Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถมาเซราติ ความหรูหราที่ส่งตรงจากอิตาลี

หากจะเอ่ยถึงรถยนต์แบรนด์ดังจากแดนพาสต้า หนึ่งในยี่ห้อที่ต้องถูกพูดถึงย่อมหนีไม่พ้น Maserati รถคันหรูที่มีความสวยสะดุดตาราคาหลักล้านจนไปถึงหลักสิบล้าน ปัจจุบันแบรนด์ดังกล่าวกลายมาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยอายุที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นมานานเกินกว่าร้อยปี มีรุ่นรถหรูหลายประเภท โดยเฉพาะ Super Car ที่ได้รับการจับตามองด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว ความสวยดั่งงานศิลป์ มาดูกันว่ามาเซราติมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง แล้วอะไรที่ทำให้พวกเขาเดินทางมาถึงยุคปัจจุบันได้


รถ Maserati กับประวัติความเป็นมาถึง 108 ปี


สำหรับ มาเซราติ นับเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน จุดเริ่มต้นของพวกเขามีความน่าสนใจอย่างมาก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1914 ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี จากการร่วมมือกันของพี่น้องตระกูลมาซาเรติทั้ง อัลฟิเอรี่, เอ็ตตอเร่ และ เอร์เนสโต้ แต่ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมของพวกเขากลับกลายเป็นหัวเทียน

ก่อนสุดท้ายจะได้เริ่มสร้างรถคันแรกขึ้นในปี ค.ศ. 1926 ในชื่อ Tipo 26 และ 3 ปีต่อมานักขับรถอย่าง บอร์ซาคินี ได้สร้างสถิติโลกคลาส C ด้วยพวงมาลัยของ Maserati เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร ด้วยความเร็งสูงถึง 246 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังเป็นสถิติที่อยู่ยาวนานเกือบถึง 10 ปีทีเดียว

กระทั่งในปี ค.ศ. 1932 ทางด้าน อัลฟิเอรี่ ได้เสียชีวิตลงไป ก่อนที่ บินโด้ น้องชายอีกคนจะได้เข้ามาร่วมบริการบริษัท ก่อนที่ในปี ค.ศ. 1939 จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปสู่โมเดนา และในเดือนพฤษภาคมปีดังกล่าวก็ได้ฉลองชัยชนะการแข่งขันที่ Indianapolis 500 โดยมี วิลเบอร์ ชอว์ ที่เป็นผู้กุมพวงมาลัยในการขับรถรุ่น 8CTF นั่นเอง

อย่างไรก็ดีแม้ Maserati จะผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างยาวนาน ต้องเจอกับเส้นทางการขาดทุนอยู่บ้าง แต่ปัจจุบันพวกเขาก็ยังมีรถรุ่นใหม่ ๆ มาให้ได้ยลโฉมอยู่เสมอ โดยในงาน Motor Show 2023 ทำการเปิดตัว Maserati MC20 Cielo 2023 ในประเทศไทยไปหมาด ๆ อีกด้วย


โลโก้สัญลักษณ์ตรีศูล ความโดดเด่นที่น่าเกรงขาม


สัญลักษณ์ ตรีศูล ของรถยนต์ Maserati ถูกดีไซน์ขึ้นโดยน้องชายคนที่ 4 นามว่า มาริโอ มาเซราติ โดยถูกออกแบบขึ้นมาในปี ค.ศ. 1920 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหอกตรีศูลของรูปปั้นเนปจูนที่จัตุรัส Piazza Maggiore

โลโก้
โลโก้ที่ได้รับการออกแบบรุ่นแรกของ Maserati / ขอบคุณภาพจาก Maserati

แบบดั้งเดิมบนรถ Tipo 26 จะให้ความรู้สึกคลาสสิก เหนือตรีศูลเป็นชื่อรุ่นรถยนต์ ด้านล่างเป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษชื่อแบรนด์ ด้วยกาลเวลาที่ผ่านมาเนิ่นนานทำให้สัญลักษณ์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้งและล่าสุดเป็นตราโลโก้ที่แฝงความโมเดิร์นทันสมัยเข้าไปร่วมด้วย


แนะนำรุ่นรถ Maserati ที่น่าสนใจ ความสวยสมมูลค่า


สำหรับ Maserati เป็นแบรนด์รถยนต์ที่ออกรถมาหลายต่อหลายรุ่น หลังก่อตั้งมานานกว่านับร้อยปี เน้นไปที่ความสวยหรูและประสิทธิภาพสูง มาดูกันว่ามีรุ่นไหนที่สวยน่าสนใจกันบ้าง

