Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ติดฟิล์มรถยนต์กี่เปอร์เซ็นต์ ถึงทนแดดเมืองไทย

สภาพอากาศเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนหากมีแดดจัดจนชวนร้อนรุ่ม ยิ่งถ้าต้องเดินทางด้วยรถยนต์ท่ามกลางแดดที่บางครั้งระบบปรับอากาศภายในรถก็ไม่สามารถสามารถกระจายความเย็นได้ทั่วทั้งคัน เพื่อลดความร้อนให้กับห้องโดยสารผู้ใช้รถจึงเลือกติดฟิล์มรถยนต์ นอกจากช่วยลดแสง ลดความร้อน ลดรังสี ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัว แต่ถึงอย่างนั้นการเลือกระดับความเข้มของฟิล์มรถยนต์เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะถ้าอ่อนเกินไปก็ไม่สามารถกันความร้อนได้ หากเข้มเกินไปก็อาจทำให้ทัศนวิสัยแย่ แล้วควรติดฟิล์มรถยนต์ เท่าไหร่ดี หรือติดฟิล์ม 60 รอบคันมืดไหม บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

ทำความรู้จักระดับความเข้มฟิล์มรถยนต์ก่อนติด

ปัจจุบันฟิล์มรถยนต์ที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีความเข้มให้เลือกหลายระดับ โดยระดับความเข้มฟิล์มรถยนต์เป็นตัวบ่งบอกถึงปริมาณของแสงอาทิตย์ที่จะส่องเข้ามาภายในห้องโดยสาร โดยความเข้มข้นของฟิล์มแบ่งออกเป็นเปอร์เซ็นต์ ดังนี้

ผู้หญิงนั่งในรถยนต์
เลือกระดับความเข้มข้นฟิล์มติดรถได้เหมาะสมช่วยให้การขับขี่ราบรื่น
 • ฟิล์มรถยนต์ 40% เป็นระดับความเข้มที่แสงส่องผ่านได้มาก เพราะตัวฟิล์มมีความใส ไม่ทึบจนเกินไป ทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน โดยส่วนใหญ่นิยมใช้ติดกระจกหน้ารถเพื่อให้มองเห็นเส้นทางทั้งข้างหน้าและรอบ ๆ ได้อย่างชัดเจน แต่ไม่นิยมติดรอบคันเนื่องจากไม่ค่อยซับความร้อนและกรองแสงเท่าที่ควร
 • ฟิล์มรถยนต์ 60% เป็นค่าความเข้มที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ เพราะมีความเข้มที่ทึบกำลังดี สามารถกรองแสงและลดความร้อนได้ ทั้งยังไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ส่วนมากผู้ขับขี่นิยมติดฟิล์มรถยนต์ 60% รอบคัน
 • ฟิล์มรถยนต์ 80% ถือเป็นฟิล์มที่มีความเข้มข้นระดับสูง และสามารถกันความร้อนและกรองแสงได้เป็นอย่างดี แต่ไม่แนะนำให้ติดรอบคัน เพราะทำให้มืดเกินไปหากขับขี่ในยามกลางคืนอาจเกิดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากมีทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ต่ำ ส่วนใหญ่นิยมติดที่กระจกประตูทั้ง 4 บาน

ติดฟิล์ม 60 รอบคันมืดไหม

คำตอบคือ ติดฟิล์ม 60 รอบคันไม่มืดจนเกินไป ผู้ขับขี่สามารถขับรถได้สบายทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ถึงแม้ว่าขับบนถนนที่มีแสงไฟน้อยที่ทัศนวิสัยไม่ดีก็ไม่ต้องเพ่งตามาก ทั้งยังเป็นระดับความเข้มข้นที่กรองแสงและลดความร้อนได้ดี เมื่อต้องขับรถท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดหรือจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน

