Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ล้างรถด้วยตัวเองให้สะอาดวับเหมือนเข้าคาร์แคร์

คาร์แคร์ คือ สถานบริการสำหรับรถยนต์ คาร์แคร์มีบริการอะไรบ้างจะขึ้นอยู่กับการกำหนดของแต่ละสถานบริการ โดยหลัก ๆ คาร์แคร์จะให้บริการด้านการทำความสะอาดรถยนต์อย่างครบวงจร และการตรวจสภาพรถเบื้องต้น รวมถึงการอัดฉีดรถยนต์ ปัจจุบันมีร้านคาร์แคร์หยอดเหรียญที่ผู้ใช้รถสามารถเข้ารับบริการได้ด้วยตนเอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำความสะอาดรถเร่งด่วน การใช้บริการคาร์แคร์มีจุดเด่นที่ได้รถสะอาดเงาเหมือนใหม่โดยที่ไม่ต้องออกแรงเอง แต่บางครั้งการนำรถเข้าคาร์แคร์ตลอดก็ไม่สะดวก บางคนจึงเลือกที่จะล้างรถด้วยตนเอง โดยหยิบยกเทคนิคการล้างรถจากคาร์แคร์มาใช้เพื่อให้รถสะอาดเหมือนผ่านการล้างด้วยมือโปร

ข้อดีของการทำความสะอาดรถยนต์

รถดูสะอาดเหมือนใหม่

ความสะอาดเป็นข้อดีที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดของการล้างรถ ซึ่งการล้างรถจะต้องเช็ดถูทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกรถ รถจึงดูใหม่เอี่ยมตลอดทั้งคัน

ยืดอายุการใช้งานอะไหล่

การทำความสะอาดรถยนต์เป็นประจำจะช่วยลดการทำงานของอะไหล่บางอย่างได้ เพราะบางครั้งฝุ่นดิน ก้อนหิน และคราบสกปรกต่าง ๆ ไปขัดขวางการทำงานของรถ การล้างออกจึงช่วยให้รถทำงานได้เสถียรขึ้น

ลดการเกิดอุบัติเหตุ

การจัดการสิ่งสกปรกที่อยู่รอบ ๆ ตัวรถ ช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดกระจกมองข้าง กระจกหน้ารถ หรือหลอดไฟหน้าและท้ายรถ ล้วนช่วยให้การมองทางชัดเจนยิ่งขึ้น รวมไปถึงการทำความสะอาดยางรถยนต์ที่ช่วยจัดการเศษก้อนหินที่เกาะอยู่ตามล้อให้หมดไป เป็นตัวช่วยในการขับขี่อย่างปลอดภัย

การทำความสะอาดรถมีข้อดีมากกว่าที่คิด ควรล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะล้างเองหรือนำไปเข้าคาร์แคร์ใกล้ฉันก็ได้ แต่หากมีเวลาล้างเองก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเป็นการออกกำลังกายอีกด้วย

อุปกรณ์ที่ใช้ในการล้างรถด้วยตนเอง

การล้างรถด้วยตนเองให้ใหม่เหมือนเข้าคาร์แคร์ ทำเองได้แม้คาร์แคร์หยุดนี้จะต้องมีอุปกรณ์ที่ค่อนข้างครบครัน และเป็นมิตรต่อรถ อุปกรณ์ล้างรถที่ควรมี ได้แก่

 • ผ้าไม่โครไฟเบอร์
 • แปรงขัดขนนิ่ม หรือผ้าเส้นใยละเอียด เช่น ผ้าอ้อม
 • ถังใส่น้ำยาล้างรถ
 • ถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง
 • น้ำยาล้างรถสูตรอ่อนโยน
 • น้ำยาเช็ดกระจก
 • เครื่องดูดฝุ่นพกพา
 • น้ำยาเคลือบเงารถ

อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์เบื้องต้นที่ควรมีในการล้างรถด้วยตนเอง บางคนอาจจะใช้น้ำแรงดันสูงในการล้างรถเพื่อประหยัดแรงและเวลา แต่หากไม่มีใช้น้ำจากสายยางธรรมดาก็ได้เช่นกัน

7 ขั้นตอนล้างรถด้วยตนเองให้สะอาดเหมือนใหม่

ดูดฝุ่นในรถ
การทำความสะอาดรถยนต์ควรทำทั้งในและนอกตัวรถ

การล้างรถด้วยตนเองอาจจะไม่ได้รถที่สะอาดเนี๊ยบเหมือนคาร์แคร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน และทันสมัยกว่า แต่การล้างรถด้วยตนเองก็ทำให้รถสะอาดและดูเงาเหมือนใหม่ได้เช่นกัน มีวิธีการล้างรถดังนี้

1.) นำที่วางเท้าและของใช้ออกจากรถให้หมด จากนั้นล้างที่วางเท้าให้สะอาดด้วยน้ำยาล้างรถ เพื่อให้ที่วางเท้ามีเวลาแห้งในระหว่างที่กำลังล้างรถ

2.) ดูดฝุ่นภายในรถยนต์ให้สะอาด เช็ดทำความสะอาดเบาะที่นั่ง และบริเวณกรอบประตูอย่างละเอียด

3.) เริ่มขั้นตอนทำความสะอาดตัวรถด้วยการฉีดน้ำล้างคราบสกปรก โดยฉีดจากหลังคาลงมายังช่วงล่างรถ

4.) ทำความสะอาดล้อรถและยางรถยนต์ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นส่วนที่สกปรกที่สุด หากทำความสะอาดทีหลังเศษดินที่เกาะตามล้ออาจกระเด็นไปโดนรถที่ทำความสะอาดเสร็จแล้วได้ ทำความสะอาดล้อด้วยการใช้แปรงขัดขนนิ่มค่อย ๆ ขัดเอาเศษดินออก แล้วจึงนำผ้าชุบน้ำยาไปทำความสะอาดอีกรอบก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5.) ทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ของรถ เริ่มจากหลังคา แล้วไล่ลงมายังส่วนอื่น ๆ ควรใช้ผ้าอ้อมหรือฟองน้ำค่อย ๆ ขัดเบา ๆ ด้วยน้ำยาล้างรถ

6.) ล้างน้ำสะอาดให้ทั่วคันรถอย่างรวดเร็ว ไม่ควรปล่อยให้น้ำยาแห้งติดรถ เพราะจะเกิดคราบได้

7.) เช็ดรถด้วยผ้าแห้ง แล้วจึงลงน้ำยาเคลือบเงารถเพื่อเพิ่มความเงา

รถที่ผ่านการล้างมาอย่างดีจะดูใหม่ตลอดเวลา นอกจากความสวยงามของรถที่ต้องให้ความสำคัญแล้ว ความปลอดภัยของอะไหล่ก็ไม่ควรมองข้าม ควรมีการตรวจสภาพรถตามกำหนดเวลา และเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อยางเกิดปัญหา ซึ่งยางพิเรลลี่ มีตัวเลือกยางรถยนต์ให้เลือกมากมาย เลือกซื้อยาง Pirelli by ATV ผู้นำเข้ายาง Pirelli ที่มีรุ่นยางครอบคลุมมากที่สุดในไทย และช่องทางการซื้อหลากหลาย ทั้งทางออนไลน์และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งยาง Pirelli มีทั้งสมรรถนะที่ดีและดีไซน์ยางที่สวย ใส่แล้วทำให้รถดูสปอร์ตขึ้นได้อีกขั้น ใครมองหายางระดับไฮเอนด์ติดรถห้ามพลาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า