 • Maserati Grecale
รถยนต์หรู
Maserati Grecale เน้นความหรูหรา นั่งสบาย / ขอบคุณภาพจาก Maserati

เป็นรุ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนรถสปอร์ต ดีไซน์ด้านหน้าช่องใหญ่ให้ความรู้สึกดุดัน มีช่องดักอากาศเพื่อสร้างแรงกด ด้านหลังโดดเด่นด้วยท่อ 4 ตัว มาพร้อมกับฝาท้ายเปิดไฟฟ้า ห้องโดยสารกว้าง เบาะนั่งไม่หนาแต่ยังคงความรู้สึกนุ่มสบาย เกรดหนังชั้นดี หลังคาซันรูฟ โดยตอนนี้มี 2 รุ่นที่มีความแตกต่างด้านขุมพลัง ดังนี้

 1. Grecale GT

กำลังสูงสุดอยู่ที่ 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ราคา Maserati รุ่นนี้อยู่ที่ 5.89 ล้านบาท

 1. Grecale Trofeo

ให้กำลังสูงสุด 530 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 8.89 ล้านบาท

 • Maserati MC20
รถซูเปอร์คาร์
Maserati MC20 ความเร็วยอดเยี่ยม ดีไซน์จากรถแข่ง / ขอบคุณภาพจาก Maserati

Maserati MC20 เป็นรถซูเปอร์คาร์แห่งความหรูหรา เป็นตัวต่อยอดจาก MC12 ดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง ด้านหน้าโลโก้ชัดเจนด้วยตรีศูล ภาพรวมให้ความรู้สึกโมเดิร์น ไฟหน้ารถยนต์โฉบเฉี่ยว น้ำหนักโดยรวมเบา ประตูปีกนก ส่วนดีไซน์ภายในเน้นความเรียบหรู นั่งสบาย วัสดุเบาะทำจาก Alcantara สามารถขึ้นลงรถได้ง่าย ขุมกำลังที่ 630 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรด้วยเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 21.5 ล้านบาท

 • Maserati Levante
รถอเนกประสงค์
Maserati Levante รถ SUV รุ่นแรกของแบรนด์ / ขอบคุณภาพจาก Maserati

สำหรับ Maserati Levante เป็นรถประเภท SUV รุ่นแรก ดีไซน์ออกมาเน้นความหรูหรา กระจังหน้าแบ่งเป็นซี่ ขณะที่ด้านในเป็นจุดระบายความร้อนได้ มีกล้องรอบคัน ทั้งยังมีฟังก์ชันช่วยตรวจจับวัตถุ หนึ่งในเอกลักษณ์ที่ค่อนข้างชัดเจนคือประตูที่ไร้ขอบกระจกด้านบน ดีไซน์ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ มีฟังก์ชันที่วางแขนวางแก้วน้ำได้ ที่พวงมาลัยมีคำสั่งให้สามารถสั่งได้ด้วยเสียงได้ ซึ่งมากับ 3 รุ่นย่อย ดังนี้

 1. Levante Trofeo

ความแรง 580 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 302 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงบิด 730 นิวตันเมตร

 1. Levante GT Hybridge

ความแรงอยู่ที่ 330 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงบิด 450 นิวตันเมตร

 1. Levante Modena

สุดท้ายความแรงตัว Modena อยู่ที่ 350 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 251 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงบิด 500 นิวตันเมตร


แนะนำยางชั้นนำเสริมประสิทธิภาพ Maserati


ยางรถหรู
ยาง P Zero(PZ4) เสริมความปลอดภัยได้ยอดเยี่ยม

เสริมประสิทธิภาพให้แบรนด์รถหรูต้อง P Zero(PZ4) ผลิตภัณฑ์ระดับ Ultra High Performance ที่นำความรู้จากสนามแข่งและความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำที่เลือกใช้งานยาง OEM มาหลอมรวมกัน กลายเป็นยางที่ให้ประสิทธิภาพและความทรงพลังสูง

ด้วยการออกแบบดอกยางด้านในและด้านนอกเฉพาะตัว ทำให้เสริมความปลอดภัยบนพื้นถนนเปียกได้ดี ยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยมมากขึ้น ไม่หวั่นแม้ขับรถทางไกล ลดเสียงรบกวนต่ำ แรงต้านการหมุนต่ำ ขณะที่การออกแบบคอมพาวด์ดอกยางยังช่วยให้มีระยะทางการใช้งานได้มากขึ้นด้วย

หากสนใจยางคุณภาพ สามารถติดต่อตัวแทนชั้นนำอย่าง Pirelli Thailand โดย ATV ได้ทันที ซึ่งพร้อมให้บริการคำปรึกษาการเลือกยางรถยนต์ มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า