Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เลือกซื้อรถให้ตรงตามความต้องการแบบไหนดี

รถยนต์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากประเภท หลายขนาด โดยประเภทรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลักก็คือรถซีดานและรถ SUV ซึ่งรถทั้ง 2 ประเภทมีข้อแตกต่างกันหลายประการ ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณารถที่ตรงกับความต้องการของตนเองจริง ๆ เช่น หากขับขี่รถเพียงคนเดียว หรือ 2 คน และไม่ได้บรรทุกของอะไรบนรถยนต์มาก แต่เลือกรถ SUV อาจจะใหญ่เกินความต้องการได้ ไม่เหมาะกับการใช้งาน

คำจำกัดความของรถซีดาน และ รถ SUV

รถซีดานและรถ SUV คือ รถที่ได้รับความนิยมในท้องตลาด ผู้ผลิตรถยนต์มักจะมีรถ 2 ประเภทนี้เป็นสินค้าขายดีของแบรนด์ ก่อนจะไปดูว่าตนเองเหมาะกับรถประเภทไหน มาดูนิยามของรถทั้ง 2 ประเภทกันก่อนดีกว่า

รถซีดาน หมายถึง รถเก๋งชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคายึดติดกับตัวรถ ไม่สามารถถอดได้ มี 4 ประตู พร้อมช่องเก็บสัมภาระต่างหากบริเวณท้ายรถ และเครื่องยนต์อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวรถ มักมีความโดดเด่นที่การออกแบบตัวรถให้มีความทันสมัย โดยทั่วไปแล้วรถเก๋งจะมีระยะห่างจากพื้นต่ำ เน้นการขับขี่นุ่มนวล และประหยัดน้ำมัน

รถ SUV ย่อมาจาก Sports Utility Vehicle เป็นรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา เหมือนการผสมผสานระหว่างรถยนต์นั่งส่วนบุคคลกับรถบรรทุก เนื่องจากมีความสะดวกสบายขณะขับขี่ แต่รับน้ำหนักได้ดี และภาพลักษณ์มักจะสมบุกสมบัน รถ SUV จะมีระยะห่างจากพื้นที่ค่อนข้างสูง ภายในรถมีความกว้าง นั่งได้สบาย บรรจุคนได้หลายคน เหมาะเป็นรถครอบครัว

ภาพลักษณ์ของรถซีดานและรถบรรทุกมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่คุณสมบัติในการเป็นรถครอบครัวได้ทั้งคู่ ทำให้ผู้ซื้อต้องเปรียบเทียบจุดเด่นในแต่ละด้านของรถทั้ง 2 ประเภทก่อนซื้ออีกครั้ง

เปรียบเทียบรถซีดานและรถ SUV

ข้อเปรียบเทียบของรถซีดานและรถ SUV นี้เป็นการชูจุดเด่นของรถแต่ละประเภทออกมาให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น ดังนี้

จุดเด่นรถซีดาน

รถซีดาน
รถซีดานเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ความคล่องตัวสูง
 • ประหยัดน้ำมัน

รถซีดานมีตัวเครื่องที่เล็กกว่า การกินน้ำมันน้อยกว่า ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านการใช้จ่ายน้ำมันที่น้อยลงกว่ารถ SUV และในกรณีรถซีดานไฟฟ้าก็ประหยัดพลังงานมากกว่ารถ SUV ไฟฟ้าเช่นกัน เพราะความจุน้อยกว่า การกินไฟได้น้อยกว่า

 • การควบคุมที่ดีกว่า

รถซีดานมีขนาดที่เล็ก และขึ้นชื่อเรื่องการทรงตัว สามารถควบคุมได้ดั่งใจ เลี้ยวโค้งได้รวดเร็ว ให้ความรู้สึกสไตล์สปอร์ตขณะขับขี่

 • ราคาต่ำกว่า

รถซีดานมีราคาถูกกว่ารถ SUV และค่าซ่อมบำรุงก็ถูกกว่าด้วย รถซีดานจึงเป็นตัวเลือกของคนที่มองหารถยนต์ที่คุ้มค่า ประหยัด และใช้งานส่วนตัวได้ดี

 • จอดรถได้ง่ายกว่า

รถซีดานมีขนาดที่เล็ก เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องใช้พื้นที่ในการจอดรถมาก และสามารถเลี้ยวโค้งจอดได้ในเวลาอันรวดเร็ว หาที่จอดได้ง่ายกว่ารถ SUV

จุดเด่นรถ SUV

รถ SUV
รถ SUV มีขนาดใหญ่ ปลอดภัย และสบายในการนั่ง
 • ครอบคลุมการใช้งาน

รถ SUV ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย สามารถรับน้ำหนักได้ บรรทุกผู้โดยสารได้หลายคน ขับขี่บนทางออฟโรดได้ด้วยยางรถ SUV และขับขี่บนถนนในเมืองได้

 • พื้นที่ห้องโดยสารกว้าง

รถ SUV เน้นความสะดวกสบายในห้องโดยสารเป็นอย่างมาก เบาะจึงมีขนาดใหญ่กว่ารถซีดาน และมีความสบายในการนั่งที่มากกว่าด้วย

 • ประหยัดน้ำมัน

รถซีดานอาจจะมีจุดเด่นที่การประหยัดน้ำมัน แต่รถ SUV รุ่นใหม่ ๆ ก็เริ่มหันมาใส่ใจเรื่องความประหยัดน้ำมันเช่นกัน เรื่องนี้จึงเป็นข้อได้เปรียบของทั้งรถซีดานและรถ SUV

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถคือการรู้ความต้องการของตนเอง และเลือกรถที่ตรงใจ เมื่อได้รถที่ตรงใจไม่ว่าจะเป็นรถซีดานหรือรถ SUV ก็ตาม ควรดูแลรถให้สภาพดีพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ห้ามละเลยเรื่องยางรถยนต์เด็ดขาด เพราหากยางเสียหายจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แนะนำยางจาก Pirelli ยางรถยนต์สัญชาติอิตาลีที่คุณภาพระดับโลก ได้รับเลือกเป็นยาง OEM แบรนด์รถหรูทั่วโลก ซึ่งพิเรลลี่มียางที่เหมาะกับรถทุกประเภท อย่างรถซีดานสามารถเลือกใช้ยาง Cinturato Rosso และรถ SUV เลือกใช้ Pirelli Scorpion Verde นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยียางที่ไม่ควรมองข้าม เช่น หากต้องการการขับขี่ที่ราบรื่น ควรเลือกยาง Run Flat ที่ขับขี่ต่อได้แม้ลมยางเป็นศูนย์ และหากต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้เลือกยาง Seal Inside ที่ปะยางตนเองได้ด้วยเจลซิลิโคน คุ้มค่าและปลอดภัยกว่าแบบนี้สามารถซื้อได้ง่ายผ่านร้านยางตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เช่น B – Quik และ MMS รวมถึงร้านยางท้องถิ่น และซื้อผ่านพิเรลลี่ออนไลน์ได้อีกด้วย สะดวกทั้งการซื้อและการเปลี่ยน พร้อมรับยางคุณภาพดีได้ไม่ยากเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า