Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

Rolls-Royce Car ยนตรกรรมหรูสไตล์คลาสสิกจากแดนผู้ดี

โรลส์-รอยซ์ นับเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่มีชื่อเสียงอยู่อันดับแถวหน้าของโลก เนื่องจากมีราคาสูงและโดดเด่นด้วยความหรูหรา มีความคลาสสิกแบบฉบับสไตล์ผู้ดีอังกฤษ สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ชื่อยี่ห้อดังกล่าวจะคุ้นเคยหูกันเป็นอย่างดี มาดูกันว่าก่อนที่จะกลายมาเป็นรถหรูในปัจจุบัน ผู้ให้กำเนิดของรถแบรนด์รถโรลส์-รอยซ์ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวอะไรมาบ้าง แล้วเหตุใดจึงกลายเป็นรถที่มีราคาสูงไม่แพ้ Super Car จนหลายคนยากที่จะจับต้องได้

สองผู้ก่อตั้งบนเส้นทางแห่งความแตกต่าง

ความเป็นมาของรถหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษต้องถูกนับย้อนกลับไปถึงปี 1904 เมื่อสมาชิกของ British Royal Automobile club นาม Henry Edmunds ได้พาชายสองคนทั้ง Henry Royce และ Charles Rolls มาพบเจอกัน ซึ่งแม้ทั้งคู่จะมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน แต่กลับกลายเป็นต้นกำเนิดของยี่ห้อรถหรูที่ออกมาเขย่าชื่อเสียงจนกึกก้องโลกในยุคปัจจุบัน

ทางด้านของ Henry Royce ไม่ได้ถือกำเนิดมาบนหนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบนัก โดยคุณพ่อของเขาทำงานเป็นผู้จัดการโรงโม่แป้ง แต่ก็เสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจึงจำเป็นต้องขายหนังสือพิมพ์หลังจากเรียนจบได้เพียงปีเดียวเท่านั้น ในทางกลับกัน Charles Rolls ที่มีอายุมากกว่า 6 ปีเป็นถึงลูกชายของบารอน จบการศึกษาจากทั้ง Eton College และ Cambridge University ซึ่งเมื่ออายุ 18 ปีได้เดินทางไปยังปารีสเพื่อซื้อรถคันแรกของตัวเอง พร้อมเข้าร่วมกลุ่ม French Automobile club ในขณะที่ Henry Royce ตอนอายุ 18 ปีเท่ากันกลับต้องดิ้นรนอยู่กับการฝึกงานที่บริษัท Great Northern Railway ก่อนจะไปทำงานกับบริษัทเครื่องมือที่เมืองลีดส์

หลังจากทำงานที่ลีดส์มาได้ 3 ปี ในปี 1884 ทางด้าน Henry Royce ได้นำเงินเก็บจำนวน 20 ปอนด์เป็นหุ้นส่วนกับ Ernest Claremont เริ่มทำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่เมืองแมนเชสเตอร์ ทั้งยังผลิตและจัดจำหน่ายไดนาโมและเครนไฟฟ้าในเวลาต่อมาด้วย กระนั้นเส้นทางของเขาก็ต้องมาถูกขัดขวางอีกครั้งจากสงคราม Anglo-Boer ทำให้การค้าขายลดลงไปอย่างมาก การแข่งขันจากทั้งเยอรมนีและสหรัฐอเมริกาทำให้ธุรกิจของเขาตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก

Charles Rolls และ Henry Royce
ภาพของ Charles Rolls(ภาพซ้าย) และ Henry Royce(ภาพขวา) / ขอบคุณภาพจาก Rolls-Royce

อย่างไรก็ดีทางด้านของ Henry Royce เริ่มมีความสนใจเรื่องของยานยนต์มากขึ้น โดยซื้อรถคันแรกของตัวเองในปี 1901 และดำเนินการผลิตรถยนต์ของตัวเองในอีก 2 ปีต่อมา ในขณะที่ Charles Rolls ในวัย 26 ปี ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากคุณพ่อของเขามากถึง 6,600 ปอนด์ในการก่อตั้ง C.S. Rolls and Co., ที่เมืองฟูแล่ม ทำธุรกิจนำเข้ารถทั้งเปอโยต์ของฝรั่งเศสและมิเนอร์ว่าจากเบลเยี่ยม

กระทั่งในปี 1904 เมื่อชะตาของทั้งคู่บรรจบมาพบกัน Charles Rolls ได้เข้ามาเป็นสมาชิกของ British Royal Automobile club ซึ่ง Henry Edmunds ที่ชื่นชอบผลงานของ Henry Royce ได้แนะนำให้ทั้งคู่ได้พบปะพูดคุยกัน ก่อนสุดท้ายจะจับมือร่วมธุรกิจ โดยการผลิตรถยนต์จะเป็นของ Royce Limited ขณะที่ผู้จัดจำหน่ายคือ C.S. Rolls and Co.

