Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงวันหยุดยาวที่ขึ้นชื่อเรื่องเกาะและท้องทะเลที่สวยงาม ไม่ว่าจะขับรถไปเที่ยว หรือเช่ารถภูเก็ตไปเที่ยว ก็มีสถานที่เที่ยวเยอะแยะที่น่าสนใจทั้งนั้น แต่ในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในจังหวัดภูเก็ต ที่มีทั้งความสวยงาม และน่าประทับใจที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 ที่เที่ยว unseen ภูเก็ต บรรยากาศดี และสวยงามตระการตา ไว้ให้ปักหมุดสำหรับทริปวันหยุดที่จะมาถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

1.แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย บรรยากาศสุดโรแมนติก ที่เที่ยว unseen ภูเก็ตที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน ลักษณะเป็นแหลมหินยื่นเข้าไปในทะเล พิกัดอยู่ห่างจากหาดราไวย์ไปประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เดิมชาวบ้านเรียกกันว่า แหลมเจ้า ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นแหลมพรหมเทพในเวลาต่อมา โดยจุดที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินแบบเต็มทัศนียภาพ คือจุดโขดหินบริเวณปลายสุดของแหลม หรือถ้าใครอยากชมวิวพาโนรามา 360 องศา ก็สามารถขึ้นไปยังยอดของประภาคารกาญจนาภิเษก ประภาคารสุดงดงามคู่แหลมพรหมเทพ เพื่อชมวิวสวย ๆ แบบไร้สิ่งบดบังทัศนียภาพก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4030 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/6jZGhMnuoXm3xcoR9

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

2.วัดพระทอง หรือ วัดพระผุด

วัดพระทอง

วัดพระทอง หรืออีกชื่อหนึ่งคือ วัดพระผุด เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และมีประวัติเล่าขานอย่างยาวนาน โดยแต่เดิมบริเวณที่ตั้งของวัดเป็นทุ่งนากว้างใหญ่ ในวันหนึ่งมีเด็กชายได้นำควายไปล่ามไว้กับหลักที่โผล่ขึ้นมาจากโคลน พอกลับถึงบ้านทั้งสองก็เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ต่อมาจึงได้ทราบว่า บริเวณนั้นแท้จริงแล้วเป็นเกศพระพุทธรูปทองคำ จึงได้มีการสั่งให้ขุดพระพุทธรูปขึ้นมาเพื่อประดิษฐาน แต่ไม่สามารถทำได้ โดยปัจจุบันได้มีสร้างพระพุทธรูปปูนครึ่งองค์มาครอบไว้เพื่อความปลอดภัย ภายในบริเวณวัดยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมโบราณวัตถุและเครื่องใช้ของชาวภูเก็ตยุคเก่ามากมาย ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยว unseen ภูเก็ตที่มีความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ที่ตั้ง

ซอยวัดพระทอง ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/yG9naFohqJoiiGVS8

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 07:30 – 17:30 น.

3.วัดพระใหญ่ ภูเก็ต (พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี)

วัดพระใหญ่

สักการะพระพุทธรูปสีขาวขนาดยักษ์ พร้อมชมวิวเมืองภูเก็ตสวย ๆ ที่วัดพระใหญ่ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ที่เที่ยวภูเก็ต unseen ที่สายบุญไม่ควรพลาด! โดยตัวองค์พระประดับด้วยหินอ่อนหยกขาวที่เรียกว่า “สุริยกันต” จากประเทศเมียนมา ทำให้มีความงดงามสะดุดตา และได้รับการถวายพระนามจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รวมถึงตราตั้งให้เป็นพระพุทธรูปประจำจังหวัดภูเก็ตในปี พ.ศ. 2550 บริเวณรอบองค์พระมีพระพุทธรูปประจำวันเกิดและพระเกจิชื่อดังให้ได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา โดยสามารถมองเห็นวิวเมืองภูเก็ตแบบ 360 องศา รวมถึงยอดเขานาคเกิดที่เป็นพื้นหลังให้กับองค์พระอย่างงดงาม

ที่ตั้ง

เลขที่ 42/14 หมู่ 2 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/V2Pi97UiEFfZkJHw5

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 06:30 – 18:30 น.

