Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ทำความรู้จัก ปากานี รถสปอร์ตหรูจากเมืองมักกะโรนี

รถสปอร์ตสุดหรู ถือเป็นรถในฝันของใครหลายคน ด้วยเป็นรถที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย สมรรถนะเหนือชั้นกว่ารถประเภทอื่น ๆ ทั้งด้านกำลังเครื่องยนต์ ความเร็ว และเทคโนโลยีภายในที่ล้ำสมัย แน่นอนว่าคุณภาพและความโดดเด่นดังกล่าว ย่อมแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่ารถยนต์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ทำให้รถมีราคาสูงถึงหลักร้อยล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมีแบรนด์รถหรูที่น่าจับตามองมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Pagani ผู้ผลิต Super Car จากประเทศอิตาลีที่รถแต่ละรุ่นผลิตออกมาในจำนวนจำกัด ด้วยเหตุนี้รถ Pagani ได้รับความสนใจจากคนรักรถอย่างล้นหลาม แต่ก่อนไปเช็กลิสต์ว่า Pagani ในไทย มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูความเป็นมาของแบรนด์ Pagani กันก่อน

เปิดประวัติ Pagani แบรนด์รถหรูที่มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้

Pagani เป็นแบรนด์รถไฮเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีที่มีจุดเริ่มต้นน่าสนใจไม่น้อย โดย ปากานี ออโต้โมบิล เอส.พี.เอ. (Pagani Automobili S.p.A.) เป็นบริษัทรถสปอร์ตและผู้ผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมีนายโฮราซิโอ ปากานี (Horacio Pagani) ชาวอาเจนติเนียน เป็นผู้ก่อตั้ง ทั้งนี้ก่อนก่อตั้งบริษัทเป็นของตนเอง นายโฮราซิโอ ปากานี เคยทำงานเป็นหัวหน้าห้องวิจัยของ Lamborghini นอกจากทำหน้าที่จัดการวัสดุคอมโพสิต ยังรวมดีไซน์อยู่หลายโปรเจคท์ จนนายโฮราซิโอ ปากานี ได้เริ่มออกแบบรถสปอร์ตของตัวเองบ้าง กระทั่งลาออกมาเปิดบริษัทในปี 1992 และเปิดตัวไฮเปอร์คาร์อย่าง Pagani Zonda C12 ออกมาโดยใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร ของ Mercedes-Benz ซึ่งนายโฮราซิโอ ปากานี ทำหน้าที่เป็นทั้งเจ้าของนามยี่ห้อรถยนต์ปากานี และเป็นวิศวกรของรถยนต์แต่ละคันด้วย

หลังเปิดตัว Pagani Zonda C12 แบรนด์รถไฮเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีก็ยังผลิตรถสปอร์ตภายใต้แบรนด์ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่ผลิตออกสู่ตลาดน้อย เพราะเน้นเเจาะตลาดลูกค้าเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น ส่งผลให้ Pagani กลายเป็นรถสปอร์ต์หรูที่ใช่ว่าเป็นอภิมหาเศรษฐีแล้วจะครอบครองได้เสมอไป
รวมรุ่นรถ Pagani ที่น่าสนใจ ทั้งแกร่งและปลอดภัย

Pagani Huayra R

Pagani Huayra R
ไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่ง ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย / ขอบคุณภาพจาก Pagani

เริ่มต้นกับ Pagani Huayra R ไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่ง ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12-R ที่น้ำหนักเบาเพียง 198 กก. ขนาด 6.0 ลิตร V12 N/A ลากขีดแดงสุดที่ 9,000 รอบ ทำกำลังสูงสุด 850 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 750 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500-8,300 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด ซีเควนเซียล และถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นช่องลมมากมายรอบตัวรถ คอยทำหน้าที่ทั้งลดแรงต้านอากาศ ระบายความร้อนเครื่องยนต์ ระบายความร้อน ส่วนระบบเบรกใช้ Brembo CCM-R คาร์บอน-เซรามิค จานหน้าขนาดใหญ่ 410 มม. คาลิปเปอร์ 6 สูบ กับจานหลังขนาด 390 มม. คาลิปเปอร์ 4 สูบ ใส่ล้อฟอร์จขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางสลิค Pirelli P-Zero ขณะเดียวกันช่วงล่างใช้วัสดุฟอร์จอลูมิเนียมอิสระปีกนกคู่ทั้ง 4 ล้อ โช้คอัพเป็นแบบแอคทีฟควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำงานประสานกับระบบแอร์โรไดนามิกตัวรถ ที่สำคัญ Pagani Huayra R ยังถูกออกแบบเพื่อให้รับกับความปลอดภัยสูงสุดของ FIA สำหรับรถแข่งจีทีอีกด้วย

Pagani Utopia

Pagani Utopia
ไฮเปอร์คาร์ที่สมบูรณ์แบบ ด้วยเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ / ขอบคุณภาพจาก Pagani