ติดฟิล์มรถยนต์ 60/80 ดีไหม เหมาะกับใคร

เมื่อทราบกันแล้วว่า การติดฟิล์มรถยนต์ 60% รอบคัน ไม่ได้ส่งผลเสียต่อทัศนวิสัยการมองเห็นทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อยที่สนใจติดฟิล์มกรองแสงแบบ 60/80 เพราะเชื่อว่าการติดฟิล์มที่มีความเข้มไม่เท่ากันก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับรถและความเป็นส่วนตัวได้เช่นเดียวกับการติดฟิล์มที่มีความเข้มเท่ากันหมดรอบคัน ซึ่งการเลือกติดฟิล์มที่กระจกบานหน้าและหลัง 60% รอบคัน 80% ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ได้รับความนิยม นอกจากไม่บดบังทัศนวิสัยเวลาขับขับกลางวันและกลางคืน ยังมีความเป็นส่วนตัวสูง ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว หรือขับรถในช่วงเวลากลางวันเป็นหลัก แนะนำให้เลือกติดฟิล์มรถยนต์ 60/80 ก็ได้

แสงแดดส่องเข้ารถ
ติดฟิล์มรถยนต์ในระดับที่เหมาะสมช่วยป้องกันความร้อนได้ดี

ติดฟิล์มรถยนต์ 80 ผิดกฎหมายไหม

หนึ่งในปัญหาสำคัญของการฟิล์มรถยนต์ก็คือ ติดฟิล์มรถยนต์สีเข้มหรือทึบเกินไป ผิดกฎหมายหรือไม่ ? สำหรับประเด็นนี้ต้องบอกว่า กฎหมายการติดฟิล์มกรองแสงเข้มหรือทึบเกินไปถูกยกเลิกไปตั้งแต่ พ.ศ. 2543 เว้นแต่การห้ามติดฟิล์มรถยนต์แบบปรอท ซึ่งมีลักษณะเป็นสีเงินเนื่องจากการเคลือบปรอทที่ตัวฟิล์มทำให้เหมือนกระจกเงาสะท้อนแสง ทำให้แสงสะท้อนที่เกิดจากการติดฟิล์มปรอทสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ขับขี่คนอื่นบนท้องถนน นั่นเท่ากับถึงติดฟิล์มรถยนต์ 80% ไม่ผิดกฎหมาย แต่ถ้าติดฟิล์มรถยนต์แบบปรอทเข้าข่ายความผิดกฎหมาย พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 12 รถใดที่จดทะเบียนแล้ว หากปรากฏในภายหลังว่ารถนั้นมีเครื่องอุปกรณ์สำหรับรถไม่ครบถ้วนถูกต้องตามที่กฎในกระทรวง หรือเพิ่มสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าไปซึ่งก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายของผู้อื่น ห้ามมิให้ผู้ใดใช้รถนั้นจนกว่าจะจัดให้มีครบถ้วนถูกต้องหรือเอาออกแล้ว ฉะนั้นก่อนตัดสินใจติดฟิล์มให้กับรถคันโปรด อย่าลืมพิจารณาประเภทฟิล์มรถยนต์ที่ใช้งานด้วย

นอกจากเลือกฟิล์มรถยนต์เพื่อปกป้องภายในห้องโดยสารจากแสงแดดแล้ว การตรวจเช็กสภาพรถตามระยะทางที่กำหนดเพื่อให้รถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนที่ต้องสัมผัสพื้นผิวถนนตลอดเวลา ควรมีความแข็งแกร่ง ทนทาน สามารถยึดเกาะพื้นผิวถนนได้ดีทุกสภาพพื้นผิว ซึ่งทำให้มั่นใจได้ถึงการขับขี่อย่างความปลอดภัยและการขับขี่นุ่มสบายทุกวัน อย่างเช่นยาง Pirelli Cinturato Rosso รุ่นใหม่ ที่เหมาะใช้งานกับรถยนต์นั่งขนาดเล็ก-ใหญ่ ทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป ทั้งมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม ไม่ว่ากระจายแรงกดได้ทั่วพื้นที่หน้ายางได้อย่างสม่ำเสมอ ลดความเสี่ยงจากอาการเหินน้ำ มีเสียงรบกวนขณะขับขี่ต่ำ ช่วยสร้างความเพลิดเพลินและความสบายยิ่งขึ้น สำหรับผู้สนใจยาง Pirelli รุ่นนี้ หรือรุ่นอื่น ๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมตัวแทนชั้นนำอย่างพิเรลลี่ ออนไลน์ หรือ Pirelli Thailand ATV ได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า