Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

หนาวนี้อย่าพลาด ออกไปกอดไอหมอก สัมผัสอากาศเย็น

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว นอกจากหยิบเสื้อกันหนาวตัวโปรดออกมาสวมเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย การเก็บกระเป๋าแล้วไปสัมผัสทะเลหมอกท่ามกลางอากาศหนาวเย็นเป็นสิ่งที่หลายคนไม่พลาด แต่บางครั้งการออกไปโอบกอดลมหนาว พร้อมชมทิวทัศน์บนดอยต่าง ๆ ตามพื้นที่ภาคเหนือก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคนมีเวลาน้อย เพื่อเอาใจสายเที่ยวบทความนี้มีที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ เหมาะพาครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนไปพักผ่อนสุดชิลล์ช่วงวันหยุดมาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่ดีและเด็ดทั้งนั้น

เคล็ด (ไม่) ลับดูแลสุขภาพ ก่อนเที่ยวหน้าหนาว

แม้หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาที่สภาพอากาศเย็นสบายกำลังดี แต่การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะถึงจะมีลมหนาวมาปะทะร่างกายอยู่เป็นระยะ แต่สภาพอากาศช่วงกลางวันก็ยังร้อนอบอ้าวไม่น้อย หากสภาพร่างกายไม่พร้อมก็อาจเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ จนทริปเที่ยวหน้าหนาวไม่สนุกอย่างที่คิด ส่วนจะมีวิธีเตรียมตัวและการปฏิบัติตัวระหว่างการท่องเที่ยวอย่างไร มาดูกัน

(1) เตรียมอุปกรณ์กันหนาว การตระเตรียมเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ เสื้อฮู้ด Oversize กางเกงขายาว หรือถุงมือไว้เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ควรเก็บใส่กระเป๋าเดินทางให้พร้อม นอกจากไอเทมเหล่านี้ช่วยกันลมหนาวได้ดีแล้ว ยังเป็นแฟชั่นหน้าหนาวที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อถ่ายรูปไว้อวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลได้

(2) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพราะอากาศที่เย็นและแห้งทำให้สภาพผิวมีการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ฉะนั้นการเลือกครีมบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หรือเก็บกักความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้ยาวนาน ทำให้มั่นใจได้ว่าระหว่างท่องเที่ยวจะไม่พบเจอปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุย

(3) ยา ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ควรพกติดตัวไปด้วย เพราะสามารถช่วยคุณในยามฉุกเฉิน โดยเฉพาะยาสามัญประจำบ้านอย่างพาราเซตามอล ยาแก้เมารถ เมาเรือ ยาแก้แพ้ ยาลดกรด เกลือแร่ หรือยาคลายกล้ามเนื้อ ส่วนใครที่มีโรคประจำตัวก็อย่าลืมนำยาที่ทานเป็นประจำทุกวันใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย

(4) พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ว่าจะก่อนเดินทางเที่ยวหน้าหนาวหรือระหว่างท่องเที่ยว ควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีสมาธิในการขับรถมากยิ่งขึ้น

7 เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ เสาร์อาทิตย์ก็ไปได้ ไม่ต้องลางาน

 • เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
สัมผัสอากาศหนาว ฟินทะเลหมอก พร้อมไหว้พระเสริมบุญที่เขาค้อ

เมืองเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และคงความสวยงามแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะเขาค้อสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้าไปเยี่ยมชมความงามได้ตลอดทั้งปี ยิ่งหน้าหนาวต้องบอกว่า เขาค้อ เป็นจุดชมทะเลหมอกยอดนิยม เพราะทุกคนจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกหนาสีขาวสะท้อนกับแสงอาทิตย์แรกในยามเช้า มียอดภูสีเขียวสลับซับซ้อนเป็นฉากหลัง นอกจากนี้ภายในอำเภอเขาค้อยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้ำตกศรีดิษฐ์ ทุ่งกังหันลมเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นต้น

 • หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส จังหวัดราชบุรี

ถ้าหน้าหนาวปีนี้ ไม่รู้ไปเที่ยวไหนดี บ้านมอญห้วยน้ำใส หรือตลาดห้วยน้ำใส ตลาดของคนไทยมอญ ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาของอำเภอสวนผึ้ง ถือเป็นสถานที่เที่ยวหน้าหนาว ครอบครัวอีกแห่งที่น่าสนใจ นอกจากถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายในตลาดยังมีเสน่ห์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนมอญ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย ของกิน ของใช้ต่าง ๆ ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ โดยเฉพาะกิจกรรมห้ามพลาดที่เหมาะกับสายบุญ นั่นคือตักบาตรพระตอนเช้า ช่วงเวลาดังกล่าวนักท่องเที่ยวจะนั่งเรียงรายเพื่อรอพระมาบิณฑบาตอยู่บนเสื่อที่ถูกปูยาวตลอดทางเดินรั้วไผ่ สิ่งหลังตักบาตรช่วงเช้าก็สามารถเดินเลือกซื้อของกินทั้งอาหารแบบไทย ๆ และอาหารมอญไว้ทาน หรือจะเลือกซื้อของใช้กระจุกกระจิกที่เป็นงานฝีมือจากคนในชุมชนไว้เป็นของฝากก็ได้เช่นกัน