Pagani Utopia เป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นที่ 3 ของปากานี และยังตัวแทนของ Pagani Huayra อีกด้วย ด้วย Pagani Utopia ยังคงเอกลักษณ์แบบดิบ ๆ ด้วยการใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์ V12 เช่นเดียวกับ Pagani Zonda และ Pagani Huayra ไม่แปลกที่ Pagani Utopia ถูกยกให้เป็นรถที่ทรงพลังอีกรุ่นของแบรนด์นี้ นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยวและลงตัวกว่าเดิม Pagani Utopia ยังถูกเสริมเทคนิคแบบใหม่เข้าไปมากมาย เช่น สปอยเลอร์หลังที่ดูเหมือนสะพานเชื่อมผ่านไฟท่อไอเสียและไฟท้ายที่ได้แรงบันดาลใจจากกังหันไอพ่นของเครื่องบินเจ็ท หรือติดตั้งหลังคากระจกแบบสองชิ้น เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในห้องผู้โดยสาร ขณะที่ชิ้นส่วนตัวถังถูกออกแบบให้เป็นเพียงหนึ่งเดียว ทำให้น้ำหนักตัวถังลดลงเหลือเพียง 1,280 กก. ด้วยวัสดุ Carbo-Titanium HP62 G2 แบบ Monocoque พร้อมซับเฟรมทำจากโครเมียม

แต่การเปลี่ยนแปลงของ Pagani Utopia ยังไม่หมดเท่านี้ ตัวโครงสร้างตัวถังเป็นแบบโมโนคอคและขึ้นรูปด้วยคาร์บอนไทเทเนียม ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ตัวถังเป็นแบบ 2 ประตู Berlinetta (คูเป้) ประตูแบบ Butterfly door ชุดระบบกันสะเทือนเป็นแบบก้านกระทุ้ง หรือ Pushrod ตามสไตล์รถแข่ง ชุดเบรกคาร์บอนเซรามิค และล้อฟอร์จอลูมิเนียมจาก APP Tech ด้านหน้าขนาด 21 นิ้ว ด้านหลังขนาด 22 นิ้ว พร้อมเสริมประสิทธิการขับขี่ด้วยยาง Pirelli P Zero Corsa ซึ่ง มีเทคโนโลยีในการลดเสียงรบกวนจากการใช้งาน นอกจากการเก็บเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือน ยาง Pirelli รุ่นนี้ยังมีสมรรถนะการขับขี่ไม่เป็นรองใคร เพราะสามารถเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง ต้องบอกว่าเป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่ Pagani Utopia โดยเฉพาะ

Pagani Zonda HP Barchetta

Pagani Zonda HP Barchetta
ซุปเปอร์คาร์ในตำนาน ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพียง 3 คันในโลกนี้ / ขอบคุณภาพจาก Pagani

ขอปิดท้ายด้วย Pagani Zonda HP Barchetta ซุปเปอร์คาร์ในตำนานที่ได้รับการปรับแต่งจากรุ่น Pagani Zonda และถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 3 คันในโลกนี้ โดยความพิเศษของ Pagani Zonda HP Barchetta คือ การปรับเปลี่ยนกระจกบังลมหน้าที่บางลง พร้อมกับไม่มีหลังคาครอบ รวมไปถึงภายในได้รับการปรับแต่งด้วยธีมสีฟ้า-ขาวงาช้างแบบจัดเต็ม พวงมาลัยที่ทำจากไม้และหุ้มหนังสีฟ้า นอกจากนี้ยังมีโลโก้ Pagani Zonda HP Barchetta แบบเขียนมือประดับตามจุดต่าง ๆ และแถบลายธงชาติอิตาลีที่พาดกลางด้านบนครึ่งหลังของตัวรถ ส่วนขุมพลังหลัก คือ Mercedes-AMG V12 ที่ช่วยส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ล้ออัลลอยคาร์บอนไทเทเนียมขนาด 20 นิ้ว ด้านหน้า และด้านหลัง 21 นิ้ว หุ้มยาง Pirelli P Zero Corsa พร้อมชุดดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก และคาลิเปอร์เบรกสีน้ำเงินเมทัลลิกที่เข้ากับตัวรถ ต้องบอกว่า Pagani Zonda HP Barchetta เป็นรถหรูที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความสนุกในความเร็วสูง

เมื่อพิจารณา Pagani ทั้ง 3 รุ่น จะเห็นได้ว่าพิเรลลี่เป็นค่ายยางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ชั้นนำ ถึงขั้นได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิตยางมาตรฐานติดรถออกจากโรงงานหรือยาง OEM นั่นเอง สำหรับยางรถยนต์ OEM Pagani ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า HP นอกจากยางโออีเอ็มแล้ว แบรนด์ Pirelli ยังมียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท พร้อมเสริมความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ด้วยประกันยาง กรณียางบาด ยางบวม และยางแตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมตัวแทนชั้นนำอย่าง Pirelli in Thailand by ATV ได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า