Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เที่ยวน้ำตกปลายฝนต้นหนาว น้ำใสเต็มแอ่ง

ประเทศไทยอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย โดยน้ำตกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม และกระจายอยู่ทุกภาคของประเทศไทย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ภาคไหนก็มีน้ำตกใกล้ฉันรอต้อนรับเสมอ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เน้นธรรมชาติ มีต้นไม้และสายน้ำคงต้องปักหมุดน้ำตกสักที่แล้วเตรียมตัวออกเดินทางกันเลย

ก่อนไปน้ำตกต้องเช็กอะไรบ้าง?

เส้นทางริมน้ำตก
น้ำตกมีกิจกรรมหลายอย่างสำหรับนักท่องเที่ยว
 • เช็กเส้นทาง

เส้นทางที่ใช้เดินทางไปน้ำตกมีความแตกต่างกันตามพื้นที่ น้ำตกบางแห่งต้องขับรถขึ้นเขา หรือวิ่งบนทางลาดชัน บางแห่งต้องขับผ่านถนนลูกรัง จึงควรสำรวจเส้นทางก่อนเดินทาง และเตรียมรถให้พร้อม เติมลมยางให้พอดี

 • เช็กปริมาณน้ำ

น้ำตกมีจุดเด่นที่มีน้ำไหลจากธรรมชาติจากที่สูงไหลลงสู่ที่ต่ำ เกิดเป็นน้ำตกที่สวยงาม แต่เนื่องจากเป็นน้ำธรรมชาติจึงมีการแห้งเหือดได้ตามสภาพอากาศ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาวที่น้ำมักจะแห้ง การเที่ยวน้ำตกควรเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือประมาณเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

 • เช็กสภาพอากาศ

ถึงแม้จะเที่ยวปลายฝนต้นหนาวจะมีน้ำเต็มและฝนตกน้อย แต่ก็มีโอกาสที่ฝนจะตกอยู่เช่นกัน ก่อนเดินทางท่องเที่ยวจึงควรเช็กสภาพอากาศให้แน่ใจเสียก่อน

 • เช็กที่พัก

ถ้าไม่ได้วางแพลนเที่ยวน้ำตกแบบเช้าเย็นกลับ การหาที่พักล่วงหน้าไว้ก่อนสำคัญมาก เพราะหากเริ่มค่ำจะเริ่มหาที่พักยาก ประกอบกับที่พักใกล้น้ำตกมักจะเป็นการกางเต็นท์ที่ต้องมีการเตรียมอุปกรณ์บางอย่าง เช่น ไฟฉาย ปลั๊กไฟฟ้า ถุงนอนไปด้วย

 • เช็กเวลาเปิด – ปิด

น้ำตกบางแห่งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่กำหนดเวลาเปิด – ปิดเอาไว้ด้วย โดยปกติน้ำตกจะไม่เปิดเกิน 5 โมงเย็น เพื่อป้องกันฟ้ามืดแล้วจะเกิดอันตรายในขณะเดินทางกลับ

การเที่ยวน้ำตกเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะน้ำตกมีทั้งทัศนียภาพที่สวยงาม มีกิจกรรมริมน้ำตกให้ทำร่วมกัน เช่น การกางเต็นท์ การปิกนิค และกิจกรรมในน้ำ เช่น การตกปลา การว่ายน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัว

10 น้ำตกใกล้ฉัน ปักพิกัดน้ำตกดังทั่วไทย

น้ำตกมีอยู่ทุกภาคทำให้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีน้ำตกใกล้ฉันให้เดินทางท่องเที่ยว รวมน้ำตกยอดนิยมทั่วประเทศที่สายน้ำตกต้องไปสัมผัสสักครั้ง

1.) น้ำตกแม่เตี๊ยะ จังหวัดเชียงใหม่

น้ำตกแม่เตี๊ยะ
น้ำตกแม่เตี๊ยะ ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกแม่เตี๊ยะ-ในเขตอุทยานแห่งชาติ ออบหลวง

น้ำตกแม่เตี๊ยะตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวง น้ำในน้ำตกเป็นแหล่งน้ำที่ชาวบ้านสบเตี๊ยะนำไปใช้ในการเกษตรกรรม ทางกรมอุทยานเปิดให้กางเต็นท์ในพื้นที่ได้ (ควรโทรจองก่อน) เหมาะกับคนที่ต้องการอยู่กับธรรมชาติและโซเชียลดีท็อกซ์ เนื่องจากน้ำตกแม่เตี๊ยะไม่มีไฟฟ้า และสัญญาณโทรศัพท์ แต่สามารถประกอบอาหารได้

2.) น้ำตกกะอาม จังหวัดบึงกาฬ

น้ำตกกะอาม
น้ำตกกะอาม ภาพจาก ททท.

