Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ความผิดปกติขณะขับขี่รถยนต์สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ผู้ขับขี่ทุกท่านควรหมั่นสังเกตอาการรถ โดยเฉพาะหากพบความผิดปกติพวงมาลัยหนักเวลาเลี้ยว ให้รีบหาสาเหตุโดยด่วน หรือนำรถยนต์ไปตรวจเช็กสภาพทันที

หน้าที่ของพวงมาลัยเพาเวอร์

พวงมาลัยเพาเวอร์เป็นระบบพวงมาลัยรถยนต์ ทำหน้าที่ช่วยลดแรงในการบังคับพวงมาลัยของผู้ขับขี่ถึงแม้ว่าจะขับขี่ในอัตราความเร็วต่ำก็ตาม ไม่ว่าจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือกลับรถ ไม่ต้องออกแรงหมุนพวงมาลัยมากนัก ส่งผลให้สะดวกต่อการใช้งาน

พวงมาลัยเพาเวอร์หนักเกิดจากอะไร

ถึงแม้พวงมาลัยเพาเวอร์จะเป็นระบบพวงมาลัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมและผ่านการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ก็สามารถเกิดการสึกหรอได้เช่นกัน โดยอาการความผิดปกติเบื้องต้น ผู้ขับขี่จะรู้สึกว่าพวงมาลัยหนักเวลาเลี้ยว ซึ่งสาเหตุพวงมาลัยเพาเวอร์หนักเกิดจากอะไร บทความนี้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

1. น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ขาด

น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ขาด
น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ขาด

นับว่าเป็นสาเหตุที่พบบ่อย และมีวิธีแก้ไขง่ายๆ ด้วยการเติมน้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ในปริมาณที่เหมาะสม กรณีหลังจากเติมน้ำมันไปแล้ว ยังพบปัญหาพวงมาลัยเพาเวอร์หนัก แนะนำให้เช็กรอยรั่วซึม

2. อะไหล่ส่วนที่เกี่ยวข้องเสียหาย

การทำงานของระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ที่มีประสิทธิภาพ ยังประกอบไปด้วยอะไหล่ส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่างเช่น ลูกหมากคันชัก ลูกหมากคันส่ง หรือลูกปืน เป็นต้น หากอะไหล่ส่วนที่เกี่ยวข้องเกิดเสียหายก็สามารถส่งผลให้พวงมาลัยเพาเวอร์หนักได้เช่นกัน

3. ตั้งศูนย์ล้อไม่เท่ากัน

ล้อรถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนรถ หากตั้งศูนย์ล้อไม่เท่ากันย่อมส่งผลกระทบต่อการบังคับพวงมาลัยโดยตรง ทำให้เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาได้ยากขึ้น

4. ลมยางไม่ได้มาตรฐาน

ถือเป็นความผิดปกติของรถที่พบบ่อย และมีวิธีแก้ไขที่ง่ายมากๆ โดยการหมั่นตรวจเช็กลมยางเป็นประจำ ในกรณีพวงมาลัยเพาเวอร์หนักอันเกิดจากสาเหตุลมยางไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นเพราะยางรั่วก็เป็นได้

5. ใช้ยางไม่เหมาะกับรถยนต์

ใช้ยางไม่เหมาะกับรถยนต์
ใช้ยางไม่เหมาะกับรถยนต์

สำหรับสาเหตุนี้ มักเกิดจากการเลือกยางรถยนต์ที่ใหญ่กว่าขนาดรถยนต์ ส่งผลให้หน้ายางรถสัมผัสกับพื้นถนนมากเกินไป จึงทำให้ขณะเลี้ยวหรือกลับรถต้องใช้แรงหมุนพวงมาลัยมากกว่าปกติ

6. เฟืองบังคับเลี้ยวขาดสารหล่อลื่น

ในขณะขับขี่หากรู้สึกว่าพวงมาลัยเพาเวอร์หนัก แนะนำให้ตรวจเช็กสารหล่อลื่นของเฟืองบังคับเลี้ยว เพราะถ้าเฟืองขาดสารหล่อลื่นจะทำให้เกิดอาการฝืดเคือง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พวงมาลัยหนักเวลาเลี้ยว

รถยนต์ก็เปรียบเสมือนเพื่อนรู้ใจ ไปไหนไปกัน ถ้าอยากให้รถยนต์คงสภาพสมบูรณ์อยู่กับเราไปนานๆ อย่าลืมหมั่นดูแลและสังเกตความผิดปกติขณะขับขี่ อย่างอาการพวงมาลัยเพาเวอร์หนักหรือพวงมาลัยหนักเวลาเลี้ยวที่กล่าวไปข้างต้น แนะนำให้รีบหาสาเหตุและวิธีการแก้ไขโดยด่วน สำหรับคนรักรถทั้งหลายที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพดี สามารถสอบถามรุ่นยางที่สนใจ หรือปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ยางรถยนต์ Pirelli

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า