Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

อย่างที่ทุกคนทราบกันดี ยางรถเป็นชิ้นส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ที่ขาดไม่ได้ แต่ใช่ว่ารถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อจะเหมาะกับยางรถประเภทเดียวกัน ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมายที่ส่งผลต่อการเลือกยางรถ ไม่ว่าจะเป็นขนาดรถ รูปแบบรถ หรือแม้กระทั่งการใช้งานรถของผู้ขับขี่ เพราะฉะนั้นบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักยางรถทั้งสองประเภท ยางแก้มเตี้ยกับแก้มสูง พร้อมแนะนำวิธีเลือกยางแก้มที่เหมาะกับรถของคุณ

ยางแก้มเตี้ยคืออะไร

ยางแก้มเตี้ยคืออะไร

ยางแก้มเตี้ย คือ ยางที่อยู่บริเวณด้านนอกสุดของยางรถยนต์ ทำหน้าที่ยึดเกาะถนน ที่เรียกว่ายางแก้มเตี้ย เนื่องจากพื้นผิวยางสัมผัสถนนมากกว่ายางแก้มสูง ส่งผลให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ความเร็วสูง

จุดเด่นของยางแก้มเตี้ย

เนื่องจากพื้นผิวยางสามารถสัมผัสพื้นถนนได้มาก ทำให้ยางแก้มเตี้ยมีจุดเด่นในเรื่องการยึดเกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้อย่างคล่องตัว และควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยถึงแม้จะขับขี่ในอัตราความเร็วสูง

จุดด้อยของยางแก้มเตี้ย

จุดด้อยของยางแก้มเตี้ย คือ รองรับแรงกระแทกได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้รู้สึกแข็งกระด้าง ไม่นุ่มนวลขณะขับขี่ รวมทั้งยางแก้มเตี้ยไม่เหมาะกับการขับขี่บนถนนขรุขระหรือมีหลุมขนาดใหญ่ เพราะอาจทำให้ล้อรถเสียหายได้ง่าย

ดูอย่างไรว่าเป็นยางแก้มเตี้ย

สังเกตง่ายๆ จากความสูงของยางแก้ม หากยางแก้มมีพื้นที่สัมผัสกับพื้นถนนมาก จะเรียกว่ายางแก้มเตี้ย สำหรับมือใหม่อาจสังเกตได้ยาก แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ 

ยางแก้มเตี้ยเหมาะกันใคร

เหมาะกับผู้ใช้รถสปอร์ต และผู้ใช้รถยนต์ทั่วไปที่ชื่นชอบการขับขี่ด้วยอัตราความเร็วสูง

ยางแก้มสูงคืออะไร

ยางแก้มสูงคืออะไร

ยางแก้มสูง คือ ยางที่อยู่บริเวณด้านนอกสุดของยางรถยนต์ ทำหน้าที่ยึดเกาะถนนเช่นเดียวกับยางแก้มเตี้ย ที่เรียกว่ายางแก้มสูง เนื่องจากพื้นผิวยางสัมผัสถนนได้น้อยกว่ายางแก้มเตี้ย ส่งผลให้สามารถทนต่อการสึกกร่อนได้ดี

จุดเด่นของยางแก้มสูง

เนื่องจากพื้นผิวยางสัมผัสพื้นถนนไม่มากนัก ทำให้ยางแก้มสูงมีจุดเด่นในเรื่องการรับแรงกระแทกขณะขับขี่ได้ดี ส่งผลให้ผู้ขับขี่รู้สึกนุ่มสบายถึงแม้ขับบนถนนขรุขระก็ตาม เพราะยางแก้มสูงช่วยลดแรงกระแทกระหว่างล้อรถกับพื้นถนนได้ดี

จุดด้อยของยางแก้มสูง

จุดด้อยของยางแก้มสูง คือ ความสามารถในการยึดเกาะถนนไม่ดีนัก ทำให้รถลื่นไถลได้ง่ายหากเข้าโค้งในอัตราความเร็วสูง ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ดูอย่างไรว่าเป็นยางแก้มสูง

วิธีสังเกตยางแก้มสูงจะเหมือนกับยางแก้มเตี้ย นั่นก็คือ ดูที่ความสูงของยางแก้ม หากพื้นยางแก้มมีพื้นที่สัมผัสกับพื้นถนนไม่มากนัก จะเรียกว่ายางแก้มสูง

ยางแก้มสูงเหมาะกันใคร

เหมาะกับผู้ใช้รถที่ต้องบรรทุกของหนักเป็นประจำ เช่น รถกระบะ รถบรรทุก หรือรถออฟโรด เป็นต้น

ยางแก้มเตี้ยกับแก้มสูงล้วนมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ผู้ขับขี่สามารถเลือกประเภทยางให้เหมาะกับการใช้งานได้เลย ซึ่งการเลือกยางที่เหมาะสมจะเป็นไซส์ที่ติดรถมาหรือขนาดที่ตรงตามสเปคที่โรงงานแนะนำ ตัวอย่างเช่น รถ Honda Civic สามารถใส่ยางได้ทั้ง 3 ขนาด ดังนี้

 1. 215/55R16
 2. 225/50R17
 3. 235/45R18

แต่ถ้าไม่มีประสบการณ์ในการเลือกยางมาก่อน สามารถปรึกษาเราได้ที่ ยางรถยนต์ Pirelli แหล่งรวมยางรถยนต์ประสิทธิภาพสูง มาตรฐานระดับสากล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า