น้ำตกกะอามตั้งอยู่มาเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว มีชั้นน้ำตกทั้งหมด 3 ชั้น เป็นน้ำตกที่มีชื่อเรียกติดปากว่าน้ำตกเจ็ดสี เนื่องจากชั้นบนสุดของน้ำตกเมื่อส่องกับแสงแดดจะประกายสายรุ้งออกมา การเดินขึ้นน้ำตกแต่ละชั้นมีระยะทางไม่ไกล แต่ต้องปีนป่ายและบางช่วงต้องลุยธารน้ำเล็ก ๆ แต่เมื่อขึ้นไปแล้วรู้สึกคุ้มค่ามาก

3.) น้ำตกศรีดิษฐ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

น้ำตกศรีดิษฐ์
น้ำตกศรีดิษฐ์ ภาพจากเฟซบุ๊ก สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก)

น้ำตกศรีดิษฐ์เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ชื่อศรีดิษฐ์ตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงความกล้าหาญและเสียสละของส.อ. ประพจน์ ศรีดิษฐ์ ที่ต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายพรรคคอมมิวนิสต์ ร่วมกับทหารอีกหลายนายที่ถูกสลักชื่อไว้ที่นี่ น้ำตกศรีดิษฐ์แห่งนี้เคยเป็นแหล่งผลิตอาหารของพรรคคอมมิวนิสต์จึงมีครกกระเดื่องพลังงานน้ำตกที่เหลือเป็นร่องรอยให้คนเดินทางมาศึกษา การเข้าชมน้ำตกศรีดิษฐ์มีค่าเข้าชมด้วย โดยผู้ใหญ่ 20 บาท และเด็ก 10 บาท

4.) น้ำตกรอยช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกรอยช้างเผือก
น้ำตกรอยช้างเผือก ภาพจากเฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานกาญจนบุรี : TAT Kanchanaburi Office

น้ำตกรอยช้างเผือกมีตำนานเล่าขานว่าบริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่ของพระยาฉัททันต์ ช้างเผือกที่เชื่อว่าเป็นชาติหนึ่งของพระพุทธเจ้า พระยาฉัททันต์สำนึกบุญคุณน้ำสายนี้ที่ให้ที่พักพิง ให้ที่เล่นน้ำมายาวนานจึงประทับรอยเท้าบนก้อนหินก้อนหนึ่ง เชื่อว่าหากใครล้างหน้าจากรอยช้างเผือกนั้นจะมีโชคลาภ ความสุข และความเจริญ

5.) น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

น้ำตกปิตุ๊โกร
น้ำตกปิตุ๊โกร ภาพจากเฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานตาก : TAT Tak Office

น้ำตกปิตุ๊โกรถือเป็นหัวใจแห่งอุ้มผาง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าน้ำตกแห่งนี้หากมองจากด้านล่างจะเหมือนเห็นแม่น้ำสองสายมาบรรจบกันเกิดเป็นรูปหัวใจ การจะไปเที่ยวน้ำตกปิตุ๊โกรต้องเตรียมร่างกายไปพอสมควร เนื่องจากต้องเดินลัดเลาะกว่า 4 กิโลเมตรจึงจะพบกับลานตั้งแคมป์ และเดินต่ออีก 2 กิโลเมตรจึงจะพบกับน้ำตก

6.) น้ำตกโตนช่องฟ้า จังหวัดพังงา

น้ำตกโตนช่องฟ้า
น้ำตกโตนช่องฟ้า ภาพจาก ททท.