 • เกาะช้าง จังหวัดตราด
ชายหาดเกาะช้าง
พักผ่อนในบรรยากาศเงียบ ๆ นอนฟังเสียงคลื่นเบา ๆ ที่เกาะช้าง

เกาะช้าง เป็นหมู่เกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตราด ภายในหมู่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมที่สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ การนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล จุดชมวิว ล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย ชมการควงกระบองไฟ เล่นน้ำตก หรือดำน้ำชมปะการัง และไฮไลต์สำคัญคือชายหาดหลายแห่งที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลใสจนมองเห็นทรายขาวของน้ำทะเลนั่นเอง

 • สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ จังหวัดกาญจนบุรี
เด็กป้อนนมลูกเสือ
ป้อนนมลูกเสือ หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของสวนสัตว์เปิดแห่งนี้ / ขอบคุณภาพจาก สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาว กาญจนบุรี ขอแนะนำสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ แหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด เช่น ยีราฟ ช้าง ม้าลาย อูฐ เสือโคร่ง สิงโต เสือดาว หมีควาย ลามา นกกระจอกเทศ กวางชนิดต่าง ๆ และอีกมากมาย โดยจุดขายของสวนสัตว์เปิดแห่งนี้คือการที่นักท่องเที่ยวได้เข้าไปใกล้ชิดกับสัตว์ป่าผ่านการให้อาหารยีราฟหรือการถ่ายรูปร่วมกับยีราฟ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมโชว์ที่น่าสนใจจากสัตว์แสนรู้ ทั้งช้าง นกมาคอว์ รวมไปถึงโชว์ตื่นเต้นอย่างการจับจระเข้อีกด้วย

 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีพื้นที่ครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางมาสัมผัสความสวยงามได้ตลอดทั้งปี และหน้าหนาวนี้นอกจากการไปสัมผัสลมหนาว เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่อ่างเก็บน้ำสายศร หรือรวมกิจกรรมส่องสัตว์ยามค่ำคืน แน่นอนว่าระหว่างท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อาจมีโอกาสเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง นก หรือช้างป่า

 • ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี
ผู้หญิงยืนในทุ่งทานตะวัน
ชมภาพดอกทานตะวันละลานตา มีฉากหลังเป็นภูเขาสวย

ทุ่งทานตะวันเป็นอีกพิกัดเที่ยวหน้าหนาวที่ได้รับความสนใจจากทุกเพศทุกวัย เพราะการได้ยืนถ่ายรูปท่ามกลางดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสเป็นภาพสวยงามที่สามารถชมได้ปีละครั้งเท่านั้น เนื่องจากทุ่งทานตะวันจะบานในช่วงเดือนปลาย ๆ เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคมของทุกปี ฉะนั้นใครที่อยากไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกทานตะวันสุดสดใสในไร่กว้างสุดลูกหูลูกตา ฤดูหนาวปีนี้อย่าลืมปักหมุดไปเที่ยวทุ่งทานตะวันที่ลพบุรี รับรองว่ามีรูปไว้อัพกันยาว ๆ

 • บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

ส่วนใครที่มองหาที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ แถมไม่ต้องขับรถขึ้นเขา แนะนำให้ชวนครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนมาเดินเล่นหรือปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ที่บางกะเจ้า พื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนช่วงวันหยุดแม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียวก็เที่ยวได้สบาย นอกจากนี้บริเวณโดยรอบบางกะเจ้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง วัดบางน้ำผึ้งนอก สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

การขับรถส่วนตัวไปเที่ยวหน้าหนาวแม้จะมีข้อดีเรื่องความเป็นส่วนตัวสูง สะดวกและสบายใจกว่าการเดินทางด้วยบริการขนส่งสาธารณะ แต่ถึงอย่างนั้นการตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทางก็ช่วยให้อุ่นใจยามขับรถทางไกล และเพื่อให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับประเภทของรถยนต์ ถ้าต้องการยางนุ่มเงียบ ขับนุ่มสบายไว้ใช้งานกับรถของคุณ ขอแนะนำยาง Pirelli แบรนด์ยางสัญชาติ​อิตาลี​ที่มีอายุยาวนานมามากกว่า 1 ศตวรรษ​ อีกทั้งยังมีการพัฒนาเทคโนโลยี​สม่ำเสมอ​ รวมถึงมียางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย พร้อมลุยทุกสภาพถนน ผู้สนใจยางพิเรลลี่สามารถเลือกเปลี่ยนยางร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางได้ที่ Pirelli Tyres Thailand และเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า