Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

อยากเปลี่ยนยางขอบ 15 เลือกรุ่นไหนถึงคุ้มสุด

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์ ทั้งเป็นชิ้นส่วนเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนนและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวรถอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกใช้ยางรถคุณภาพดีได้มาตรฐาน ช่วยให้ทุกการเดินทางปลอดภัยมากยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และทุกวันนี้แบรนด์ผู้ผลิตยางรถยนต์ได้พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ขึ้นมากมาย เพื่อให้ยางรถสามารถตอบสนองสไตล์การขับขี่ของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดีและมีความปลอดภัยมากที่สุด แต่ก่อนเลือกยางรถยนต์เส้นใหม่ควรตรวจสอบก่อนว่ายางรถยนต์ขอบที่ใช้งานอยู่คือเท่าไหร่ โดยบทความนี้เราจะมาบอกวิธีอ่านรหัสบนแก้มยาง รวมถึงแนะนำยางรถยนต์ ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ที่น่าซื้อมาใช้งานกับรถคันโปรดของคุณ

ตัวเลขบนแก้มยางรถยนต์บอกอะไรบ้าง

ก่อนไปเลือกซื้อยางรถยนต์เส้นใหม่ ผู้ใช้รถที่ไม่เคยเปลี่ยนยางรถยนต์มาก่อนแล้วสงสัยว่า ตัวเลขและตัวอักษรที่ปรากฎบนแก้มยางคืออะไร มีความหมายอย่างไร แล้วตัวไหนที่บอกขนาดยางรถยนต์ ตามมาดูวิธีอ่านค่าตัวเลขบนแก้มยางกัน

ตัวอย่าง : 195/60R15 88H

 • 195 คือ ขนาดของหน้ายางหรือความกว้างของยาง มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) โดยวัดแบบตัดขวางในขณะที่ยังไม่ได้ใส่ล้อและเติมลมยาง
 • 60 คือ ซีรีส์ยางและบอกความสูงของแก้มยางหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์ (60% ของ 195 มม.) โดยคิดจากตัวเลขชุดแรก นั่นแสดงว่าความสูงของแก้มยาง (195*60)/100 = 117 มม.
 • R คือ โครงสร้างยางแบบเรเดียล
 • 15 คือ​ เส้นผ่าศูนย์กลางยางที่ไว้ใส่กับกระทะล้อมีหน่วยเป็นนิ้ว หรือที่เรียกกันว่า ยางขอบ 14 หรือยางขอบ 15 รถเก๋งนั่นเอง
 • 88 คือ เลขดัชนีในการรับน้ำหนักของยางต่อเส้น และถ้านำตัวเลขไปเทียบกับตารางน้ำหนัก ยางเส้นนี้สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 560 กิโลกรัม
 • H​ คือ ขีดจำกัดความเร็วสูงสุด
ตารางเทียบดัชนีการบรรทุก
ดัชนีการบรรทุกเป็นตัวบ่งบอกว่ายางเส้นนี้รับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไหร่

ยางรถยนต์ ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ขับขี่นุ่มนวล ยึดเกาะถนนได้ดี

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato P1

Cinturato P1
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato P1

Cinturato P1 เป็นยางรถยนต์ขอบ 15 นุ่มเงียบ ที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอย่างการช่วย CO2 เพราะใช้วัสดุแบบไฮบริดและการออกแบบดอกยางที่มีการจัดวางอย่างลงตัว นอกจากทำให้ยางมีน้ำหนักเบา ช่วยลดอัตราการใช้เชื้อเพลิงได้ดี ยังช่วยลดแรงเสียดทานขณะขับขี่ ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มเงียบ ถือเป็นยาง Pirelli รุ่นนี้ตอบโจทย์กับสายสปอร์ตที่กำลังมองหายางนุ่มเงียบเส้นใหม่สำหรับใช้เดินทางในเมืองเป็นหลัก

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso

Cinturato Rosso
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso เป็นยางรุ่นใหม่ที่แบรนด์พิเรลลี่เพิ่งทำการเปิดตัวไปช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2566 โดยยาง Cinturato Rosso ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่มองหาความปลอดภัยและความสบายสูงสุดระหว่างการขับขี่ในทุก ๆ วัน ด้วยมีความโดดเด่นเรื่องอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและยึดเกาะได้เต็มประสิทธิภาพทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ทั้งลายดอกยางแบบสเกลที่เสริมความแข็งแรงได้อย่างเต็มพื้นที่หน้ายาง จึงช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

เป็นอย่างไรบ้าง กับยางรถยนต์ Pirelli ขอบ 15 ทั้ง 2 รุ่นที่นำมาฝาก นอกจากเป็นรุ่นที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ยังมาพร้อมคุณสมบัติทางเทคนิคที่โดดเด่นเสริมประสิทธิภาพทั้งการยึดเกาะถนน ควบคุมรถได้อย่างลื่นไหล และสร้างความเพลิดเพลินและความสบายยิ่งขึ้นขณะขับขี่ สำหรับใครที่สนใจยางรถยนต์ Pirelli ขอบ 15 สามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างร้านยาง B-Quik และร้านยาง MMS รวมถึงซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของ Pirelli ใน Shopee และ Lazada สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า