น้ำตกโตนช่องฟ้าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลักลำรู่ เป็นน้ำตกที่ทรัพยากรธรรมชาติยังคงสมบูรณ์ จุดเด่นคือการตั้งแคมป์ เดินชมป่า และยังเป็นที่ส่องนกที่มีชื่อเสียงอีกด้วย น้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น แต่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปถึงชั้นที่ 4 ซึ่งมีความสวยงามและเห็นวิวได้รอบด้าน

7.) น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ ภาพจากเฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานกาญจนบุรี : TAT Kanchanaburi Office

น้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตกใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีจุดเด่นที่น้ำตก 7 ชั้น น้ำที่ไหลมาจากน้ำตกมีสีเขียวใสมรกต และชื่อเรียกของน้ำตกแต่ละชั้นมีความคล้องจองไพเราะมาก ได้แก่ ไหลคืนรัง-วังมัจฉา-ผาน้ำตก-อกนางผีเสื้อ-เบื่อไม่ลง-ดงพฤกษา-ภูผาเอราวัณ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวได้จนถึงชั้น 7 หรือจะแวะเล่นน้ำที่ชั้นล่างก็ได้

8.) น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู
น้ำตกทีลอซู ภาพจาก ททท.

น้ำตกทีลอซูขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในไทย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกที่มีน้ำตกน้อยใหญ่ล้อมรอบ ช่วงหน้าฝนที่มีน้ำเต็มน้ำตกจะได้ภาพที่สวยงามมาก แต่เจ้าหน้าที่จะปิดเส้นทางรถยนต์ ต้องจ้างนำเที่ยวท้องถิ่นในการเข้าไปเท่านั้น ซึ่งเข้าได้ 2 ทาง คือ การล่องเรือยางจากท่ายางไปตามลำน้ำแม่กลอง หรือเดินเท้าจากพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวง ควรวางแผนการเดินทางให้ดีหากไปเที่ยวช่วงหน้าฝน

9.) น้ำตกโตนงาช้าง จังหวัดสงขลา

น้ำตกโตนงาช้าง
น้ำตกโตนงาช้าง ภาพจาก ททท.

น้ำตกโตนงาช้างตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เป็นน้ำตก 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีชื่อเรียกต่างกัน โดยโตนงาช้างเป็นน้ำตกชั้นที่ 3 มีสายน้ำไหลออกมาจากน้ำตก 2 สายคล้ายงาช้างที่มี 2 งาจึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกโตนงาช้าง

10.) น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก

น้ำตกสาริกา
น้ำตกสาริกา ภาพจาก ททท.

น้ำตกสาริกาเป็นน้ำตกนครนายกที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่อาณาเขตยาวเข้าไปถึงจังหวัดนครนายก น้ำตกแห่งนี้มีความสูงถึง 9 ชั้น บริเวณใกล้น้ำตกเป็นที่ที่พระอาจารย์มั่น ภูริฑตฺโต เคยมาปฏิบัติธรรม และบริเวณก่อนขึ้นน้ำตกก็มีศาลเจ้าพ่อปลัดจ่างและเจ้าแม่สาริกาแกะสลักจากไม้คูณ น้ำตกสาริกาจึงมีความน่าสนใจทั้งในแง่แหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ขอพร

การเที่ยวน้ำตกเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย แต่เนื่องจากน้ำตกที่สวยที่สุดจะเป็นช่วงน้ำฝน และปลายฝนต้นหนาว การเดินทางจึงต้องคำนึงถึงสภาพอากาศด้วย หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวควรเลือกยางที่ใช้งานได้ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง เช่น Cinturato Rosso ที่มีสมรรถนะดี ประสิทธิภาพเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ยึดเกาะแน่น เลี้ยวโค้งได้ทันใจ และยังมีความนุ่มเงียบด้วย หรือจะเลือกยางจากเทคโนโลยี เพราะช่วงหน้าฝนอาจมีสะเก็ดหินเล็ก ๆ บนท้องถนนที่ทำให้ยางรั่วได้ ยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside จึงตอบโจทย์การขับขี่หน้าฝนเช่นกัน รุ่นยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ในไทย ได้แก่ ยางรุ่น Scorpion ยางรุ่น Scorpion Verde ยางรุ่น P Zero PZ4 และยางรุ่น Cinturato P7 เลือกรุ่นยางที่มีขนาดยางรถยนต์เข้ากับรถได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง Pirelli ใกล้ฉัน เพื่อให้ได้เทคโนโลยี Seal Inside ตัวช่วยปะยางตนเองเมื่อยางรั่วขนาดเล็กจากเศษวัตถุบนถนน คนพร้อม รถพร้อม ยางพร้อม การขับรถเที่ยวน้ำตกปลอดภัยจนถึงจุดหมาย ไม่มีสะดุดระหว่างทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า