Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เลือกขนาดยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งานรถยนต์

ยางรถยนต์มีหลายขนาด การเลือกขนาดยางให้เหมาะกับรถยนต์ ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะยางที่ขนาดใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไปจะส่งผลต่อความสมดุลของรถ และการควบคุมรถ หากขนาดยางไม่เหมาะกับรถจะทำให้การขับขี่ยากขึ้น สำหรับยางรถยนต์ขอบ 17 เป็นขนาดยางที่ค่อนข้างใหญ่ เน้นการยึดเกาะ และหลายรุ่นก็มีความนุ่มเงียบของยางประเภทนี้อยู่ ผู้ขับขี่ควรเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถยนต์

ความสำคัญของขนาดยางรถยนต์

ยางรถยนต์มีหลายขนาด เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานของรถหลากหลายประเภท การเลือกยางรถยนต์ให้มีขนาดเหมาะสมกับรถจะเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ให้ โดยขนาดยางรถยนต์มีความสำคัญดังนี้

 • ให้ความนุ่มเงียบต่างกัน

ขนาดยางรถยนต์สร้างความต่างในเรื่องคุณสมบัติบางอย่างของยาง จากการเปรียบเทียบยางรุ่นเดียวกัน ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันจะพบว่ายางขนาดเล็กมีความนุ่มเงียบที่มากกว่ายางขนาดใหญ่ หมายความว่ายางขนาด 17 จะมีความนุ่มเงียบมากกว่ายางขอบ 18 หรือ 19 แต่น้อยกว่ายางขอบ 15 หรือ 16 โดยต้องเปรียบเทียบยางรุ่นเดียวกันเท่านั้น

 • เข้ากับซุ้มล้อรถยนต์

รถยนต์จะมีซุ้มล้อที่ผลิตออกมาให้สามารถใส่ยางรถยนต์ OEM ได้ ซึ่งบางครั้งผู้ซื้ออาจมีการปรับขนาดล้อให้เล็กหรือใหญ่ขึ้นได้ แต่ต้องไม่ล้นออกจากซุ้มล้อตามที่กฎหมายกำหนด ขนาดยางรถยนต์จึงมีการผลิตให้มีหลากหลายขนาด เพื่อให้เข้ากับซุ้มล้อที่ต่างกันของรถยนต์แต่ละรุ่นด้วย

 • เหมาะกับการใช้งานรถยนต์

ประเภทของรถยนต์มีผลต่อการเลือกขนาดยาง โดยยางรถยนต์ขอบ 17 ไม่ได้เหมาะกับรถทุกประเภท ซึ่งยางรถยนต์ขอบ 17 เป็นขนาดยางรถยนต์ที่มักใช้กับรถอเนกประสงค์ รถขนาดกลาง รถ SUV รถกระบะเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ เน้นการยึดเกาะที่มากกว่า

ขนาดยางรถยนต์ส่งผลต่อการขับเคลื่อนของรถยนต์จึงควรเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถยนต์ ซึ่งยางรถยนต์ขอบ 17 ถือว่าตอบโจทย์กับรถที่วิ่งบนทางออฟโรด แต่ยังคงต้องการความนุ่มเงียบอยู่บ้าง

รุ่นยาง Pirelli และช่องทางการซื้อยางรถยนต์ขอบ 17

คนที่ยังไม่รู้ว่าซื้อยางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มียางรถยนต์ขอบ 17 หลายรุ่นจำหน่าย ยางรถยนต์ขอบ 17 ของ Pirelli เป็นขนาดยางที่มีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เหมาะกับเป็นยางรถขนาดกลาง รถอเนกประสงค์ ยางรถ SUV และรถกระบะบางรุ่น และมีช่องทางในการซื้อ ดังนี้

ยางขอบ 17 ของ Pirelli

ยางรถยนต์ขอบ 17 จาก Pirelli
ยางเปิดตัวใหม่ Pirelli พร้อมขนาดขอบ 17 ที่น่าสนใจ
 • Cinturato Rosso