4.จุดชมวิว ผาหินดำ

จุดชมวิว ผาหินดำ

จุดชมวิวลับ ที่เที่ยว unseen ภูเก็ตที่สายกางเต็นท์ สายผจญภัยต้องมาเยือน กับ จุดชมวิวผาหินดำ จุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในซอยแหลมมุมนอก ตำบลกะรน สามารถเห็นวิวเมืองภูเก็ตและสถานที่สำคัญต่าง ๆ อาทิ จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน หาดราไวย์ รวมไปถึงแหลมพรหมเทพได้แบบรอบด้าน อีกทั้งยังได้เห็นเรือน้อยใหญ่แล่นอยู่ในท้องทะเลสีฟ้า ตัดกับต้นไม้สีเขียวขจีบนเกาะ เป็นภาพบรรยากาศที่สวยและน่าประทับใจอย่างมาก ช่วงเวลาที่แนะนำให้ขึ้นไปชมวิวมากที่สุดจะเป็นช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน โดยเส้นทางที่จะขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้นจำเป็นต้องเดินไต่เขาขึ้นไป แนะนำว่านักท่องเที่ยวควรใส่รองเท้าที่มีความทะมัดทะแมง และควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยไว้จะดีที่สุด

ที่ตั้ง

ซอยแหลมมุมนอก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/5e84hLdq9B2xw68GA

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

5.เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน หนึ่งในที่เที่ยว unseen ภูเก็ตที่ได้ชื่อว่าเป็น มัลดีฟส์แห่งอันดามัน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวที่นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน โดดเด่นด้วยธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น แนวปะการังชายฝั่งที่ขนานตลอดชายหาด ฝูงปลาการ์ตูน และปลาทะเลน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายใต้น้ำทะเลสีฟ้าใส และไฮไลต์ที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอยคือเหล่าโลมาที่จะโผล่มาทักทายเหล่านักท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้บนเกาะยังมีหลากหลายมุมสวย ๆ ไว้ให้ได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก ทั้งสะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังกลางทะเล มุมโขดหินริมทะเลสุดชิค และหาดทรายสีขาวสะอาด ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในเกาะสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนประทับใจเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง

ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/XWRkusBuiPEkYWQc6

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 09:00 – 18:30 น. (เฉพาะ Day Trip)

6.The Hidden Rock Pond

แช่น้ำผ่อนคลายริมทะเล พร้อมถ่ายรูปเช็กอินเก๋ ๆ กับอีกหนึ่งที่เที่ยว unseen ภูเก็ต อย่าง The Hidden Rock Ponds พิกัดลับที่ซ่อนตัวอยู่ในบริเวณหาดกมลา โดยเป็นแอ่งน้ำภายในโขดหิน ซึ่งเกิดจากน้ำทะเลที่ซัดเข้ามาบริเวณชายฝั่งที่มีหินล้อมรอบ ทำให้กลายเป็นพื้นที่น้ำขังที่เราสามารถลงไปเดินเล่นแช่เท้าหรือลงแช่น้ำเย็น ๆ ได้แบบชิล ๆ ซึ่งการจะเดินทางมาที่นี่นั้น ค่อนข้างมีความซับซ้อนเล็กน้อย โดยจำเป็นต้องเดินลงเขาไปประมาณ 400 เมตร และปีนเชือกโรยตัวในช่วงที่เป็นทางชัน แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าที่มีความกระชับ และควรมาในช่วงน้ำลงเพื่อป้องกันอันตรายจากคลื่นน้ำที่ซัดเข้ามากระทบโขดหิน

ที่ตั้ง

หาดกมลา ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/SaVu7aRpaADiuLV97

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

7.สะพานไม้ หาดในทอน

สะพานไม้

สะพานไม้ หาดในทอน อีกหนึ่งที่เที่ยว unseen ภูเก็ตสุดชิคสำหรับคนที่อยากเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ริมทะเล โดยไฮไลต์ของสะพานไม้แห่งนี้คือ เป็นสะพานไม้เก่าที่ทอดยาวจากริมถนนด้านบนลงไปจนถึงชายหาด ทำให้สามารถถ่ายรูปได้ทั้งมุมตรงจากด้านบนให้เห็นบรรยากาศชายทะเล หรือถ่ายจากมุมเสยให้เห็นพื้นหลังต้นไม้เขียวชอุ่มก็สวยไม่แพ้กัน บริเวณหาดในทอนมีความเงียบสงบ น้ำทะเลสีฟ้าใส และหาดทรายสีนวลสะอาดตา ใครที่อยากพักผ่อน เดินเล่นสูดอาการแบบชิล ๆ หรือมองหาพิกัดดำน้ำ ดูปะการังน้ำตื้นที่คนไม่พลุกพล่าน ต้องปักหมุดที่นี่ไว้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง

เขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ หมู่ 5 ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/LnsjdHKNF2SgEsq26

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 07:00 – 17:00 น.

