Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

วิธีเลือกซื้อยางรถเก๋งให้เหมาะกับรถยนต์

รถเก๋งเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่มีประทุน หรือหลังคาปิดอยู่ด้านบนตัวรถ ความจุที่นั่งของรถเก๋งจะไม่เกิน 7 ที่นั่ง ได้รับความนิยมเนื่องจากขนาดที่เล็กของรถ มีความกะทัดรัด ใช้งานคนเดียวได้ หรือโดยสารกับครอบครัวได้ เหมาะกับคนที่เดินทางถนนในเมืองเป็นหลัก เช่น ขับรถไปทำงาน ไม่ได้ขับรถทางไกล และไม่เน้นการบรรทุกของหนักมาก เพราะการรับน้ำหนักของรถเก๋งค่อนข้างน้อย การใช้งานรถเก๋งเองก็มีเรื่องของยางรถยนต์ที่ควรให้ความสำคัญ ซึ่งยางรถเก๋งมักจะมีขนาดเล็กพอดีกับตัวรถ สำหรับยางรถเก๋งขอบ 15 ก็ถือเป็นขนาดยอดนิยมที่หาซื้อได้ทั่วไป แต่ก่อนการซื้อควรรู้วิธีการเลือกยางรถเก๋งให้เหมาะกับรถก่อน

วิธีเลือกยางรถเก๋งขอบ 15

ยางรถเก๋งขอบ 15 ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายแบรนด์ การเลือกยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดีจึงต้องดูคุณสมบัติของยางประกอบ เพื่อให้ได้ยางที่เหมาะกับการใช้งานของรถเก๋งของเรามากที่สุด มีวิธีการเลือกยางรถยนต์ ดังนี้

 • ประสบการณ์ผู้ผลิต

การผลิตยางรถยนต์ต้องมีความชำนาญ ยางรถยนต์เกิดใหม่สามารถเป็นยางที่ดีได้เช่นกัน แต่ประสบการณ์จะทำให้เกิดการพัฒนา เพื่อความมั่นใจจึงควรเลือกยางรถยนต์ที่ผลิตยางรถยนต์มาแล้วหลายปี มีรางวัลการันตี รีวิวจากผู้ใช้ดี หรือคุณสมบัติอื่น ๆ ที่บ่งบอกได้ว่ายางนั้นคุณภาพดี

 • ความหลากหลายของรุ่นยาง

รถยนต์แต่ละประเภทใช้ยางที่แตกต่างกัน ยี่ห้อยางรถยนต์ที่มีรุ่นยางให้เลือกหลากหลายจะเป็นโอกาสอันดีของผู้บริโภค ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเลือกยางที่ตรงกับความต้องการของรถได้มากที่สุด เช่น รถวิ่งในเมืองจะเลือกใช้ยางขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เป็นยาง Highway Terrain เป็นต้น

 • เทคโนโลยียาง

การพัฒนาของยางรถยนต์เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้ผู้ซื้อได้รับความอุ่นใจมากขึ้นเมื่อซื้อยาง เช่น ยางรถยนต์ของ Pirelli ที่มีเทคโนโลยียางให้เลือกถึง 4 เทคโนโลยี ได้แก่ ยาง PNCS สำหรับยางนุ่มเงียบ ยาง Run Flat สำหรับยางที่ออกแบบให้รถวิ่งต่อได้แม้ลมยางเป็น 0 ยาง Seal Inside สำหรับยางที่มีปัญหารั่วกลางทาง สามารถปะยางตนเองได้ และยาง Elect สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ยางรถยนต์ขอบ 15 ราคาจะไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับยางรุ่นเดียวกันที่ขนาดใหญ่กว่า เนื่องจากขนาดยางมีผลต่อราคาเช่นกัน แต่ก็ควรเลือกยางที่ช่วยส่งสริมการขับขี่ ซึ่งรถประเภทนี้จะไม่ค่อยใช้งานสมบุกสมบัน แนะนำเลือกยางที่สมรรถนะดีและนุ่มเงียบ เพื่อให้การขับขี่นุ่มสบายทั้งคนขับและคนนั่งโดยสาร

วิธีการดูแลยางรถเก๋งให้ใช้งานได้นาน

หลังรถเก๋ง
การดูแลยางรถเก๋งอย่างถูกวิธี ช่วยยืดอายุการใช้งานยาง

การดูแลยางรถเก๋งมีวิธีการดูแลเหมือนยางประเภทอื่น มีหลักการในการดูแลยางเบื้องต้น ดังนี้

 • ขับขี่อย่างนุ่มนวลและระมัดระวัง ป้องกันยางฉีกขาดและถลอก
 • สลับยางรถยนต์ เมื่อใช้งานประมาณ 6 เดือน หรือประมาณ 10,000 กิโลเมตร
 • เติมลมให้เพียงพอ ยางรถเก๋งเติมลมเท่าไหร่ โดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 30 – 32 psi
 • ตั้งศูนย์ถ่วงล้อทุกครั้งที่เปลี่ยนยางใหม่
 • เช็กสภาพยางรถยนต์เป็นประจำ เพื่อมองหาสัญญาณยางเสื่อมสภาพ

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่รับน้ำหนักของรถยนต์ และแรงกระแทกบนพื้นถนนจึงควรเลือกยางที่สภาพดี มีการดูแลยางอย่างถูกวิธี หากเลือกยางรถเก๋งขอบ 15 มือสองก็ควรเลือกยางถอดป้ายแดง หรือยางที่ใช้งานไม่นาน ได้รับการดูแลอย่างดี จะช่วยให้ยางใช้งานได้นานขึ้น

ยางรถยนต์ขอบ 15 จาก Pirelli

ยางรถยนต์ Pirelli มียางขอบ 15 จำหน่ายที่น่าสนใจก็คือยางรุ่น Cinturato Rosso มาพร้อมสมรรถนะยางอันเยี่ยมยอด ดังนี้

ยาง Pirelli Cinturato Rosso
ยาง Pirelli Cinturato Rosso มีดีทั้งสมรรถนะและความนุ่มเงียบ
 • ใช้งานกับรถเก๋งได้ และยังเหมาะกับรถยนต์อเนกประสงค์ SUV และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ MPV
 • มีความสมดุลระหว่างความนุ่มเงียบและสมรรถนะการขับขี่
 • ยึดเกาะดีด้วยไหล่ยางที่ออกแบบมาในอัตราส่วนที่ลงตัว จึงสัมผัสพื้นถนนได้มากขึ้น
 • รีดน้ำบนถนนเปียกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยร่องดอกยางแนวยาว และร่องแนวขวางที่ทำงานประสานกัน
 • ออกแบบดอกยางให้เชื่อมต่อกัน ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่
 • กระจายแรงกดบนหน้ายาง ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้นานขึ้น

ยางรถเก๋งขอบ 15 อาจจะมีตัวเลือกน้อย เพราะขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ถือเป็นตัวเลือกที่ประสิทธิภาพยางดีเยี่ยมจากแบรนด์ Pirelli สั่งซื้อได้ทั้งจากร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และทางออนไลน์ของ Pirelli Official ทั้ง Shopee และ Lazada

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า