ยางรุ่น Cinturato Rosso เป็นยางที่ออกแบบให้มีความสมดุลระหว่างสมรรถนะกับความนุ่มเงียบ ยางประเภทนี้สามารถใช้งานได้ดีทั้งกับรถขนาดเล็ก และรถขนาดกลาง ออกแบบร่องดอกยางอย่างมีเอกลักษณ์ มีร่องแนวขวางร่องที่ 5 ที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะและกระจายแรงกระแทกให้เท่ากันทั้งเส้น ลดระยะการเบรกให้ดีขึ้น ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

 • Cinturato P7

สำหรับรุ่น Cinturato P7 เป็นยางที่ขึ้นชื่อในเรื่องการประหยัดน้ำมัน มีความนุ่มเงียบสูง และมียางที่ใช้เทคโนโลยี Seal Inside ความสามารถในการปะยางตนเองได้ โดยภายในยางจะมีเจลซิลิโคนทำหน้าที่อุดรูรั่วเมื่อยางเกิดบาดแผลขนาดเล็ก ทำให้สามารถขับขี่รถยนต์ต่อไปได้โดยไม่ต้องหยุดพักเปลี่ยนยางในทันที

 • Scorpion All Terrain Plus

รถกระบะ รถที่วิ่งบนทางออฟโรด และรถที่อยากได้ยางสายลุย ดอกยางแน่นต้องถูกใจยางรถยนต์รุ่น Scorpion All Terrain Plus มาพร้อมแก้มยางใหม่ที่ดุดัน แข็งแรง ร่องดอกยางพิเศษลดการเกาะของเศษหินและดินบนถนนได้ เป็นยางพันธุ์แกร่งที่ตอบโจทย์ทุกสภาพถนนของรถปิกอัพ 4×4 และรถกระบะได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นยางรถกระบะที่ใช้ขอบ 17 เป็นอย่างมาก

แหล่งซื้อยางขอบ 17 ของ Pirelli

 • ร้านยางทั่วประเทศ

แบรนด์ Pirelli เป็นแบรนด์ใหญ่จึงมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก โดยร้านค้าเหล่านี้จะกระจายอยู่ทั่วประเทศ ดูร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Pirelli ที่นี่ รวมถึงร้านยางขนาดใหญ่ที่สามารถหาซื้อยางรถยนต์ของ 17 ของบีควิกและ MMS ได้เช่นกัน

 • ช่องทางออนไลน์

คนที่ไม่มีเวลาเดินทางไปซื้อยางรถยนต์ด้วยตนเอง สามารถสั่งซื้อยางรถยนต์ได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ของ Pirelli มีจำหน่ายทั้ง Shopee และ Lazada สั่งซื้อง่าย สามารถเลือกร้านยางรถยนต์ B-Quik ใกล้บ้านเพื่อเปลี่ยนยางจาก Pirelli ฟรีตามวันและเวลาที่นัดหมายเอาไว้ เพิ่มความสะดวกในการซื้อแล

 • เปลี่ยนยางให้มากขึ้น

ยางรถยนต์ขอบ 17 ราคาจะแตกต่างกันไปตามรุ่น สามารถตรวจสอบราคาได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง ร้านค้าออนไลน์ของ Pirelli หรือสอบถามทางเฟซบุ๊กโดยตรง

ถึงแม้จะบอกว่ายางรถยนต์ขอบ 17 เหมาะกับรถยนต์ขนาดกลาง รถยนต์อเนกประสงค์ รถ SUV และรถกระบะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้หมายความรถขนาดเล็กหรือรถอื่น ๆ จะไม่สามารถใช้ได้ ก่อนการซื้อให้ดูประสิทธิภาพของยางต่อการขับขี่เป็นหลัก รถประเภทอื่น ๆ ที่ใช้ยางรถยนต์ขอบ 17 แล้วรู้สึกชอบมากกว่าก็สามารถเลือกใช้ยางขนาด 17 ต่อไปได้ โดยควรสอบถามผู้เชี่ยวชาญก่อนการเปลี่ยนขนาดด้วย เพื่อให้การเปลี่ยนขนาดยางไม่ส่งผลต่อการขับขี่ ซึ่งยางของ Pirelli หลายรุ่นให้เลือก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า