8.เกาะปลิง หาดในยาง

เกาะปลิง

เกาะปลิง ที่เที่ยว unseen ภูเก็ตเอาใจคนรักธรรมชาติและสัตว์ทะเล เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความร่มรื่น เงียบสงบ และมีความอุดมสมบูรณ์สูง ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติสิรินาถ หรือ หาดในยาง โดยบริเวณหาดแห่งนี้มีความพิเศษคือ เมื่อถึงเวลาน้ำลงก็จะสามารถมองเห็นเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็น ดาวทะเล ปลิงทะเล ปลานกแก้ว และปะการังน้ำตื้นได้อย่างชัดเจน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปแนวธรรมชาติ ถือได้ว่าที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากไปในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ก็จะยิ่งสวยประทับใจมากขึ้นไปอีก แต่มีข้อควรระวังคือ ต้องไปในช่วงเวลาน้ำทะเลลงเท่านั้น เพราะหากน้ำทะเลขึ้นสูงระหว่างที่อยู่บนเกาะปลิงจะไม่สามารถเดินข้ามกลับมายังหาดในยางได้

ที่ตั้ง

เขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/4cEovsuzfYRz9og57

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 06:00 – 18:00 น.

9.จุดชมวิวกังหันลม ภูเก็ต

จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก บรรยากาศแสนสงบ ตั้งอยู่ภายในสถานพลังงานทดแทนพรหมเทพ โดดเด่นด้วยทัศนียภาพที่สมบูรณ์แบบ ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าตัดกับท้องฟ้าสีครามที่มองเห็นได้ทั้งแหลมพรหมเทพและหาดยะนุ้ย รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี ดอกหญ้าที่พริ้วตามสายลมและกังหันลมที่ตั้งตระหง่านอยู่ทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ต่างประเทศ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาเอกซ์ทรีมมาเล่นพาราชูตกันได้แบบสบาย ๆ ใครกำลังมองหาจุดชมวิวยามเย็นที่คนไม่เยอะ เดินสบาย ๆ ต้องมาแวะชมที่เที่ยว unseen ภูเก็ตแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง

ที่ตั้ง

สถานีพลังงานทดแทนพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/HvQ8FgBpy14tYrpc8

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน เวลา 06:00 – 18:00 น.

10.จุดชมวิว 3 อ่าว ภูเก็ต

จุดชมวิว 3 อ่าว

ปิดท้ายด้วย จุดชมวิว 3 อ่าว หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Karon Viewpoint ที่เที่ยว unseen ภูเก็ตที่เราสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของชายหาดได้ถึง 3 หาด ได้แก่ หาดกะรน หาดกะตะ และ หาดกะตะน้อย ที่เรียงตัวโค้งในลักษณะพระจันทร์เสี้ยวเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก แถมยังสามารถมองไปได้ไกลถึงเกาะปูและแนวภูเขาด้านหลังอย่างชัดเจน โดยจุดชมวิวนี้มีความโดดเด่นคือสามารถชมทิวทัศน์ที่แตกต่างกันของทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน โดยช่วงกลางวันเราจะได้สัมผัสวิวต้นไม้เขียวชอุ่ม ตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงินและหาดทรายสีขาว ส่วนในช่วงพระอาทิตย์ตกดินท้องฟ้าก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีส้ม ดูสวยงามน่าประทับใจไปอีกแบบ

 

ที่ตั้ง

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4233 ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิกัด

https://maps.app.goo.gl/35CSCHTUzrgAeL8W6

วันเวลา เปิด-ปิด

เปิดทุกวัน สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

 

หวังว่าพิกัดที่เที่ยว unseen ภูเก็ตทั้ง 10 แห่งที่เรานำมาฝากในวันนี้จะทำให้ทุกท่านมีไอเดียสำหรับการวางแผนทริปในช่วงวันหยุดยาวให้มีความหลากหลายและน่าประทับใจยิ่งขึ้น และถ้าคุณกำลังมองหารถเช่าคุณภาพดี ราคาประหยัด ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง สำหรับการเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างไร้กังวล ขอแนะนำ Drive Car Rental บริการเช่ารถภูเก็ตทั้งแบบรายวันและรายเดือน มาพร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และบริการช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง หากสนใจ ติดต่อจองรถได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเราเลยวันนี้!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า