ให้กำเนิดรถคันแรก ก้าวแรกสู่แบรนด์ดังที่ยั่งยืน

ภายในปีเดียวกัน รถคันแรกของ Rolls-Royce ได้ถือกำเนิดขึ้นและเปิดตัวที่ Paris Salon ซึ่งถูกเรียกว่ารุ่น Rolls-Royce 10 hp จุดเด่นของรถยนต์ดังกล่าวคือความเงียบมากกว่ารถคันอื่น ๆ ในยุคสมัยนั้น ก่อนจะสร้างไว้ทั้งสิ้น 16 คัน ซึ่งมีหลงเหลืออยู่ 4 คันในปัจจุบัน

จากความร่วมมืออันยอดเยี่ยมจากทั้งด้านเทคนิคและการเงิน ทำให้ในปี 1906 ทั้งคู่ได้จับมือกันก่อตั้ง Rolls-Royce Limited อย่างเป็นทางการ ซึ่งทางบริษัทได้เปิดตัว Six-cylinder Ghost ซึ่งภายใน 1 ปีถูกยกย่องให้เป็นรถที่ดีที่สุดในโลก ณ ช่วงเวลานั้น
อย่างไรก็ดี Charles Rolls ได้เสียชีวิตไปในปี 1910 จากอุบัติเหตุทางเครื่องบินในวัย 32 ปีเท่านั้น ขณะที่ Henry Royce เสียชีวิตในปี 1933 ด้วยวัย 70 ปี

Rolls-Royce กับความผูกพันของราชวงศ์อังกฤษ

ภาพสะท้อนความยอดเยี่ยมและความเป็นผู้ดีของ Rolls-Royce ส่วนหนึ่งหนีไม่พ้นจากการเป็นรถยนต์พระที่นั่งของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่ง Rolls-Royce Phantom IV ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 18 คันเท่านั้นระหว่างปี 1950 ถึง 1956 โดยจะขายให้กับผู้ที่เหมาะสมเท่านั้น นั่นคือราชวงศ์อังกฤษและหัวเรือใหญ่ของแต่ละรัฐ จึงไม่น่าแปลกใจที่เหตุ Rolls Royce ราคาถึงได้แพงเป็นอย่างมากจนมาถึงยุคปัจจุบัน

รวมรุ่น Rolls-Royce ที่น่าสนใจ ความสวยสุดคลาสสิก

รถยนต์ Rolls-Royce มีจุดเด่นที่ความประณีตและปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนับเป็นข้อดีที่ทำให้แต่ละคันมีความเป็นเอกลักษณ์ เลือกได้ตามที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ยังไม่ใช้การผลิตด้วยเครื่องจักร ทำให้ถูกเรียกอีกนัยหนึ่งว่า “รถแฮนด์เมด” นับเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้รถมีราคาสูงนั่นเอง

Rolls-Royce Ghost Black Badge

Rolls-Royce Ghost Black Badge
สวยคลาสสิก แฝงความดุเข้ม / ขอบคุณภาพจาก rolls-roycemotorcars

สำหรับ Rolls-Royce Ghost Black Badge เป็นรุ่นปี 2023 ที่ให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิก แต่ให้อารมณ์ความหรูหราและความเป็นผู้ดี มากับขุมกำลัง 600 แรงม้า แรงบิด 90 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มั่นใจได้สูงเรื่องการขับขี่ปลอดภัย ราคาอยู่ที่ 44 ล้านบาท

Rolls-Royce Cullinan

Rolls-Royce Cullinan
รถ SUV ความนุ่มเงียบภายใต้โครงสร้างที่แข็งแกร่ง / ขอบคุณภาพจาก rolls-roycemotorcars

ส่วน Rolls-Royce Cullinan เป็นรถยนต์ SUV หรูหราที่ดูมีความสุขุมด้วยตัวถังสี Black Diamond สามารถดูดรับแรงสั่นสะเทือนได้ดี ขับขี่อย่างนุ่มนวล แต่รู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่ง มากับเครื่องยนต์เบนซิน วี12 สูบ 6.75 ลิตร ทวินเทอร์โบ 563 แรงม้า (HP) แรงบิด 850 นิวตันเมตร ที่รอบค่ำเพียง 1,600 รอบ/วินาที ราคาอยู่ที่ 40.5 ล้านบาท

รถหรูสไตล์ผู้ดี เลือกใช้ยางแบบไหนเสริมสมรรถนะสูง

P ZERO™ PZ4

ยางรถยนต์
P ZERO™ PZ4 ยางรถชั้นเยี่ยม เหมาะสมกับรถหรู

ใช้รถหรูควรเลือกยางที่เหมาะสมกับสมรรถนะของรถยนต์และใช้ยางแบรนด์คุณภาพเยี่ยมอย่าง Pirelli ยางสัญชาติอิตาลี ด้วยรุ่น P ZERO™ PZ4 เป็นยางผลิตภัณฑ์ Ultra High Performance ที่ได้นำเอาประสบการณ์จากการแข่งมอเตอร์สปอร์ตมาใช้ออกแบบ ช่วยตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ของผู้ผลิตยานยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยถูกเลือกให้เป็นยาง OEM สำหรับรถยนต์ที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพและความทรงพลังที่ยอดเยี่ยม มีการออกแบบดอกยางด้านในและนอกเฉพาะตัว ยึดเกาะถนนได้ดี มีเสียงรบกวนต่ำ คอมพาวด์ดอกยางลดต้านทานการหมุน มั่นใจในพื้นที่เปียกได้มากยิ่งขึ้น

หากสนใจยางคุณภาพให้กับรถเลิศหรูชั้นยอด แนะนำให้ติดต่อได้ที่ตัวแทนชั้นนำอย่าง Pirelli by ATV บริการให้คำปรึกษา มียางหลายขนาดครอบคลุมรถที่หลากประเภท ไม่จะเป็นยางนุ่มเงียบหรือยางดุสไตล์ออฟโรด พร้อมมั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า