามารถเลือกซื้อยาง Pirelli รุ่นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

Scorpion Verde

Scorpion Verde
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde

หากใครที่ต้องการยางรถที่ช่วยประหยัดน้ำมัน ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde ที่นอกจากมาพร้อมคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน ยังมีประสิทธิภาพในการเบรกและยึดเกาะที่ดีบนถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงมีความเสถียรขณะควบคุมรถสูง ที่สำคัญยาง Scorpion Verde รุ่นเข้าใหม่ มีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี Seal Inside ช่วยในการอุดรอยรั่วเมื่อยางรถโดนสิ่งแปลกปลอมความลึกไม่เกิน 0.6 มิลลิเมตรแทงเข้ามา ทำให้สามารถขับต่อไปได้โดยไม่ต้องปะยางหรือเปลี่ยนไปใช้ยางอะไหล่

Scorpion Verde All Season

Scorpion Verde All Season
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde All Season

มาต่อกันที่ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde All Season เป็นยางรถที่ตอบโจทย์รถอเนกประสงค์ทั้งรถ SUV และรถ MPV นอกจากเป็นรุ่นยางที่เหมาะกับรถบรรทุกเบา ยางรุ่นนี้ยังมีความโดดเด่นเรื่องการยึดเกาะถนนได้ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ประกอบกับผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ช่วยประหยัดน้ำมันและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

Scorpion ATR

Scorpion ATR
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion ATR

สำหรับยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion ATR ถูกออกแบบให้สามารถยึดเกาะถนนทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นถนนทางเรียบหรือทางขรุขระ มีความทนทาน และมีเสียงรบกวนต่ำจึงไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารเมื่อใช้งานบนทางเรียบ ถือว่าเป็นยางที่ตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้ขับขี่อีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

นี่เป็นเพียงยางรถยนต์ Pirelli สำหรับรถอเนกประสงค์บางรุ่นที่นำมาแนะนำ ปัจจุบันแบรนด์ Pirelli มียางอีกหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อมาใช้งาน เพื่อให้ได้ยางรถที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานและความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่อย่างแท้จริง ก่อนซื้อควรเปรียบเทียบยาง Pirelli แต่ละรุ่น ว่าเข้ากับสไตล์การขับขี่และการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือไม่ เพียงเท่านี้ซื้อยางรถยนต์ให้เหมาะสมก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับผู้ที่สนใจยางรถยนต์ Pirelli สามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างร้านยาง B-Quik และร้านยาง MMS รวมถึงซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของ Pirelli ใน Shopee และ Lazada สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า